Mỗi cầu thủ ngủ riêng một phòng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là yêu cầu bắt buộc của BTC đối với mỗi cầu thủ của đội tuyển Việt Nam để phòng chống COVID-19.
Sau bữa ăn trưa, toàn đội tranh thủ thu dọn hành lý để chuyển sang đại bản doanh mới. Sau bữa ăn trưa, toàn đội tranh thủ thu dọn hành lý để chuyển sang đại bản doanh mới.

Chiều 3/6, ĐT Việt Nam đã kết thúc giai đoạn tập huấn để chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, chính thức chuyển về đại bản doanh mới do AFC bố trí cho các đội tuyển tham dự bảng G.

Tại đây, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng bắt đầu cảm nhận một cách rõ nét hơn sức nóng của đấu trường châu lục đến từ sự khẩn trương của BTC, từ sự hiện diện của các đối thủ cùng bảng và những quy định nghiêm ngặt được AFC áp dụng để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên khác với thông lệ, AFC đã bố trí 2 xe bus để phục vụ đội tuyển. Mục đích là đảm bảo sự giãn cách, tránh tập trung đông người trên xe.

Mỗi cầu thủ ngủ riêng một phòng ảnh 1

Khách sạn Crowne Plaza Dubai Festival City được AFC bố trí dành riêng cho ĐT Việt Nam, ĐT Indonesia, ĐT Malaysia và ĐT Thái Lan, không tiếp nhận bất cứ khách lưu trú nào để đảm bảo an toàn cho các đội tuyển trước dịch bệnh.

Bước qua cánh cửa khách sạn, đội tuyển cũng chính thức bắt đầu chương trình hoạt động khép kín theo nguyên tắc “bong bóng” của AFC. Theo đó, các thành viên tham dự Vòng loại World Cup 2022 tại UAE sẽ chỉ hoạt động trong giới hạn và phạm vi cho phép. Không ra khỏi và không được tiếp xúc với bất cứ ai ở bên ngoài “bong bóng”. Lịch trình của đội tuyển sẽ là từ khách sạn đến sân tập/sân thi đấu và ngược lại.

Ngay sau khi đặt chân tới khách sạn, tất cả các thành viên đội tuyển đều được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.

Mỗi cầu thủ ngủ riêng một phòng ảnh 2

Đội tuyển được bố trí mỗi người một phòng và chỉ tham gia hoạt động chung sau khi có kết quả âm tính với COVID-19. Thời gian đợt kết quả trung bình khoảng 8 tiếng đồng hồ và nhà bếp khách sạn sẽ phục vụ bữa ăn đến tận phòng cho từng người.

Nhằm giảm thiểu khả năng lây nhiễm, tất cả các cuộc họp giữa AFC và lãnh đội các đội tuyển trong đó có ĐT Việt Nam đều được thực hiện trực tuyến.

Sau khi đảm bảo các yêu cầu về kiểm tra y tế, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ trở lại sân tập vào tối ngày mai (4/6). Tối nay, HLV trưởng Park Hang-seo và các trợ lý sẽ chia nhau đi tới sân vận động quan sát trận đấu giữa UAE – Malaysia và Thái Lan – Indonesia.

Mỗi cầu thủ ngủ riêng một phòng ảnh 3
Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31
(PLVN) - Hơn 50 thành viên CLB Tây Hà Nội Runner đã tổ chức buổi chạy để chào mừng các đoàn thể thao quốc tế tới Việt Nam, cổ vũ cho các VĐV Việt Nam đạt thành tích cao ở Seagames 31.