“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

(PLVN) - Hưởng ứng phòng trào “Hiến máu cứu người” do Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động, sáng ngày 1/3, Đoàn thanh niên Tổng công ty MobiFone đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện MobiFone năm 2021 và phát động Chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Chương trình “MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI đã thu hút được đông đảo CBCNV Tổng công ty Viễn thông MobiFone tham gia. Đặc biệt, ông Nguyễn Đình Chiến - Thành viên Hội đồng thành viên, người nhiều năm tham gia hiến máu trong các đợt vận động của Tổng công ty - cũng tham gia hiến máu trong dịp này. Sự góp mặt của lãnh đạo TCT đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần yên tâm tình nguyện hiến máu của các đoàn viên, thanh niên và CBCNV MobiFone. 

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 1
  Ông Nguyễn Đình Chiến – Thành viên Hội đồng thành viên TCT - đã nhiều năm tham gia hiến máu trong các đợt vận động của TCT. 

Để đảm bảo an toàn cho mỗi đoàn viên, thanh niên và CBCNV tham gia hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y Tế: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và tạm dừng tiếp nhận máu ở những người có các biểu hiện sốt, ho, đau họng. 

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 2

Các đoàn viên, thanh niên và CBCNV tham gia hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế.

Hiến máu nhân đạo đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Tổng Công ty MobiFone, một hành động nhân ái, một nghĩa cử cao đẹp, đem lại niềm hi vọng và sự sống cho rất nhiều người bệnh. Với ý nghĩa cao đẹp ấy, Chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu hồng” lần thứ VI đã thu hút 220 đoàn viên, thanh niên, CBCNV MobiFone tham gia và 310 đơn vị máu được hiến. 

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 3
    Chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu hồng” lần thứ VI đã thu hút 220 đoàn viên, thanh niên, CBCNV MobiFone tham gia.

Có mặt tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương từ rất sớm, anh Bùi Chí Tuệ - Bí thư Đoàn thanh niên MobiFone - chia sẻ: “Đây đã là lần thứ VI chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu Hồng” được tổ chức và trở thành một trong những sự kiện truyền thống của tuổi trẻ MobiFone. Đặc biệt từ khi nâng cấp quy mô thành tổ chức Đoàn tương đương cấp huyện, phong trào này đã trở thành điểm nhấn thu hút không chỉ đoàn viên thanh niên mà còn cả CBCNV Tổng công ty và cả những lãnh đạo cao nhất đến lãnh đạo các Ban, đơn vị. Khởi đầu Chiến dịch tại Hà Nội trong thời điểm ý nghĩa (khởi đầu của Tháng Thanh niên năm 2021 chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và là ngày đầu tiên của Lễ Hội Xuân Hồng năm 2021), Chiến dịch sẽ lan toả đến mọi miền Tổ quốc khi các CBCNV tại các tỉnh thành cũng đã và sẽ tham gia hiến máu tại các bệnh viện, trung tâm… có khả năng tiếp nhận máu”. 

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 4

  Anh Bùi Chí Tuệ - Bí thư Đoàn thanh niên MobiFone - ghi nhận và cảm ơn tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của các đoàn viên, thanh niên và CBCNV MobiFone. 

Theo anh Bùi Chí Tuệ, với tinh thần mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, đặc biệt trong thời điểm này. Vì vậy, việc Đoàn MobiFone là đơn vị xung kích đầu tiên tổ chức những giọt hồng” lần thứ VI trong thời điểm này rất kịp thời và ý nghĩa, đồng thời cũng đảm bảo phòng, chống dịch với các biện pháp nghiêm ngặt và bài bản từ kinh nghiệm từ năm 2020.

Là một trong những CBCNV tham gia “MobiFone - Những giọt máu hồng” lần thứ VI, anh Phạm Quang Trung (Trung tâm Công nghệ thông tin) chia sẻ “Trong lần hiến máu này, dù dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng rất đông CBNCV tham gia, đó là tinh thần rất đáng quý trọng của người MobiFone. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch thì mọi người tuân thủ rất nghiêm ngặt các quy định như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt…”. 

Với 350ml máu đã hiến, anh Trung vui mừng khi đã đóng góp một phần nhỏ bé của mình mang lại sự sống cho người bệnh. Nhân dịp này anh Trung cũng gửi lời chúc sức khoẻ, lời tri ân đến toàn thể các Y, Bác sĩ nói chung và các Y, Bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nói riêng. 

Cũng như nhiều thành viên khác của MobiFone, anh Trần Quốc Việt (Trung tâm Công nghệ MobiFone), anh Đặng Thanh Tùng (Trung tâm Viễn Thông quốc tế) và chị Đỗ Ngọc Linh (Công ty MobiFone khu vực 1) khá bất ngờ và tự hào khi chứng kiến hàng trăm đoàn viên, thanh niên và CBCNV MobiFone tham gia hiến máu lần này khi vượt qua nỗi sợ dịch bệnh yên tâm tình nguyện hiến máu khi MobiFone là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào cao đẹp này. Mỗi người đều nhận thức rõ, thời điểm này, những giọt máu điều trị quý giá hơn bao giờ hết. 

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 5
Các đoàn viên, thanh niên và CBCNV MobiFone vui mừng khi góp phần mang lại sự sống cho nhiều người bệnh.

Ngoài công việc chuyên môn đang ngày đêm dành hết tâm sức của mình phục vụ hành khách, CBCNV MobiFone đã thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc khi tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. 

“MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ VI: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ảnh 6

   “MobiFone những giọt máu hồng” đã trở thành ngày truyền thống, trở thành một nét đẹp văn hóa của Tổng Công ty MobiFone.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Áp lực tiếp nhận và cung cấp máu vào trước, trong và sau Tết luôn là nỗi lo thường trực cho các cơ sở truyền máu; nhất là đối với các chế phẩm có thời hạn bảo quản ngắn như khối tiểu cầu chỉ có thể lưu trữ 3 – 5 ngày. Trong khi đó, năm nay kỳ nghỉ Tết dài và dịch Covid-19 bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương đã khiến nỗi lo thiếu máu càng trầm trọng hơn. 

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu (đặc biệt là các nhóm máu: O, A) và hiến tiểu cầu, đồng thời chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan, đơn vị duy trì lịch hiến máu theo kế hoạch và tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên, người dân tham gia hiến máu”. 

Hà Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sôi động lễ hội khinh khí cầu tại Cố đô Huế

Du khách thích thú nhìn ngắm những quả khinh khí cầu khổng lồ.
(PLVN) - Sáng 25/6, tại sân Hàm Nghi trong Kinh thành Huế (TP. Huế), Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ hội khinh khí cầu 'Cố đô Huế nhìn từ bầu trời', thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia.

Giá 'đắt' cho kẻ buôn cái chết trắng

Bị cáo Diên tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 24/6, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đặng Ngọc Diên (SN 1986, ngụ thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Quảng Ninh tăng cường kiểm tra hoạt động quảng cáo các sản phẩm dinh dưỡng thực phẩm chức năng dành cho trẻ

Công an tỉnh Quảng Ninh xử phạt đối với hộ kinh doanh tại (phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả) về hành vi quảng cáo sản phẩm sữa, thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ không đúng quy định.
(PLVN) - Ngày 23/6, Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một hộ kinh doanh tại phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, về hành vi quảng cáo sản phẩm sữa, thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ, thực phẩm chức năng không được cơ quan quản lý nhà nước (QLNN) có thẩm quyền xác nhận về nội dung trước khi thực hiện.

Dự án Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam

Học sinh được thỏa sức nghiên cứu sáng tạo
(PLVN) - Đại học Bách Khoa học - Đại học Đà Nẵng (UD-DUT) đã hợp tác với Chevron và Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á - Trung tâm Giáo dục STEM (SEAMEO STEM-ED) khởi động Dự án “Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam". Dự án nhằm hỗ trợ thành phố Đà Nẵng hướng tới việc trở thành Thành phố Thông minh trong năm 2030.

Mastercard ra mắt album âm nhạc đầu tiên “Priceless®”

Được tăng cường với tính năng Cộng tác Beatclub của Timbaland, hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi và những người đam mê âm nhạc
(PLVN) -  Mới đây, Mastercard vừa cho ra mắt album âm nhạc đầu tiên mang tên Priceless® tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions. Với 10 bài hát do 10 nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới thể hiện và lồng ghép thêm giai điệu đặc trưng của Mastercard, album hiện đã có mặttrên Spotify và sẽ xuất hiện trên các nền tảng streaming khác trong thời gian tới.

Meyhomes Capital Crystal City - mảnh ghép tiếp theo của Meyhomes Capital Phú Quốc

Meyhomes Capital Crystal City - mảnh ghép tiếp theo của Meyhomes Capital Phú Quốc
(PLVN) - Tiếp nối sứ mệnh kiến tạo thành phố tinh khiết lõi trung tâm đảo ngọc, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành – Meyland chính thức giới thiệu giai đoạn 2 của dự án Meyhomes Capital Phú Quốc với tên gọi Meyhomes Capital Crystal City. Đây sẽ là mảnh ghép tiếp theo hoàn thiện bức tranh đại đô thị đáng sống bậc nhất thành phố đảo Phú Quốc.