Mỗi dân quân là 'một chiến sĩ chống dịch'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nói đến lực lượng công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly, các Chốt kiểm soát dịch bệnh, nhưng không thể không nhắc đến tới đội ngũ quan trọng thường xuyên có mặt trên tất cả các mặt trận phòng, chống dịch đó là lực lượng dân quân tự vệ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chiến sĩ dân quân tự vệ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, sát cánh cùng các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Mới đây, 01 đoạn Clip được Cán bộ cơ sở cách ly cung cấp, ghi lại hình ảnh khoảng khắc làm việc trong trời mưa của các chiến sĩ dân quân phục vụ trong cơ sở cách ly Trường Đại học (Cở sở 1).

Theo nội dung đoạn Clip, các chiến sĩ dân quân đang làm nhiệm vụ mặc trên mình chiếc áo bảo hộ, chuyển cơm cho hơn 158 công dân là F1 của liên quan đến chùm ca bệnh F88 trong khu cách ly trong lúc trời đang mưa, quá trình làm việc rất vất vả nhưng không vì thế mà làm nản lòng.

Ngoài những phút giây làm việc căng thẳng, chiến sĩ dân quân tìm cách để xua tan căng thẳng và mệt mỏi, như ca, nhảy, nô đùa với đồng đội khi thực hiện xong nhiệm vụ phát cơm cho công dân đang cách ly. Đây là giây phút thả lỏng bản thân, thư giãn tinh thần để tạo thêm niềm tin và sức mạnh trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19.

Hình ảnh ghi lại khoảng khắc làm việc trong trời mưa của các chiến sĩ dân quân phục vụ trong cơ sở cách ly Trường Đại học (cở sở 1), vui vẻ nô đùa với đồng đội khi thực hiện xong nhiệm vụ phát cơm cho công dân đang cách ly (Ảnh cắt từ Clip).

Hình ảnh ghi lại khoảng khắc làm việc trong trời mưa của các chiến sĩ dân quân phục vụ trong cơ sở cách ly Trường Đại học (cở sở 1), vui vẻ nô đùa với đồng đội khi thực hiện xong nhiệm vụ phát cơm cho công dân đang cách ly (Ảnh cắt từ Clip).

Đặc biệt, qua đoạn Clip thấy được sự lạc quan của chiến sĩ dân quân, các công dân cách ly nhìn thấy an tâm trong cuốc chiến chống dịch này. Đồng thời, trong suốt thời gian phục vụ tại cơ sở cách ly, đội ngũ y tế và các chiến sĩ dân quân chăm sóc, hỗ trợ, động viên, an ủi, chia sẻ kịp thời để công dân khu cách ly thoải mái tâm lý, lạc quan hơn.

Theo ghi nhận của phóng viên, những đóng góp của các chiến sĩ dân quân trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua. Dù mệt mỏi, vất vả, thiếu ngủ, những bữa ăn tranh thủ vội vàng nhưng các chiến sĩ vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm phục vụ tận tình, chu đáo cho người dân.

Với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, mỗi dân quân là “một chiến sĩ chống dịch”, “một người làm việc bằng hai”, lực lượng dân quân trên địa TP Bạc Liêu đã trở thành điểm tựa tin cậy trong phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm “Quên mình vì sức khỏe của nhân dân, vì sự bình yên của thành phố”./.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.