Mỗi đại biểu cần góp phần đưa Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp, toàn diện, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Toàn tỉnh không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu nào phải bầu lại, bầu thêm.

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang khẳng định như vậy tại Hội nghị tuyến tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 do Ủy ban bầu cử tỉnh Hậu Giang tổ chức ngày 18/6.

Trong cuộc bầu cử, tỷ lệ cử tri đi tham gia bầu cử của Hậu Giang đạt 99,99% cao nhất cả nước, thể hiện ý thức chính trị, trách nhiệm cao công dân trong việc đi bầu lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho mình tham gia chính quyền các cấp, hoàn thành công tác tổng hợp kết quả bầu cử và báo cáo kết quả bầu cử ĐBQH khóa XV về Hội đồng bầu cử quốc gia sớm nhất cả nước.

Toàn tỉnh không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu nào phải bầu lại, bầu thêm. “Đây là điểm nổi bật, kết quả quan trọng nhất, thể hiện niềm tin, trách nhiệm của Nhân dân, là nguồn sức mạnh động viên to lớn đối với chính quyền địa phương các cấp của dân, do dân và vì nhân dân phục vụ”, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhấn mạnh.

Mỗi đại biểu cần góp phần đưa Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững ảnh 1

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử được khen thưởng.

Theo ông Châu, để đạt được kết quả đó là nhờ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao, bài bản, quyết liệt, cụ thể, chi tiết và linh hoạt của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp. Sự tham gia, vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt là vai trò, trách nhiệm, sự tâm huyết của các đồng chí cán bộ cơ sở, nhất là thành viên các tổ bầu cử.

Bên cạnh đó, còn phải kể đến sự đoàn kết, đồng lòng, ủng hộ của cử tri và nhân dân trong tỉnh, với tinh thần trách nhiệm cao, đã chủ động nghiên cứu, tìm hiểu về cuộc bầu cử và các ứng cử viên; đồng thời sắp xếp công việc, bố trí thời gian để thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân của mình trong ngày bầu cử.

Thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang ghi nhận, biểu dương và gửi lời cảm ơn đối với sự cố gắng, nỗ lực, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và cử tri trong toàn tỉnh đã đoàn kết, đồng lòng, đóng góp trí tuệ, công sức và thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình góp phần vào sự thành công tốt đẹp, toàn diện của cuộc bầu cử.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang kỳ vọng, “mỗi ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp cần nỗ lực phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, góp phần vào thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025, đưa Hậu Giang tiếp tục phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của nhân dân và cử tri trong tỉnh.

“Tôi tin tưởng rằng, các cấp ủy, chính quyền các cấp sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí, khát vọng vươn lên, nỗ lực đổi mới, sáng tạo, năng động, chủ động vượt qua khó khăn thử thách, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cùng với cả hệ thống chính trị và nhân dân trong Tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa Hậu Giang phát triển kinh tế, xã hội nhanh, bền vững; phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt khá”, ông Châu khẳng định.

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt đối tượng giấu ma túy trong túi nilon

Trinh sát bất ngờ ập đến khóa tay đối tượng
(PLVN) -  Một đối tượng đến nhà xe nhận bao hàng gửi theo tuyến TP Hồ Chí Minh - Tuy Hòa, Phú Yên thì các trinh sát CSĐT tội phạm về ma túy bất ngờ ập đến vây bắt. Tang vật là hai túi nilon chứa heroin.

Đồng Tháp: Trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi

Đồng Tháp: Trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 23/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Phan Văn Thắng đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi sức khỏe và trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi tại TP Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh. 

Hà Nam: "Áo xanh tình nguyện" góp phần vào thành công rực rỡ môn futsal tại SEA Games 31

Hà Nam: "Áo xanh tình nguyện" góp phần vào thành công rực rỡ môn futsal tại SEA Games 31
(PLVN) - SEA Games 31, ngày hội thể thao lớn nhất khu vực được nước chủ nhà Việt Nam đăng cai tổ chức thành công. Sau 10 ngày thi đấu sôi nổi, Tỉnh Hà Nam đã tạo được nhiều ấn tượng đẹp với bạn bè quốc tế khi tổ chức thành công môn Futsal nam, nữ . Để tạo dựng nên thành công ấy không thể không nhắc tới sự đóng góp của lực lượng tình nguyện viên trẻ.

Chú và cháu lĩnh án tử hình vì ma túy

Ba bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Hoàng Văn Trung bỏ ra 10.000 USD để mua ma túy của người Lào về bán kiếm lời. Sau đó, Trung đã thuê người chú ruột là Quang đến khu vực biên giới thực hiện giao dịch. Kết cục, hai chú cháu đều lĩnh án tử hình.

Sơ kết Chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022” thu hút hơn 67.000 lượt khách, tổng thu hơn 20 tỷ đồng

Sơ kết Chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022” thu hút hơn 67.000 lượt khách, tổng thu hơn 20 tỷ đồng
(PLVN) -  Tính đến ngày 2/5, qua các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại đã tổ chức trong Chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022”, góp phần tạo đà phát triển, thu hút khách du lịch sau thời gian dài bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Qua đó, các hoạt động góp phần kích cầu du lịch, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch những hoạt động, trải nghiệm hấp dẫn.

Hưng Yên sẽ xử lý nghiêm cơ sở sản xuất vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường

Cần xử lý nghiêm cơ sở sản xuất vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.
(PLVN) - Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên cho biết: Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục góp ý kiến đối với các dự án đầu tư vào tỉnh, đề xuất từ chối tiếp nhận các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; thẩm định chặt chẽ báo cáo đánh giá tác động môi trường; tăng cường phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm cơ sở sản xuất vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Văn Chấn, Yên Bái: Phát triển du lịch bền vững

Tiềm năng phát triển du lịch trên toàn Huyện Văn Chấn
(PLVN) -  Văn Chấn, Yên Bái là một huyện vùng cao nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Yên Bái. Với tổng diện tích là 1224km2 và dân số là 134.000 người, được biết đến là một trong những địa phương có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, đặc sắc, mang nét đặc trưng riêng.

Chỉ số hạnh phúc - Từ khát vọng đến định hướng của Yên Bái

Nét tươi trẻ hồn nhiên, hạnh phúc của trẻ em vùng cao Mù Cang Chải
(PLVN) -  Yên Bái là tỉnh sớm đưa chỉ số hạnh phúc vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, là xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc. Để đạt được chỉ số hạnh phúc cao, tỉnh tập trung thực hiện các mục tiêu phát triển đồng bộ, toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội. Hướng mạnh vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống, sự hài lòng và hạnh phúc cho nhân dân.