Mong trắng án, Minh Béo thay luật sư

Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) sẽ tham dự phiên điều trần đầu tiên ngày 13-5 (giờ địa phương) tại phòng xét xử Tòa án Westminster (một chi nhánh tòa án trong phạm vi quận Cam, California – Mỹ). Những cáo buộc chống lại Minh Béo xếp vào tội đại hình (felony).
Minh Béo trong phiên luận tội tại nhà tù trung tâm quận Cam, bang California - Mỹ Ảnh: Ocregister Minh Béo trong phiên luận tội tại nhà tù trung tâm quận Cam, bang California - Mỹ Ảnh: Ocregister

Luật Mỹ, tội hình sự chia hai loại là tiểu hình và đại hình. Những cáo buộc: “Quan hệ tình dục bằng đường miệng với trẻ vị thành niên ”, “Cố gắng thực hiện hành vi khiêu dâm với trẻ dưới 14 tuổi” và “Định gặp trẻ vị thành niên cho mục đích dâm ô” dành cho Minh Béo thuộc loại tội đại hình. Minh Béo cùng những phạm nhân khác sẽ được trung chuyển từ trại giam Theo Lacy đến tòa.

Trong phiên điều trần này, luật sư biện hộ và phía công tố sẽ tranh luận xoay quanh những bằng chứng phía công tố đưa ra. Công tố viên sẽ đề nghị mức án đối với Minh Béo, thường là giảm nhẹ hơn để thuyết phục bị cáo nhận tội. Nếu Minh Béo chấp thuận, vụ án sẽ kết thúc còn nếu không chấp thuận, phiên điều trần khác tiếp tục mở vào tháng 6 để tiếp tục tranh luận.

Thông tin từ báo Người Việt ở hải ngoại cho biết, Hồng Quan Minh (nghệ sĩ hài Minh Béo) quyết định thay đổi luật sư biện hộ cho mình trong vụ án liên quan đến việc có hành vi tính dục với trẻ vị thành niên do toà án Orange County truy tố. Theo đó, hai luật sư Đỗ Phủ - Anh Tuấn với vai trò luật sư đại diện cho Minh Béo trước đây trong việc bào chữa sẽ rút lui. Thay vào đó là luật sư người Mỹ gốc Nhật Bản, Mia Yamamoto.

Thông tin từ trang web The Lavender Effect cho biết, bà Mia Yamamoto là một phụ nữ chuyển giới tính. Bà sinh năm 1943, tại Arizona, tên là Michael Yamamoto, từng tham gia quân đội từ 1966 – 1968. Thập niên 1980, Michael chuyển giới tính, trở thành Mia Yamamoto như hiện nay.

Lý do Minh Béo quyết định đổi luật sự được tiết lộ: “Một người bạn của Minh Béo thấy không yên tâm về Luật sư Ðỗ Phủ nên nói Minh Béo đổi luật sư. Người bạn này hứa sẽ lo toàn bộ chi phí cho việc thuê luật sư. Luật sư Mia Yamamoto hứa sẽ cố gắng cãi cho Minh trắng án”.

Vấn đề phí bảo lãnh tại ngoại chờ hầu tòa cũng được đưa ra trong phiên điều trần này, dự kiến thời gian xử từ 30 phút đến 1 giờ.

Diễn viên hài Minh Béo, tên thật là Hồng Quang Minh, bị bắt tại Garden Grove, Orange County, ngày 24 -3, và bị giam giữ tại nhà tù Theo Jail, Orange, với các cáo buộc ấu dâm và toan có hành vi dâm ô với trẻ vị thành niên. Ngày 25-3, tại Toà Thượng Thẩm California, Orange County, Minh Béo bị cáo buộc với ba tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, và hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Trước đó, ngày 15-4 (giờ địa phương), trong phiên luận tội đầu tiên tại Văn phòng CJ-1, nhà tù trung tâm TP Santa Ana, bang California, Hồng Quang Minh (nghệ sĩ Minh Béo), không nhận tội, bác bỏ các cáo buộc. Phía thẩm phán cũng giữ nguyên số tiền tại ngoại 1 triệu USD.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

H'Hen Niê làm shipper

H'Hen Niê làm shipper
Hoa hậu H'Hen Niê dùng xe máy chở lương thực, thực phẩm đến tiếp tế nhiều địa bàn tại TP HCM.

Tài tử Ji Chang Wook mắc Covid-19

 Ji Chang Wook được thông báo mắc Covid-19.
(PLVN) - Ngày 26/7, tài tử đình đám xứ Hàn nhận kết quả dương tính với COVID-19. Anh được nhân viên y tế cách ly, tiếp nhận điều trị ngay sau đó.

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện
(Dân trí) - "Anh Lý đang tắm thì bị trượt chân ngã phải nhập viện. Chúng tôi không hiểu sao trên mạng người ta có thể đồn thổi ác ý anh Lý đột quỵ vì rượu bia", bà xã NSND Công Lý thông tin.

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.