Một bệnh viện Ấn Độ đóng cửa vì nhiều nhân viên y tế nhiễm Covid-19

(PLVN) - Một bệnh viện tư nhân lớn ở Mumbai, Ấn Độ ngày 7/4 đã đóng cửa với các bệnh nhân mới đồng thời tuyên bố một khu vực ngăn chặn virus SARS-CoV-2 sau khi 26 y tá và 3 bác sĩ tại đây có kết quả dương tính với virus.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo AFP, người phát ngôn của chính quyền thành phố Mumbai Vijay Khabale-Patil cho hay, Bệnh viện Wockhardt đã được tuyên bố là “khu vực ngăn chặn” sau khi các trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận. “300 nhân viên đã bị cách ly và bệnh viện phải đóng cửa”, ông Khabale-Patil xác nhận.

Bệnh viện Wockhardt trong một tuyên bố cho biết, nguồn lây nhiễm tại bệnh viện là một bệnh nhân 70 tuổi, đến bệnh viện cấp cứu vì bệnh tim. 

Bệnh nhân này không có triệu chứng và nhân viên bệnh viện đã vô tình tiếp xúc với người bệnh trong khoảng thời gian trước khi bệnh nhân được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cho đến nay, Ấn Độ đã ghi nhận hơn 4.000 ca bệnh Covid-19, trong đó đã có 111 người tử vong do dịch bệnh.

Chính phủ Ấn Độ đã áp dụng biện pháp phong tỏa từ ngày 25/3 vừa qua nhằm ngăn chặn virus lây lan.

Cũng trong thời gian này, một số nhân viên y tế tại Ấn Độ đã phàn nàn về việc không được cung cấp đồ bảo hộ đầy đủ.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.