MobiFone đón đầu xu hướng chăm sóc khách hàng thời đại công nghệ số

(PLO) - Thiết lập mạng lưới hàng ngàn ưu đãi chỉ thông qua ứng dụng, tối ưu các hình thức quản lý tài khoản thuê bao qua công nghệ số,… cho thấy sự nhanh nhạy của MobiFone trong các xu hướng chăm sóc khách hàng dự báo sẽ “bùng nổ” trong những năm tới
MobiFone đón đầu xu hướng chăm sóc khách hàng thời đại công nghệ số

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự chuyển mình mạnh mẽ của thị trường viễn thông – công nghệ thông tin tại Việt Nam, các doanh nghiệp viễn thông trong nước bên cạnh việc dịch chuyển từ “nhà mạng” sang “nhà cung cấp dịch vụ” để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong cung ứng sản phẩm – dịch vụ thì chăm sóc khách hàng trên nền tảng công nghệ số được coi là xu hướng được các doanh nghiệp này bắt đầu triển khai để thu hút khách hàng.

Dễ dàng nhận thấy hàng loạt các ứng dụng mới ra đời để hỗ trợ khách hàng chọn mua sản phẩm, giải đáp thắc mắc, thanh toán trực tuyến hay nhận quà trực tuyến. Điều này làm cho các phương pháp chăm sóc truyền thống trở nên lỗi thời, giờ đây khách hàng có thể hoàn toàn sử dụng nhiều dịch vụ ở nhiều nơi… chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

Không nằm ngoài xu hướng đó, MobiFone được xem là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc áp dụng công nghệ số trong các chương trình chăm sóc khách hàng thông qua chiến dịch chăm sóc toàn diện Care360 với mục tiêu để khách hàng được tận hưởng và trải nghiệm đầy đủ nhất những tiện ích trong tất cả các lĩnh vực từ ẩm thực, mua sắm cho đến các dịch vụ cao cấp như nghỉ dưỡng, chơi golf…

Theo đó, MobiFone là nhà mạng đầu tiên phát triển các ứng dụng tiện ích hỗ trợ khách hàng như ứng dụng My MobiFone quản lý tài khoản, đăng ký hoặc hủy các dịch vụ về viễn thông; hay thay vì sử dụng các tấm voucher giảm giá như trước đây, khách hàng MobiFone có thể nhận được hàng trăm các ưu đãi giảm giá bằng vouchet điện tử từ các đối tác liên kết của doanh nghiệp này trên toàn quốc; ngay cả đến việc nạp thẻ thông thường cũng được hỗ trợ qua quét mã QR code nhanh hơn, tiện lợi hơn bằng app MobiFone Next…

Tương tự với các hình thức thanh toán hay tặng quà cũng được MobiFone áp dụng tiên phong trên thị trường. Theo đó, các chương trình tặng quà tặng hiện vật đều cho phép khách hàng lựa chọn quà tặng theo các nhu cầu thực tế của bản thần trên hệ thống quà tặng online từ năm 2012. Đối với mảng thanh toán cước phí, khách hàng của MobiFone không chỉ thanh toán dễ dàng qua các ứng dụng hay các đối tác ngân hàng liên kết mà MobiFone còn triển khai hệ thống thanh toán/ nạp tiền tự động định kỳ giúp khách hàng chủ động và linh hoạt hơn trong thanh toán cước phí, khách hàng cũng có thể nâng hạn mức sử dụng trong nước và khi chuyển vùng quốc tế.

Bên cạnh đó, trong chiến dịch Care360, các hoạt động hợp tác với các đối tác trên toàn quốc để gia tăng quyền lợi cho khách hàng cũng được doanh nghiệp này tăng cường đẩy mạnh. Tính đến thời điểm hiện tại, các dịch vụ chăm sóc khách hàng VIP của MobiFone vẫn dẫn đầu trên thị trường viễn thông – công nghệ thông tin với hệ thống phòng chờ thương gia rộng nhất tại các sân bay, áp dụng không giới hạn số lần sử dụng, hệ thống phục vụ riêng hội viên và khách hàng cao cấp tại hơn 22 sân golf lớn nhỏ trên toàn quốc; hệ thống resort, khách sạn, du thuyền đẳng cấp dành cho khách hàng là hội viên Kết nối dài lâu...

Với các lợi thế trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chiến dịch Care360 của MobiFone hứa hẹn không chỉ hâm nóng thị trường, tạo ra sự cạnh tranh tối ưu lợi ích khách hàng mà còn mang đến “làn gió mới” trong các chương trình chăm sóc khách hàng khác trên thị trường.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công nghệ nhận diện khách hàng trong thế giới số

Công nghệ nhận diện khách hàng trong thế giới số
(PLVN) -  Vì sao trong vài năm trở lại đây, giải pháp Nhận diện khách hàng thông minh của VNPT SEB thu hút được sự quan tâm của các Phòng giao dịch củangân hàng, tổ chức tài chính, công ty viễn thông, y tế,khách sạn, du lịch... và các điểm tiếp công dân của cơ quan nhà nước?

Facebook, Google, Twitter dọa rút khỏi Hong Kong

Facebook, Google và Twitter có thể ngừng cung cấp dịch vụ tại Hong Kong.
(PLVN) - Cả Facebook, Google và Twitter đều nằm trong Liên minh Internet châu Á. Mới đây, Liên minh này đã gửi đi một bức thư dài 6 trang có một số nội dung liên quan đến quyền bảo vệ dữ liệu tại Hong Kong.

VNPT trở thành thành viên của liên minh Vô tuyến Open-RAN

VNPT trở thành thành viên của liên minh Vô tuyến Open-RAN
(PLVN) -  Tập đoàn VNPT vừa chính thức trở thành thành viên của Liên minh Vô tuyến Open-RAN (O-RAN Alliance) - một tổ chức quốc tế thúc đẩy, thực thi việc chuẩn hóa, triển khai công nghệ truy nhập vô tuyến mở (Open RAN) trên thế giới.

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Đại dịch COVID-19 là cú huých trăm năm cho chuyển đổi số

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng, đại dịch COVID-19 là cú huých trăm năm cho chuyển đổi số (CĐS). Hầu hết các quốc gia đều tận dụng được cơ hội này để nhanh chóng chuyển nhiều nhất có thể các hoạt động lên môi trường số. Một vài tháng COVID-19 có khi bằng 5, 10 năm.