MobiFone vào top những doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2019

(PLVN) - Tổng công ty Viễn thông MobiFone được Tổng cục Thuế xếp hạng trong danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019.
MobiFone vào top những doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2019

Thực hiện theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính, top 1000 doanh nghiệp nộp thuế được được xây dựng khách quan, minh bạch dựa trên các tiêu chí nghiêm ngặt về mức độ đóng góp thực tế của doanh nghiệp vào ngân sách Nhà nước đối với sắc thuế thu nhập doanh nghiệp, thông qua đó phản ánh hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo kết quả thống kê, tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đã nộp của các doanh nghiệp trong danh sách năm nay đạt 1.276.400 tỷ đồng, vượt 9,3 lần dự toán, chiếm 61,5% tổng thu ngân sách nhà nước về thuế TNDN, bằng 118,1% so với số đã nộp của các doanh nghiệp trong danh sách năm 2018. 

Trong đó, với đóng góp của mình vào Ngân sách nhà nước, Tổng công ty Viễn thông MobiFone vinh dự nằm trong top 16 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2019, đóng góp gần 6.000 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.  Cũng dựa trên kết quả báo cáo này, xét trong lĩnh vực viễn thông, MobiFone là doanh nghiệp viễn thông đứng thứ hai và xếp trên nhiều “ông lớn” trong các ngành nghề khác như tài chính, tiêu dùng,…

Theo báo cáo kết quả kinh doanh năm 2019, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đạt tỷ lệ tăng trưởng bình quân giai đoạn đạt 4.43%, hoàn thành 100% kế hoạch năm; tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu đạt trên 24%/năm, năng suất lao động bình quân mỗi cán bộ, công nhân viên MobiFone đạt gần 9 tỷ đồng/người/năm. 

Kết quả kinh doanh nói trên cho thấy, mặc dù năm 2019 chứng kiến nhiều thách thức đối với nhà mạng, nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, công nhân viên công ty, nhà mạng vẫn giữ vững được phong độ, tiếp tục duy trì được hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp nhà nước, quản trị doanh nghiệp tốt, đạt hiệu quả sản xuất kinh doanh cao, không ngừng mang lại những sản phẩm dịch vụ hữu ích cho khách hàng, đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế đất nước.

Khép lại giai đoạn 2015 - 2019, năm 2019 đánh dấu 5 năm MobiFone trở thành tổng công ty, đồng thời giữ vị thế tiên phong và mang về nhiều giải thưởng, đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng uy tín như: đứng thứ 6 trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2019;  đứng nhất trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất; đứng thứ hai trong lĩnh vực viễn thông; đứng thứ 5 trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, theo Forbes; nhận giải Thương hiệu mạnh Việt Nam; và được đánh giá là thương hiệu có giá trị 708 triệu USD theo Brand Finance công bố.

Đại dịch Covid 19 đã giáng đòn xuống toàn bộ nền kinh tế khiến năm 2020 trở thành một năm khó khăn không chỉ với MobiFone mà còn gây ảnh hưởng lớn đến rất nhiều doanh nghiệp. Vậy nhưng, tổng Công ty Viễn thông MobiFone vẫn sẽ không ngừng nghiên cứu và triển khai công nghệ, dịch vụ mới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu liên tục tăng của khách hàng, nỗ lực vươn lên mạnh mẽ, giữ vững vị thế là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục
ảnh minh họa.

Rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh

(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập tổ công tác đặc biệt, do Bộ KH&ĐT là cơ quan thường trực, nhằm rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh gặp vướng mắc trong thời gian dài tại các bộ, ngành, địa phương.

Đọc thêm

Đề xuất giảm thuế phòng vệ để giảm giá thép

Hình minh họa.
(PLVN) - Hiện phôi thép nhập khẩu vào Việt Nam đang chịu thuế 13,5%, thép dài chịu thuế 9,4%. Đây là một trong những biện pháp phòng vệ thương mại mà Bộ Công Thương đang áp dụng để bảo vệ nền sản xuất thép trong nước. Nhiều doanh nghiệp muốn giảm mức thuế này để kích thích giá thép trong nước giảm giá.

Giá thép tăng đã được dự báo trong kịch bản

Giá thép tăng đã được dự báo trong kịch bản
(PLVN) - Trong khi nhiều ý kiến lo ngại việc tăng giá sắt thép, xi măng, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, hay một số phí dịch vụ vận tải biển, phí hàng không... sẽ gây áp lực đến chỉ số giá (CPI) năm 2021, trong một phản hồi mới đây, Bộ Tài chính khẳng định, CPI năm 2021 vẫn trong tầm kiểm soát.

Sau quyết định thanh tra đột xuất HoSE: VAFI “tố” tình trạng cổ phiếu rác, thổi giá chứng khoán

Tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE từ cuối năm 2020 đến nay vẫn không cải thiện được khiến NĐT bức xúc.
(PLVN) - Bày tỏ mong muốn cần mở chiến dịch thanh tra làm sạch thị trường chứng khoán (TTCK), ngày sau khi Bộ Tài chính quyết định thanh tra đối với Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) TP Hồ Chí Minh (HoSE), Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã “tố” một loạt vấn đề tồn tại trên HoSE, trong có có tình trạng cổ phiếu rác, doanh thu lợi nhuận giả, vốn điều lệ khống, thổi giá chứng khoán…

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021.
(PLVN) - Trong khi nhiều ngành kinh doanh khác chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 thì thị trường chứng khoán Việt Nam 5 tháng qua đã có sự “lội ngược dòng” ngoạn mục khi có mức tăng trưởng thuộc nhóm cao nhất thế giới. Xu hướng này được dự báo tiếp tục duy trì mạnh mẽ đến cuối năm...

Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ, vận chuyển nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19

Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ, vận chuyển nông sản trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác tiêu thụ và vận chuyển nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có văn bản gửi 6 Bộ đề nghị phối hợp xử lý những vướng mắc còn tồn tại, thúc đẩy hoạt động tiêu thụ nông sản phát triển tích cực.

Đề nghị Hải quan ưu tiên phân luồng thông quan cho nông sản

Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan chỉ đạo uu tiên phân luống thông quan cho nông sản
(PLVN) - Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Tài chính quan tâm, chỉ đạo Tổng cục Hải quan, các Chi cục Hải quan tại các cửa khẩu tổ chức phân luồng thông quan, ưu tiên với nhóm hàng nông sản khi đến thời điểm thu hoạch chính vụ; kéo dài thời gian làm việc, tạo điều kiện thông thoáng về thủ tục hành chính.