MobiFone ký kết thoả thuận hợp tác với Amazon Web Service

 Ông Nguyễn Hoàng Anh – Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tham quan gian trưng bày của Tổng công ty Viễn thông MobiFone tại Hội nghị Di động thế giới MWC2023 diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha).
Ông Nguyễn Hoàng Anh – Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tham quan gian trưng bày của Tổng công ty Viễn thông MobiFone tại Hội nghị Di động thế giới MWC2023 diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 27/2/2023 theo giờ Tây Ban Nha, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã ký kết thoả thuận hợp tác với Amazon Web Services.“Bắt tay” với “người khổng lồ” trong lĩnh vực điện toán đám mây, MobiFone kỳ vọng lộ trình chuyển đổi thành doanh nghiệp công nghệ sẽ có thêm động lực để đẩy nhanh tiến độ, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Buổi lễ ký kết nằm trong khuôn khổ chương trình làm việc của đoàn công tác Tổng công ty Viễn thông MobiFone tại Hội nghị Di động thế giới MWC2023 diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha từ ngày 27/2/2023 đến ngày 2/3/2023.

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Hoàng Anh – Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cùng lãnh đạo một số Vụ thuộc Ủy ban. Về phía Tổng công ty Viễn thông MobiFone, có ông Nguyễn Hồng Hiển – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng một số đại diện lãnh đạo và các đơn vị trực thuộc.

Về phía Amazon Web Services có ông Nagarajan, Jayanth – Giám đốc khối Viễn thông khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản, ông Naoki Takaya – Quản lý phát triển kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản

Theo thoả thuận đã ký kết, Amazon Web Services sẽ cung cấp các dịch vụ trên nền tảng AWS cho MobiFone; Cung cấp dịch vụ tư vấn cho MobiFone và khách hàng của MobiFone; cung cấp Dịch vụ đào tạo chứng chỉ AWS cho CBCNV của MobiFone; hợp tác cung cấp giải pháp Chuyển đổi số và cloud cho Doanh nghiệp (SME, KHCP, các doanh nghiệp startup) trong các lĩnh vực ngành nghề; Dịch vụ hỗ trợ của AWS.

Các đại biểu tại lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Tổng công ty Viễn thông MobiFone với Amazon Web Services chiều 27/2/2023 theo giờ Tây Ban Nha.

Các đại biểu tại lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Tổng công ty Viễn thông MobiFone với Amazon Web Services chiều 27/2/2023 theo giờ Tây Ban Nha.

Có mặt tại sự kiện, ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp bày tỏ sự tin tưởng rằng với việc hợp tác giữa doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ ở Việt Nam cùng tập đoàn lớn về điện toán đám mây của Mỹ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư và trao đổi thương mại giữa hai nước gia tăng mạnh mẽ, là động lực thúc đẩy ngành công nghệ Việt Nam và Mỹ tăng trưởng mạnh, giúp MobiFone đạt được những thành tựu ý nghĩa hơn, đồng thời, đây cũng là cơ hội để Amazon Web Services hiểu và đến gần hơn tới cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hồng Hiển cho biết: “MobiFone luôn đánh giá cao những giá trị mà Amazon Web Services tạo ra cho các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số. Thực tế, MobiFone đã là đối tác của Amazon Web Services, cấp độ Amazon Partner Network Member. Với việc ký kết thoả thuận hợp tác này, đề nghị Amazon Web Services tích cực hỗ trợ để MobiFone trở thành đối tác cấp cao hơn, đồng thời đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của MobiFone, tạo tiền đề để các doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi.”

Với tầm nhìn tới 2030 sẽ là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong nước về công nghệ số, MobiFone đã hoàn tất xây dựng chiến lược chuyển đổi số cho giai đoạn 5 năm, tập trung vào 6 mảng chính: 1 là phát triển sản phẩm; 2 là hạ tầng; 3 là dữ liệu; 4 là quản trị nội bộ; 5 là dịch vụ khách hàng; 6 là văn hóa doanh nghiệp, tập trung trên 3 lĩnh vực: hạ tầng số - nền tảng/Giải pháp số - dịch vụ số.

Theo kế hoạch, MobiFone tiếp tục “cloud hoá” hệ thống CNTT với việc chuyển đổi 7 hệ thống quan trọng lên cloud. Mục tiêu chuyển đổi số trong công tác điều hành được thực hiện theo tiêu chí “đơn giản hoá” cả trong điều hành kĩ thuật đến quản trị nhân sự, tài chính kế toán. Theo đuổi mục tiêu tự động hoá và thông minh hoá. Trong hành trình này, điện toán đám mây là một trong những công nghệ nổi bật, cốt lõi để giúp MobiFone thành công.

Ký kết hợp tác với Amazon Web Service, MobiFone hy vọng sẽ phát huy và cộng hưởng từ thế mạnh của doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây. Hai bên sẽ cùng sát cánh trên lộ trình chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu đem lại cho khách hàng những dịch vụ vượt trội, đồng thời giúp Amazon Web Service tiếp cận sâu hơn vào thị trường Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 40% công ty Nhật Bản nói không với AI

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, gần 1/4 các công ty Nhật Bản đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động kinh doanh, trong khi hơn 40% không có kế hoạch sử dụng công nghệ tiên tiến này.

Bí quyết xem phim rạp hot tháng 7 chỉ với 33.000/tháng trên MyTV

Bí quyết xem phim rạp hot tháng 7 chỉ với 33.000/tháng trên MyTV
(PLVN) - Để giúp người hâm mộ khám phá và tận hưởng trọn vẹn “rạp chiếu phim" tại gia, truyền hình MyTV dành tặng ưu đãi siêu hấp dẫn dành cho khách hàng. Chỉ với 33.000/tháng bạn sẽ có ngay một vé vào thế giới giải trí đỉnh cao, tận hưởng những bộ phim hot nhất tháng 7 mà không lo về giá.

Người dùng iOS 18 có thể khôi phục ảnh đã mất

Người dùng iOS 18 có thể khôi phục ảnh đã mất
(PLVN) - iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia đều được trang bị tính năng mới trong ứng dụng Ảnh, giúp người dùng khôi phục những hình ảnh và video bị mất hoặc hỏng, cung cấp cách để lấy lại những nội dung bị thiếu.

AI có thể thay thế báo chí không?

Hội thảo Trí tuệ nhân tạo (AI) và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023. (Nguồn: Hoàng Quý)
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang bùng nổ mạnh mẽ, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có báo chí, tuy nhiên, bất chấp những tiến bộ trong khoa học công nghệ, có nhiều lý do quan trọng khiến AI không thể thay thế báo chí.

Kết nối hơn 11 ngàn điểm cầu thông qua nền tảng MobiFone Meet tại Hội nghị toàn quốc của Ban Tuyên giáo Trung ương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Được sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào sáng 09/07/2024 tại Hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội.

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số
(PLVN) - Số hoá dữ liệu là quá trình quan trọng trong các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, và các lĩnh vực liên quan đến xử lý số liệu. Tìm kiếm từ khóa “ văn phòng không giấy ”, “chuyển đổi số” và “số hóa tài liệu” trên thanh công cụ tìm kiếm Google, sẽ đưa ra nhiều kết quả bài viết về số hóa tài liệu. Số lượng các kết quả được Google trả về cho thấy tầm quan trọng của số hóa (Digitalization) đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Chữ ký số góp phần đảm bảo xác thực an toàn các giao dịch tài chính, ngân hàng

Chữ ký số VNPT-CA của VNPT sử dụng công nghệ mã hóa tiên tiến, đảm bảo bí mật của các dữ liệu khi thực hiện giao dịch trực tuyến và ngăn chặn các hành vi giả mạo, gian lận
(PLVN) - Nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật trong giao dịch trực tuyến, từ ngày 1/7/2024, chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng phải được xác thực bằng các biện pháp xác thực an toàn, trong đó chữ ký số là một trong những biện pháp xác thực có thể sử dụng để xác thực trong cả 4 loại giao dịch (A, B, C D). Hiện, VNPT-CA đã sẵn sàng hạ tầng kỹ thuật và giải pháp để cung cấp chữ ký số đến người dùng một cách an toàn và thuận tiện nhất.