Móng Cái: Triển khai hệ thống CNTT trong quản lý hành chính

 UBND TP Móng Cái vừa tổ chức họp báo triển khai vận hành hệ thống CNTT trong quản lý hành chính.

UBND TP Móng Cái vừa tổ chức họp báo triển khai vận hành hệ thống CNTT trong quản lý hành chính. 

Dự án triển khai vận hành hệ thống CNTT trong quản lý hành chính của thành phố Móng Cái được chia làm ba giai đoạn: Triển khai điện tử hoá các văn bản; điện tử hoá các bảng biểu gắn với ISO; điện tử hoá quản lý toàn bộ hệ thống tình hình KTXH tại 17 xã, phường. Hiện nay, giai đoạn 1 của dự án đã cơ bản hoàn thành và sau một thời gian vận hành thử nghiệm, tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Móng Cái tuyên bố chính thức vận hành giai đoạn 1. 
 
Giai đoạn 1 gồm các nội dung: sao gửi văn bản đến và văn bản đi, ban hành giấy mời, lưu trữ điện tử, phê bút, trao đổi trực tuyến qua video. Việc áp dụng những quy trình này trong quản lý hành chính sẽ giảm thiểu được các thủ tục rườm rà, giảm chi phí và thời gian cũng được rút ngắn, việc quét các văn bản lên hệ thống chính phủ điện tử sẽ giúp các lãnh đạo, các phòng ban tìm kiếm và lưu trữ dễ dàng.
 
Hiện nay, UBND TP Móng Cái đã thực hiện trao đổi trực tuyến video đến 17 xã của thành phố. Tại buổi họp báo, đồng chí Chủ tịch UBND TP Móng Cái đã trực tiếp thực hiện quy trình giao ban trực tuyến với 3 xã: Bắc Sơn, Quảng Nghĩa, Vĩnh Thực. 
 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Móng Cái nhấn mạnh: Được sự chỉ đạo và quan tâm của UBND tỉnh, giai đoạn 1 của dự án triển khai vận hành hệ thống CNTT trong quản lý hành chính đã hoàn thành. Tháng 9-2010, thành phố sẽ tiến hành vận hành giai đoạn 2. Trong thời gian tới, để thực hiện thành công dự án triển khai làm việc trực tuyến giữa các phòng, ban, đồng chí yêu cầu các cán bộ công chức của thành phố phải tìm tòi, học hỏi, nâng cao trình độ CNTT, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công việc.

Nguồn: Quangninh Portal

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.