Từ khóa: #Móng Cái

Quyết liệt xử lý tình trạng lấn chiếm bãi triều ở Móng Cái sau bài phản ánh của Báo Pháp luật Việt Nam

Khu vực biển Cống Cách, xã Vĩnh Trung trở nên thoáng đãng sau cưỡng chế nuôi trồng trái phép. Ảnh: Quang Hà
(PLVN) - Sau bài phản ánh “Lo mất chốn mưu sinh vì hàng trăm héc – ta bãi triều ở thành phố Móng Cái bị lấn chiếm, phân lô’’ đăng trên Báo Pháp Luật Việt Nam, chính quyền thành phố Móng Cái đã có những chỉ đạo quyết liệt, tổ chức kiểm tra vùng biển Hòn Thỏ (xã Vĩnh Trung) và các khu vực có hoạt động nuôi trồng trái phép khác. Móng Cái cũng đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án giao mặt nước để nuôi trồng thuỷ sản cho các hộ dân.

Lo mất chốn mưu sinh vì hàng trăm héc-ta bãi triều ở Móng Cái bị lấn chiếm, phân lô

Bãi triều bị chia ô, chia thửa, nuôi ngao hoa trái phép. Ảnh: Quang Hà

(PLVN) - Hàng trăm héc-ta bãi triều thuộc địa bàn xã Vĩnh Trung, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đang bị lấn chiếm trái phép. Mặc dù không nằm trong vùng quy hoạch nuôi trồng, tuy nhiên các bãi triều ở đây đều được đóng cọc, quây lưới, phân vùng nuôi thuỷ sản, cản trở giao thông thuỷ. Nhiều ngư dân địa phương bức xúc, lo lắng khi bị một số cá nhân "chặn đường" mưu sinh vốn có...

Móng Cái (Quảng Ninh): Chuyển biến tích cực trong hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

Đồng chí Hoàng Bá Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Móng Cái.
(PLVN) - Trong những năm qua công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn TP Móng Cái, Quảng Ninh luôn được cấp uỷ chính quyền các cấp nơi đây chú trọng xây dựng và triển khai sâu rộng cả về lượng và chất. Đặc biệt TP Móng Cái chú trọng đến nhóm đối tượng đặc thù là người dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, ven biển, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và ngư dân trong công tác PBDGPL.

Cặp đôi bán trẻ em sang xứ người

Hai bị cáo Vy Thị Hoa và Mạnh tại phiên tòa
(PLVN) - Vì tiền, Hoa và Mạnh đã bất chấp pháp luật, đạo lý để đưa cô bé mới hơn 15 tuổi sang Trung Quốc bán. Cả hai đã phải trả giá bằng án tù của pháp luật.

Đề nghị Quảng Ninh thực hiện tốt kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, ngăn dịch bệnh xâm nhiễm

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương kiểm tra công tác phòng chống dịch dịp đầu năm và mùa lễ hội 2023 tại TP Móng Cái, Quảng Ninh.
(PLVN) -. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị tỉnh Quảng Ninh cần rà soát cập nhật các thông điệp và tiếp tục đẩy mạnh tăng cường công tác truyền thông về phòng chống dịch bệnh tại các cửa khẩu, cơ sở y tế, cơ sở lưu trú, khách du lịch và cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của người dân và du khách trong phòng chống dịch...