(HPĐT)- Theo Sở Nông nghiệp- PTNT, hiện nay, mỗi năm, toàn thành phố có 2.500- 3.000 tấn rau được kiểm soát chất lượng bảo đảm theo tiêu chuẩn an toàn.
Các sản phẩm rau được kiểm soát chất lượng chủ yếu ở các mô hình trình diễn quy mô hàng trăm ha tại các huyện ven đô, các vùng trồng rau hàng hoá tập trung và vùng dự án sản xuất rau an toàn rộng 30,6 ha của Trung tâm khuyến nông, khuyến ngư Hải Phòng; khu vực trồng rau công nghệ cao quy mô gần 1 ha trong nhà kính và 4 ha ngoài đồng ruộng của Trung tâm giống và phát triển nông lâm nghiệp công nghệ cao thực hiện. Toàn thành phố hiện có 12.100 hộ nông dân được tập huấn chuyển giao công nghệ sản xuất rau theo quy trình an toàn./.