Một bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 26/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về 3 ca mắc COVID-19 mới tại Hà Nội, trong đó có 1 ca là bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Bệnh nhân thứ nhất có mã số BN15205, nam, sinh năm 1955, có địa chỉ tại Đông Anh. Bệnh nhân là bảo vệ vòng ngoài khu vực cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 của BVĐK Bắc Thăng Long. Bệnh nhân đã được làm xét nghiệm RT-PCR 3 lần cho kết quả âm tính vào các ngày 31/5, 9/6 và 14/6 và test nhanh âm tính ngày 22/6.

Ngày 24/6 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt, tức ngực đến khám tại phòng khám cách ly của BVĐK Bắc Thăng Long. Xét nghiệm test nhanh âm tính và chuyển sang cách ly tại BVĐK Đông Anh.

Ngày 25/6, BVĐK Đông Anh lấy mẫu và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Xét nghiệm do BVĐK Đức Giang thực hiện.

Bệnh nhân thứ hai có mã số BN15215, nam, sinh năm 1989. Bệnh nhân có địa chỉ tại Đông Anh. Bệnh nhân là F1 của BN15205. Ngày 26/6 bệnh nhân được lấy mẫu và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân thứ ba có mã số BN15216 là nữ, sinh năm 1991, địa chỉ tại Cầu Giấy. Đây là trường hợp nhập cảnh hết cách ly tập trung đang tự cách ly tại nhà được 7 ngày. Bệnh nhân từ U.A.E về ngày 26/5, cách ly tập trung tại CĐ quốc tế Hồng Nam – Vũng Tàu.

Từ ngày 18/6 bệnh nhân về tự cách ly tại nhà, ngày 25/6 TTYT Cầu Giấy lẫy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục
Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Đọc thêm

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.