Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.
Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi. Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.

"Chúng tôi đang tích cực thảo luận về một đề xuất với FDA. Mục tiêu là đăng ký một cơ sở dữ liệu an toàn lớn hơn để tăng khả năng phát hiện các phản ứng", Ray Jordan -phát ngôn viên của Moderna - tuyên bố trên CNN.

Quy mô ban đầu của thử nghiệm là 6.750 trẻ em từ 6 tháng đến 12 tuổi. Jordan cho biết, Moderna có thể sẽ xin phép vaccine vào "mùa đông năm 2021 / đầu năm 2022". Hiện vaccine phòng COVID-19 của Moderna được phép dùng cho những người từ 18 tuổi trở lên và Công ty đang tìm kiếm sự cho phép sử dụng cho những người từ 12 đến 17 tuổi.

Tờ New York Times đưa tin hôm 26/7 rằng Pfizer cũng sẽ mở rộng thử nghiệm vaccine ở trẻ nhỏ hơn. Đồng thời cho biết, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ nhận thấy rằng các thử nghiệm vaccine cho trẻ em của hai công ty là "quá nhỏ" để phát hiện các tác dụng phụ hiếm gặp.

Một đại diện của Pfizer nói với CNN hôm 26/7 rằng họ không có thông tin cập nhật về các mốc thời gian trước đó hoặc thông tin chi tiết về thử nghiệm nhi khoa của nó. Pfizer lưu ý rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở những người từ 5 đến 11 tuổi vào ngày 8/6 và ở những người dưới 5 tuổi bắt đầu từ ngày 21/6. Thử nghiệm của Pfizer bao gồm tới 4.500 trẻ tham gia ở Hoa Kỳ, Phần Lan, Ba Lan và Tây Ban Nha.

Pfizer cho biết họ mong đợi kết quả ban đầu của thử nghiệm Giai đoạn 2/3 vào tháng 9 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi và kết quả cho trẻ nhỏ hơn ngay sau đó.

Hiện vaccine Pfizer được phép sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi, nhưng chưa có vaccine nào dành cho trẻ nhỏ hơn.

Tổng thống Joe Biden tuần trước cho biết trẻ em dưới 12 tuổi có thể đủ điều kiện để tiêm vaccine phòng COVID-19 "sớm", dự đoán mũi tiêm này có thể được "bật đèn xanh" trong vài tháng tới.

Minh Hương (theo CNN)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triều Tiên bắn một tên lửa tầm ngắn để "thử thách" Hàn Quốc

Triều Tiên đã bắn một tên lửa tầm ngắn vào ngoài khơi bờ biển phía Đông hôm thứ Ba. Ảnh minh họa: KCNA cung cấp cho Yonhap
(PLVN) - Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã bắn một tên lửa tầm ngắn vào ngoài khơi bờ biển phía Đông hôm thứ Ba, chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng đưa ra triển vọng về một hội nghị thượng đỉnh liên Triều nếu Hàn Quốc bỏ "tiêu chuẩn kép".

New Zealand thí điểm tự cách ly tại nhà, Thái Lan mở lại nhiều hoạt động

Người dân vui chơi tại bãi biển ở thành phố Phuket của Thái Lan.
(PLVN) - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 27/9 cho biết, New Zealand sẽ bắt đầu cho phép một số lượng nhỏ khách du lịch đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 được cách ly tại nhà thay vì ở các cơ sở cách ly do nhà nước quản lý như một phần của phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn để mở cửa lại biên giới của nước này. Thái Lan cùng ngày cũng đã thông báo kế hoạch mở lại một số hoạt động.

Trung Quốc cấm quảng cáo cho các khoản vay cho dịch vụ làm đẹp y tế

Hai phụ nữ thử mỹ phẩm tại một trung tâm mua sắm ở Thượng Hải vào ngày 8/3/2021. Ảnh: Thời báo Hoàn cầu
(PLVN) -  Reuters đưa tin, Trung Quốc đã cấm các quảng cáo cho vay làm đẹp y tế trên ti vi, radio và các nền tảng trực tuyến của họ, vì cho rằng những quảng cáo như vậy lôi kéo giới trẻ với lãi suất thấp, đánh lừa người tiêu dùng và gây ra tác dụng ngược. Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Quốc gia đã công bố quyết định này hôm 27/9.

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)
(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.