Một bé gái thiệt mạng vì được cha… “trừ tà”

Cảnh sát Nhật Bản hôm qua (27/9) cho biết vừa bắt giữ một người đàn ông và một thầy cúng với cáo buộc đã “trừ tà” cho con gái người đàn ông bằng cách trói và đổ nước vào người khiến cô bé chết ngạt. 

Cảnh sát Nhật Bản hôm qua (27/9) cho biết vừa bắt giữ một người đàn ông và một thầy cúng với cáo buộc đã “trừ tà” cho con gái người đàn ông bằng cách trói và đổ nước vào người khiến cô bé chết ngạt.
Địa điểm tiến hành nghi thức “trừ tà”. Ảnh Mainichi
Địa điểm tiến hành nghi thức “trừ tà”. Ảnh Mainichi

Atsushi Maishigi, 50 tuổi và Kazuaki Kinoshita – một thầy cúng sống tại Nagasu, tỉnh Kumamoto - bị cáo buộc gây thương tích dẫn đến cái chết của cô bé 13 tuổi Tomomi, con gái của Maishigi. 

Tuy nhiên, cả 2 đều phủ nhận những cáo buộc này. “Hành động của chúng tôi là để trục xuất linh hồn quỷ dữ ra khỏi người cô bé và không lạm dụng về thể chất bé”, 2 người này khăng khăng với các điều tra viên.

Theo cảnh sát tỉnh Kumamoto , 2 người đàn ông trên bị cáo buộc đã đổ nước vào con gái của Maishigi tại một ngôi đền thuộc quản lý của một tổ chức tôn giáo mà thầy cúng Kinoshita là thành viên vào lúc 9h10 hôm 27/8.

Ở thời điểm đó, cả 2 đứng từ độ cao 2,5m và đổ nước xuống người bé gái, khiến cho cô bé bất tỉnh và tử vong sáng hôm sau.

Trước đó, tháng 3/2011, Maishigi và vợ đã “tham khảo” ý kiến của Kinoshita về vấn đề thể chất cũng như những bất ổn về tâm thần của con gái.

Kinoshita khẳng định rằng cô bé sẽ khỏi bệnh nếu con quỷ dữ trong người cô bị trục xuất ra thông qua nghi thức “gột rửa bằng thác nước”.

Kể từ đó, Tomomi đã bị dội nước vào đầu gần 100 lần trước khi tử vong.

Hà Dung (theo Mainichi)

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.