“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

(PLVN) - Hưởng ứng phòng trào “Hiến máu cứu người” do Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động, sáng ngày 1/3, Đoàn thanh niên Tổng công ty MobiFone đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện MobiFone năm 2021 và phát động Chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Chương trình “MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI đã thu hút được đông đảo CBCNV Tổng công ty Viễn thông MobiFone tham gia. Đặc biệt, ông Nguyễn Đình Chiến - Thành viên Hội đồng thành viên, người nhiều năm tham gia hiến máu trong các đợt vận động của Tổng công ty - cũng tham gia hiến máu trong dịp này. Sự góp mặt của lãnh đạo TCT đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần yên tâm tình nguyện hiến máu của các đoàn viên, thanh niên và CBCNV MobiFone. 

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 1
  Ông Nguyễn Đình Chiến – Thành viên Hội đồng thành viên TCT - đã nhiều năm tham gia hiến máu trong các đợt vận động của TCT. 

Để đảm bảo an toàn cho mỗi đoàn viên, thanh niên và CBCNV tham gia hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và tạm dừng tiếp nhận máu ở những người có các biểu hiện sốt, ho, đau họng. 

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 2

Các đoàn viên, thanh niên và CBCNV tham gia hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế.

Hiến máu nhân đạo đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Tổng Công ty MobiFone, một hành động nhân ái, một nghĩa cử cao đẹp, đem lại niềm hi vọng và sự sống cho rất nhiều người bệnh. Với ý nghĩa cao đẹp ấy, Chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu hồng” lần thứ VI đã thu hút 220 đoàn viên, thanh niên, CBCNV MobiFone tham gia và 310 đơn vị máu được hiến. 

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 3
    Chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu hồng” lần thứ VI đã thu hút 220 đoàn viên, thanh niên, CBCNV MobiFone tham gia.

Có mặt tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương từ rất sớm, anh Bùi Chí Tuệ - Bí thư Đoàn thanh niên MobiFone - chia sẻ: “Đây đã là lần thứ VI chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu Hồng” được tổ chức và trở thành một trong những sự kiện truyền thống của tuổi trẻ MobiFone. Đặc biệt từ khi nâng cấp quy mô thành tổ chức Đoàn tương đương cấp huyện, phong trào này đã trở thành điểm nhấn thu hút không chỉ đoàn viên thanh niên mà còn cả CBCNV Tổng công ty và cả những lãnh đạo cao nhất đến lãnh đạo các Ban, đơn vị. Khởi đầu Chiến dịch tại Hà Nội trong thời điểm ý nghĩa (khởi đầu của Tháng Thanh niên năm 2021 chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và là ngày đầu tiên của Lễ Hội Xuân Hồng năm 2021), Chiến dịch sẽ lan toả đến mọi miền Tổ quốc khi các CBCNV tại các tỉnh thành cũng đã và sẽ tham gia hiến máu tại các bệnh viện, trung tâm… có khả năng tiếp nhận máu”. 

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 4

  Anh Bùi Chí Tuệ - Bí thư Đoàn thanh niên MobiFone - ghi nhận và cảm ơn tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của các đoàn viên, thanh niên và CBCNV MobiFone. 

Theo anh Bùi Chí Tuệ, với tinh thần mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, đặc biệt trong thời điểm này. Vì vậy, việc Đoàn MobiFone là đơn vị xung kích đầu tiên tổ chức những giọt hồng” lần thứ VI trong thời điểm này rất kịp thời và ý nghĩa, đồng thời cũng đảm bảo phòng, chống dịch với các biện pháp nghiêm ngặt và bài bản từ kinh nghiệm từ năm 2020.

Là một trong những CBCNV tham gia “MobiFone - Những giọt máu hồng” lần thứ VI, anh Phạm Quang Trung (Trung tâm Công nghệ thông tin) chia sẻ “Trong lần hiến máu này, dù dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng rất đông CBNCV tham gia, đó là tinh thần rất đáng quý trọng của người MobiFone. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch thì mọi người tuân thủ rất nghiêm ngặt các quy định như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt…”. 

Với 350ml máu đã hiến, anh Trung vui mừng khi đã đóng góp một phần nhỏ bé của mình mang lại sự sống cho người bệnh. Nhân dịp này anh Trung cũng gửi lời chúc sức khoẻ, lời tri ân đến toàn thể các Y, Bác sĩ nói chung và các Y, Bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nói riêng. 

Cũng như nhiều thành viên khác của MobiFone, anh Trần Quốc Việt (Trung tâm Công nghệ MobiFone), anh Đặng Thanh Tùng (Trung tâm Viễn Thông quốc tế) và chị Đỗ Ngọc Linh (Công ty MobiFone khu vực 1) khá bất ngờ và tự hào khi chứng kiến hàng trăm đoàn viên, thanh niên và CBCNV MobiFone tham gia hiến máu lần này khi vượt qua nỗi sợ dịch bệnh yên tâm tình nguyện hiến máu khi MobiFone là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào cao đẹp này. Mỗi người đều nhận thức rõ, thời điểm này, những giọt máu điều trị quý giá hơn bao giờ hết. 

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 5
Các đoàn viên, thanh niên và CBCNV MobiFone vui mừng khi góp phần mang lại sự sống cho nhiều người bệnh.

Ngoài công việc chuyên môn đang ngày đêm dành hết tâm sức của mình phục vụ hành khách, CBCNV MobiFone đã thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc khi tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. 

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 6

   “MobiFone những giọt máu hồng” đã trở thành ngày truyền thống, trở thành một nét đẹp văn hóa của Tổng Công ty MobiFone.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Áp lực tiếp nhận và cung cấp máu vào trước, trong và sau Tết luôn là nỗi lo thường trực cho các cơ sở truyền máu; nhất là đối với các chế phẩm có thời hạn bảo quản ngắn như khối tiểu cầu chỉ có thể lưu trữ 3 – 5 ngày. Trong khi đó, năm nay kỳ nghỉ Tết dài và dịch Covid-19 bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương đã khiến nỗi lo thiếu máu càng trầm trọng hơn. 

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu (đặc biệt là các nhóm máu: O, A) và hiến tiểu cầu, đồng thời chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan, đơn vị duy trì lịch hiến máu theo kế hoạch và tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên, người dân tham gia hiến máu”. 

Hà Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.