Mời gọi doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc đầu tư vào Long An

Mời gọi doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc đầu tư vào Long An
(PLVN) -  Ngày 27/9/2023, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Đoàn công tác tỉnh Long An do ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An làm Trưởng đoàn làm việc trực tiếp với Liên đoàn doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ).
Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc tại toà nhà KBIZ, Thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: KHĐT

Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc tại toà nhà KBIZ, Thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: KHĐT

KBIZ được thành lập vào năm 1962 với mục tiêu bảo vệ quyền và lợi ích của 7,1 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc. Đồng thời Liên đoàn thúc đẩy sự phát triển cân bằng của nền kinh tế theo chính sách ưu tiên của chính phủ nhằm hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc lớn mạnh trong và ngoài nước.

Theo Phó Chủ tịch KBIZ - Jeong Yoon Mo, tại Hàn Quốc, doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm hơn 99% tổng số các công ty và 90% tỷ lệ lao động. Trách nhiệm của KBIZ là tận tâm hỗ trợ các hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc bằng cách tìm kiếm và tạo ra một môi trường kinh doanh tốt. Do vậy, KBIZ tin tưởng sẽ có thêm nhiều hoạt động kết nối, phối hợp chặt chẽ với tỉnh Long An trong tương lai để tạo điều kiện thuận lợi và phát triển các chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp SMEs đầu tư vào Việt Nam nói chung, Long An nói riêng trong nhiều lĩnh vực.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Long An (trái) và KBIZ (phải). Ảnh: KHĐT

Đại diện lãnh đạo tỉnh Long An (trái) và KBIZ (phải). Ảnh: KHĐT

Ông Nguyễn Thanh Hải, đại diện lãnh đạo tỉnh Long An và Đoàn công tác trân trọng cảm ơn Phó Chủ tịch Jeong Yoon Mo, Ban lãnh đạo và các thành viên KBIZ đã đón tiếp nồng hậu.

Theo lãnh đạo tỉnh Long An, quan hệ hai nước đang phát triển rất tốt đẹp, hai bên đã là “Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” của nhau, hợp tác kinh tế giữa hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, sâu rộng sau khi ký Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA). Thời gian tới, Long An mong muốn KBIZ tích cực kết nối các nhà đầu tư của Hàn Quốc đến tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cam kết với các nhà đầu tư Hàn Quốc, lãnh đạo tỉnh Long An luôn nhất quán trong chỉ đạo, trong xây dựng mối quan hệ đối tác với các nhà đầu tư Hàn Quốc để cùng nhau phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Sơn đã trực tiếp giới thiệu vị trí địa lý, môi trường đầu tư, định hướng phát triển theo quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, những lĩnh vực tỉnh ưu tiên như phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ và hiện đại, khu đô thị thông minh, hạ tầng giao thông, môi trường, các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh lãnh đạo tỉnh Long An luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thường xuyên nắm bắt, đối thoại cùng doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Đoàn công tác tỉnh Long An và Ban lãnh đạo KBIZ chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc. Ảnh: KHĐT

Đoàn công tác tỉnh Long An và Ban lãnh đạo KBIZ chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc. Ảnh: KHĐT

Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc khẳng định các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn mong muốn đầu tư lâu dài, mở rộng sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới. Hiện tại, KBIZ đã và đang tích cực kết nối với chính quyền các cấp để có chính sách xúc tiến thương mại dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc với các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Đồng thời mong muốn Chính phủ Việt Nam và tỉnh Long An tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Tại Long An hiện có hơn 200 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc đang hoạt động, đứng thứ 2 về số dự án và đứng thứ 3 về số vốn đầu tư với gần 1 tỷ USD. Các dự án của Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đại phương.

Thời gian tới, tỉnh Long An mời gọi các thành viên KBIZ đầu tư vào các lĩnh vực như: Lĩnh vực công nghệ cao công nghiệp 4.0 tự động hóa, sản xuất linh kiện - thiết bị điện tử và phần mềm, công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, sản xuất vật liệu, công nghiệp hỗ trợ, chế biến chế tạo, sản xuất, lắp ráp ô tô, linh kiện ô tô; Chú trọng phát triển đô thị sinh thái thông minh, dịch vụ cảng biển, dịch vụ xuất nhập khẩu, dịch vụ hỗ trợ kinh doanh, logistics, kinh tế cửa khẩu; Mô hình nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái; Hình thành trung tâm điều phối xuất khẩu nông sản của vùng; Thu hút đầu tư phát triển ngành năng lượng tái tạo...

Đọc thêm

Hải Phòng: Nhiều người nhập viện cấp cứu do khách sạn cao cấp phá dỡ tổ ong

Các nạn nhân bị ong đốt phải nhập viện.
(PLVN) - Khoảng 10h30 ngày 22/5, tại khách sạn The Shine (đường Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), trong lúc đang phá dỡ tổ ong ở khu vực phía trước sảnh khách sạn (phía mặt đường Hoàng Hữu Nhân) thì một số lượng lớn ong đã bay ra khỏi tổ và đốt nhiều người đi đường, nhân viên khách sạn. Đặc biệt hơn có 4 trường hợp bị ong đốt phải nhập viện.

Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng hành động vì trẻ em

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh Vũ Quang Trực, phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) -Ngày 22/5, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh Vũ Quang Trực cho biết: “Lễ phát động, Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em, dự kiến diễn ra vào ngày 28/5/2024 tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh Quảng Ninh, với khoảng 500 đại biểu tham dự”.

Công an TP Cần Thơ đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Công an TP Cần Thơ đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
(PLVN) - Ngày 22/5, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Phòng ANCTNB) Công an TP Cần Thơ phối hợp với trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ ký kết kế hoạch phối hợp xây dựng đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, ra mắt mô hình “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên không gian mạng trong sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ”.

Nhiều giải pháp hiệu quả về an toàn thực phẩm tại Quảng Ninh

Ông Nguyễn Minh Tuấn, phó giám đốc sở y tế tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ, ông Nguyễn Minh Tuấn, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh - Trưởng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh cho biết: Với sự cố gắng của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, nhận thức của người dân, từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Ninh không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) tập thể lớn, không xảy ra dịch bệnh truyền qua thực phẩm.

Hải Phòng: Nâng cao chất lượng phục vụ đối với người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính

Hải Phòng tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Hoàng Minh Cường vừa có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện: tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cùng với tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp.

Kon Tum: Khai mạc hè, ngày olympic và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước

Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Kon Tum bấm nút Khai mạc Hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2024.
(PLVN) - Sáng 21/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ Khai mạc Hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước. Đây là chương trình nhằm giúp trẻ em trên địa bàn tỉnh rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe và phòng, chống tai nạn đuối nước, nhất là vào dịp Hè.

Tín dụng chính sách đồng hành cùng người dân Quảng Bình

Vốn chính sách giúp các hộ dân miền núi Minh Hoá, Quảng Bình đầu tư vườn cây ăn trái.
(PLVN) - Thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW và Kết luận 06-KL/TW các hoạt động tín dụng chính sách ở Quảng Bình thời gian qua đã tạo nên bước chuyển biến tích cực, góp phần thiết thực đến các chương trình, kế hoạch giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội.

Công nhận 6 sản phẩm, bộ sản phẩm của Vĩnh Phúc là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc

Đại diện các doanh nghiệp của Vĩnh Phúc tham gia Lễ tôn vinh và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hà Nội năm 2024.
(PLVN) - Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) mới trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (SPCNNTTB) khu vực phía Bắc năm 2024 cho 126 sản phẩm, bộ sản phẩm trong tổng số 218 sản phẩm của hơn 200 cơ sở đăng ký tham gia bình chọn. Trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc có 6 sản phẩm, bộ sản phẩm.