Một bệnh nhân COVID-19 tái dương tính SARS-CoV-2 trong thời gian cách ly tại nhà sau điều trị

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên (Hà Giang) cho ca bệnh 11339 sau khi về địa phương cách ly ở nhà lại có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2.
Lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID – 19 tại thôn Bản Phố, xã Minh Tân ngay trong đêm. Lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID – 19 tại thôn Bản Phố, xã Minh Tân ngay trong đêm.

Bệnh nhân BN11339 là lao động tại Bắc Giang bị nhiễm COVID-19 và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần, sau đó chuyển về tỉnh Hà Giang được cách ly tập trung tại tại Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm 4 lần âm tính. Ngày 17/7, BN11339 được ra viện và tiếp tục cách ly y tế tại nhà. Ngày 26/7, BN11339 có kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hà Giang đã phối hợp với Đoàn Kinh tế quốc phòng 313 (Quân khu 2) bố trí xe cứu thương chuyên dụng để vận chuyển BN11339 từ xã Minh Tân về Bệnh viện Phổi Hà Giang để theo dõi và điều trị.

UBND xã Minh Tân đã lập chốt kiểm tra y tế tại thôn Bản Phố giáp ranh với các thôn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại thôn Bản Phố theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn” theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 27/7 đến khi có thông báo mới.

Truy vết những người tiếp xúc gần, lập danh sách tất cả những trường hợp có liên quan đến BN11339.

Theo điều tra dịch tễ xác định 13 F1 và 60 F2 được lấy mẫu ngay trong đêm 26/7 và đã được cách ly theo quy định. Các đối tượng F1, F2 chủ yếu là người trong xã Minh Tân và những người liên quan đến Phòng khám Nha khoa Phương Linh (địa chỉ tổ 10, phường Minh Khai, TP Hà Giang).

Hoa Ban
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đơn vị nào nhận mẫu xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2 tại Hà Nội?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế công lập và các đơn vị khám chữa bệnh ngoài công lập trực thuộc ngành về việc điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2, để trả kết quả xét nghiệm sớm cho các đối tượng và chủ động phát hiện ca bệnh, chẩn đoán, thu dung và theo dõi điều trị.

Bắc Giang phát hiện 3 ca bệnh Whitmore

Các bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.
(PLVN) - Trong khoảng 1 tuần, bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang liên tiếp phát hiện 3 bệnh nhân có triệu chứng sốt. Qua xét nghiệm, bệnh nhân được xác định bị nhiễm khuẩn Ɓ. рѕeᴜdomаɩɩeі ɡâу га Ьệпһ Wһіtmoгe.

Hà Nội thêm 4 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Số ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận từ 6h - 12h ngày 24/9 trên địa bàn Hà Nội là 4 trường hợp, trong đó có 1 người tại khu vực ổ dịch cũ, 3 người tại khu cách ly.

Cụ bà 92 tuổi thắng COVID-19

Các bệnh nhân COVID-19 được xuất viện ngày 22/9, trong đó có cụ bà Nguyễn Thị Đ. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Cụ bà Nguyễn Thị Đ. (92 tuổi), bệnh nhân cao tuổi nhất điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 (TP HCM) trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, mới được xuất viện trong niềm vui của các thầy thuốc và gia đình.