MobiFone hỗ trợ khách hàng trải nghiệm 4G bằng thiết bị đầu cuối giá siêu tốt

(PLO) - Điểm yếu kìm hãm tiềm năng của thị trường 4G của Việt Nam được cho là nằm ở tỷ lệ thiết bị đầu cuối hỗ trợ 4G còn thấp, tuy nhiên có nhà mạng đã tìm ra giải pháp.

Tại hội thảo Quốc tế 4G LTE 2017, do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), các chuyên gia về viễn thông đã đánh giá mức độ phủ sóng của 4G hiện đã lên tới 95% lãnh thổ Việt Nam.

Tuy nhiên, sự phát triển của 4G vẫn chưa bùng nổ như kỳ vọng do hiện có quá ít các thiết bị đầu cuối 4G và giá của thiết bị này quá cao cũng là nguyên nhân cản trở việc thương mại hóa công nghệ này. Theo thống kê, Hiện các thiết bị đầu cuối 4G đang ở mức giá từ 300 đến hơn 400 USD. Trong khi đó máy đầu cuối 3G giá chỉ khoảng từ 50 USD trở lên và 2G chỉ còn khoảng từ 10 USD trở lên.

Các nhà mạng từ đầu năm đã bước vào cuộc đua 4G với những chiến dịch như đổi SIM 4G miễn phí, tăng số lượng trạm phát sóng, cải thiện tốc độ truy cập, tuy nhiên nếu không giải được bài toán thiết bị đầu cuối, toàn bộ những bước chạy đà trên đều trở nên vô nghĩa.

Giữa cơn khát thiết bị đầu cuối, MobiFone dường như đã tìm ra giải pháp để đưa được yếu tố cuối cùng này đến tay người dùng với mức giá hợp lý. Không chạy đua về số lượng thuê bao đổi SIM 4G, nhà mạng này đưa ra phương án bền vững hơn, đó là xây dựng nền tảng hệ sinh thái dành cho người dùng sở hữu thiết bị 4G, từ đó tự tạo ra cho mình thị phần mới.

Cụ thể, thiết bị đầu cuối 4G mà MobiFone muốn phổ cập đến số đông người dùng là chiếc điện thoại Samsung Galaxy J7 Pro, J7 Prime và đặc biệt là chiếc Samsung J3 Pro. Giống như nhiều nhà mạng trên thế giới từng thực hiện, MobiFone cung cấp cho khách hàng những gói cước nghe gọi, nhắn tin và data đi kèm với thiết bị đầu cuối giá rẻ.

“Đặc biệt việc MobiFone lựa chọn dòng máy Galaxy J3 Pro là một nước đi thông minh vì dòng máy này hỗ trợ đầy đủ các tính năng cần thiết mà 4G mang lại, đáp ứng tốt nhu cầu truy cập internet tốc độ cao trên điện thoại mà mức giá lại phù hợp với đại đa số người dùng phổ thông tại Việt Nam”, một chuyên viên kỹ thuật tại một cửa hàng điện thoại di động trên phố Xã Đàn, Hà Nội chia sẻ.

Từ ngày 4/8, chỉ với 999.000 đồng và đăng ký gói cước M199, khách hàng sẽ nhận được ngay một chiếc điện thoại Samsung Galaxy J3 Pro, đi kèm với gói nghe gọi nội mạng 300 phút, 3 GB dung lượng tốc độ cao 4G mỗi tháng với mức cước hàng tháng chỉ 199.000 đồng trong vòng 18 tháng.

Với thời gian cam kết ngắn hơn là 12 tháng, gói cước vẫn sẽ cung cấp cho người dùng 300 phút nghe gọi nội mạng miễn phí, 3 GB dung lượng tốc độ cao 4G mỗi tháng với mức giá ban đầu để sở hữu chiếc chiếc điện thoại Samsung Galaxy J3 Pro là 1.999.000 đồng.

Ngoài ra, chỉ cần tham gia gói cước M12 đi kèm điện thoại Samsung Galaxy J3 Pro với giá 4.399.000 đồng là khách hàng đã nhận được ngay gói ưu đãi 200 phút gọi nội mạng miễn phí cùng 1 GB dung lượng tốc độ cao 4G mỗi tháng trong một năm mà không cần chi trả thêm cước hàng tháng.

Samsung Galaxy J3 Pro cùng các gói cước ưu đãi đi kèm trên hiện đã có mặt tại toàn bộ hệ thống cửa hàng của MobiFone trên toàn quốc. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn các gói ưu đãi phù hợp thông qua website www.mobifone.vn hoặc liên hệ đến tổng đài 9090 để được tư vấn.

Đọc thêm

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số
(PLVN) - Số hoá dữ liệu là quá trình quan trọng trong các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, và các lĩnh vực liên quan đến xử lý số liệu. Tìm kiếm từ khóa “ văn phòng không giấy ”, “chuyển đổi số” và “số hóa tài liệu” trên thanh công cụ tìm kiếm Google, sẽ đưa ra nhiều kết quả bài viết về số hóa tài liệu. Số lượng các kết quả được Google trả về cho thấy tầm quan trọng của số hóa (Digitalization) đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Chữ ký số góp phần đảm bảo xác thực an toàn các giao dịch tài chính, ngân hàng

Chữ ký số VNPT-CA của VNPT sử dụng công nghệ mã hóa tiên tiến, đảm bảo bí mật của các dữ liệu khi thực hiện giao dịch trực tuyến và ngăn chặn các hành vi giả mạo, gian lận
(PLVN) - Nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật trong giao dịch trực tuyến, từ ngày 1/7/2024, chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng phải được xác thực bằng các biện pháp xác thực an toàn, trong đó chữ ký số là một trong những biện pháp xác thực có thể sử dụng để xác thực trong cả 4 loại giao dịch (A, B, C D). Hiện, VNPT-CA đã sẵn sàng hạ tầng kỹ thuật và giải pháp để cung cấp chữ ký số đến người dùng một cách an toàn và thuận tiện nhất.

Bí thư Đồng Nai: Chuyển đổi số là nhu cầu bức bách

Bí thư Đồng Nai: Chuyển đổi số là nhu cầu bức bách
(PLVN) - "Nếu không sớm chuyển đổi công nghệ, không thấy đây là nhu cầu bức bách, Đồng Nai sẽ còn tiếp tục thua kém các tỉnh thành khác" - đ ó là cảnh báo của Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trong Hội thảo Thực trạng và giải pháp chuyển đổi công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh công nghiệp Đồng Nai, tổ chức ngày 2/7.

Người dân thủ đô đã có thể trải nghiệm ứng dụng công dân số iHanoi do Viettel Solutions phát triển

Người dân thủ đô đã có thể trải nghiệm ứng dụng công dân số iHanoi do Viettel Solutions phát triển
(PLVN) -  Tại Hội nghị Sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 triển khai đề án 06/CP năm 2024 tổ chức sáng 28/6/2024, UBND TP Hà Nội đã Công bố vận hành một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06/CP do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội triển khai trên địa bàn thành phố.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone lọt top 67 Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động năm 2024

Ông Bùi Sơn Nam, Phó Tổng Giám đốc, đại diện Tổng Công ty Viễn thông MobiFone nhận bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2024.
(PLVN) - Tổng công ty Viễn thông MobiFone vinh dự nhận bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2024 với các thành tích tiêu biểu: tạo ra môi trường làm việc tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, chăm lo phúc lợi tốt cho người lao động và quan tâm đóng góp trách nhiệm xã hội với cộng đồng.

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt
(PLVN) -  Hệ thống nhận diện khuôn mặt - Viettel eKYC của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa được nhận chứng chỉ quốc tế ISO 30107-3 về nhận diện khuôn mặt (FaceID) cấp độ 2. Viettel là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đến nay tại Việt Nam nhận được chứng chỉ cấp độ 2, cũng là cấp độ cao nhất .

Điện thoại quá nóng, hạ nhiệt cách nào?

Hình minh họa
(PLVN) - Khi nhiệt độ của smartphone tăng lên trên 35°C, hầu hết các thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo quá nhiệt. Để tránh hư hỏng, đặc biệt là pin, hãy tham khảo một số cách dưới đây để hạ nhiệt nhanh chóng cho smartphone của bạn.