Một bệnh nhân mắc Covid-19 tuyệt thực, nằng nặc đòi về nhà

Cả 5 bệnh nhân mắc Covid-19 hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị
Cả 5 bệnh nhân mắc Covid-19 hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị
(PLVN) - Sau khi được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, bệnh nhân 862 (là người đồng bào dân tộc ít người; mẹ của bệnh nhân 832, đã tử vong) đã bỏ ăn 4 bữa, nằng nặc đòi về nhà…

Ngày 12/8, lãnh đạo Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang điều trị cho 5 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, gồm bệnh nhân 749, 750, 833, 861 và 862 người địa phương tại đây.

Hiện các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho và các cơ quan tim phổi chưa bị tổn thương. Ngoài ra, các bệnh nhân 749, 750 và 833 còn có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Theo lãnh đạo bệnh viện này, hiện có một vấn đề khiến các y bác sĩ đang điều trị tại đây thêm phần vất vả chính là việc bệnh nhân nữ số 862 (66 tuổi; trú thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa; là người đồng bào dân tộc ít người; mẹ của bệnh nhân 832, đã tử vong vào chiều 11/8) không hợp tác, tuyệt thực và khăng khăng đòi về nhà. 

“Từ bữa vào khu cách ly đến nay, bệnh nhân 862 đã bỏ 4 bữa không ăn. Chúng tôi phải động viên mãi bệnh nhân mới uống ít sữa. Bệnh nhân cứ đòi về nhà, mặc cho các y bác sĩ hết lời khuyên nhủ. Do bệnh nhân 862 là người dân tộc ít người nên việc trao đổi giao tiếp cũng có khó khăn”, lãnh đạo bệnh viện này nói.

Cũng chính vì lý do đó nên hiện các y bác sĩ ở đây cũng chưa cho bệnh nhân 862 biết thông tin là bệnh nhân 832 (con trai của bà) đã tử vong vì Covid-19.

Được biết, từ ngày 2 - 7/8, bệnh nhân 862 đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để chăm sóc bệnh nhân 832.

Trong thời gian ở Bệnh viện, bệnh nhân lưu trú tại Khoa Nội tổng hợp (Phòng 609, tầng 6, khu nhà G) và thường di chuyển nhiều nơi của khu nhà G của bệnh viện. Bệnh nhân thường đi đến căng tin Bệnh viện để nhận cơm và các quán bán hàng xung quanh Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngày 8/8, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.