Mở rộng tìm kiếm già làng đi lạc trong Vườn quốc gia Cát Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính đến 17 giờ chiều ngày 4/9, hàng chục kiểm lâm, cảnh sát và người dân đang tìm kiếm già làng mất tích khi đi hái măng trong rừng Cát Tiên nhiều ngày trước.

Theo đó, ông Phan Xuân Thịnh, Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên cho biết hiện lực lượng chức năng vẫn chưa tìm được ông K'Sơ (65 tuổi, dân tộc Châu Mạ, sống tại làng Tà Lài, xã Tà Lài, H.Tân Phú) nghi đi lạc trong rừng nhiều ngày nay.

Ông K'Sơ (65 tuổi, dân tộc Châu Mạ, là già làng Tà Lài, xã Tà Lài, H.Tân Phú) đã đi vào rừng Cát Tiên 6 ngày nay chưa thấy về nhà. (Ảnh địa phương cung cấp)

Ông K'Sơ (65 tuổi, dân tộc Châu Mạ, là già làng Tà Lài, xã Tà Lài, H.Tân Phú) đã đi vào rừng Cát Tiên 6 ngày nay chưa thấy về nhà. (Ảnh địa phương cung cấp)

Người nhà cho biết, ông K'Sơ thường hay đi vào rừng Cát Tiên vào sáng sớm để tìm hái măng, nấm mang về bán và mua kẹo cho con cháu. Ông có thói quen đi đến khoảng 9-10 giờ rồi về nhà chứ chưa bao giờ ở lại qua đêm trong rừng.

Tuy nhiên, ngày 30/8, ông này đi vào rừng theo hướng về phía khu Bàu Sấu (rừng Cát Tiên), tiếp giáp tam giác suối Ràng (rừng Mã Đà). Ông đi nhưng không đem nước, cơm mà chỉ mang chiếc gùi với con dao dùng để lấy măng, nấm nhưng sau đó không thấy ông trở về nhà.

Lực lượng chức năng tìm kiếm ông K’Sơ

Lực lượng chức năng tìm kiếm ông K’Sơ

Ngay khi nhận được thông tin, địa phương đã triển khai các lực lượng quân sự, công an, dân phòng phối hợp với kiểm lâm của Vườn quốc gia Cát Tiên và người dân, số lượng khoảng 50 người để chia nhau đi tìm tại những khu vực có khả năng ông K'Sơ thường đi đến. Tuy nhiên, việc tìm kiếm đã diễn ra 6 ngày vẫn chưa có kết quả. Hiện địa phương tiếp tục huy động quân số tăng lên khoảng 70 người để mở rộng địa bàn tìm kiếm ông K'Sơ.

Người dân phát hiện đống măng được cho do già làng để lại.

Người dân phát hiện đống măng được cho do già làng để lại.

Vườn quốc gia Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện: Tân Phú và Vĩnh Cửu thuộc tỉnh Đồng Nai; Cát Tiên và Bảo Lâm thuộc tỉnh Lâm Đồng và Bù Đăng thuộc tỉnh Bình Phước. Đặc trưng của vườn quốc gia này là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới. với tổng diện tích là 71.920 ha.

Hiện nay, VQG Cát Tiên là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam và là "ngôi nhà" của 300 loài chim chiếm gần 50% số loài tại Việt Nam. Hơn 450 loài bướm chiếm hơn 50% số loài tại Việt Nam./.

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị tăng 6% lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7

Đề nghị tăng 6% lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024.

Đọc thêm

Số ca tư vấn liên quan đến xâm hại, bạo lực trẻ em tăng mạnh

 Cần tăng cường việc truyền thông để tăng số lượng trẻ em và cha mẹ, người dân biết, sử dụng các dịch vụ của Tổng đài 111. (Ảnh minh họa - Nguồn: Truyền hình vì trẻ em)
(PLVN) - Các ca tư vấn liên quan đến xâm hại, bạo lực trẻ em và tư vấn liên quan đến pháp luật tăng mạnh trong những năm gần đây. Cụ thể, trong 10.869 ca hỗ trợ, can thiệp có 4.901 ca bạo lực trẻ em; 2.635 ca về xâm hại tình dục trẻ em; 906 ca về trẻ em bị bóc lột...

Khi nghệ thuật 'lên tiếng' vì môi trường

Khách tham quan chăm chú nghe chia sẻ về nguy cơ tuyệt chủng của rùa biển. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thời gian qua, các dự án nghệ thuật vì môi trường, nghệ thuật sinh thái có xu hướng nở rộ tại Việt Nam. Mỗi tác phẩm nghệ thuật là một lời nhắc nhở về trách nhiệm của con người đối với các vấn đề quan trọng của môi trường như rác thải, ô nhiễm…

Ngày mai, 22/6, nhiều nơi mưa dông

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, đêm nay, 21/6, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông. Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông vài nơi; Trung Bộ duy trì nắng nóng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to...

Cơ quan, đơn vị chúc mừng Văn phòng đại diện Báo PLVN tại Đà Nẵng dịp 21/6

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại địa chỉ liên lạc ở Thừa Thiên Huế.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tại Đà Nẵng (khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung) vinh dự và vui mừng nhận được những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng của quý lãnh đạo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gửi đến cán bộ, phóng viên.

Tin vui cho bệnh nhân HIV

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp nhận thuốc ARV điều trị HIV/AIDS từ Chính phủ Úc trong hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới. Ảnh: Cục phòng, chống HIV/AIDS
(PLVN) - Sau khoảng thời gian nguồn cung ứng thuốc ARV bị gián đoạn, chiều 20/6, Bộ Y tế tiếp nhận 65.000 lọ thuốc ARV từ Chính phủ Australia trong hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Thời tiết đáng chú ý những ngày tới

Ảnh minh hoạ: Báo Hà Nội mới
(PLVN) -  Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho hay, rãnh áp thấp trên biển có khả năng hình thành vùng áp thấp nhiệt đới. Do tác động của rãnh áp thấp này nên nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ giảm dần...

Chuyển đổi số báo chí phải bắt đầu từ con người

Để chuyển đổi số thành công, các cơ quan báo chí cần hội tụ đủ 3 yếu tố quan trọng là: công nghệ, các nguồn lực và con người. (Ảnh minh họa - Nguồn: VGP).
(PLVN) - Trong thời đại bùng nổ thông tin và toàn cầu hóa, nền báo chí cách mạng Việt Nam đang đứng trước nhiều vấn đề chưa từng đặt ra trong lịch sử. Tính cạnh tranh và đòi hỏi ngày càng cao của công chúng là thách thức không nhỏ, buộc báo chí phải chuyển đổi để đáp ứng yêu cầu đặt ra. Trong đó, để chuyển đổi số báo chí, trước hết phải bắt đầu từ nguồn nhân lực.

Những giá trị, kỹ năng bất biến trong nghề báo

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tại cuộc giao ban báo chí dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), một vấn đề được đặt ra là báo chí đang trong giai đoạn chuyển đổi; vì thế các cơ quan báo chí cần tìm tòi cách làm mới, tư duy mới để giải quyết nhiều “bài toán” đặt ra trong giai đoạn này.

30 triệu dân Việt Nam cần phục hồi chức năng

Chuyên gia phục hồi chức năng cho người bệnh tại Đa khoa Quốc tế Việt – Nga.

(PLVN) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ở Việt Nam năm 2022, có khoảng 30% người dân, tương đương với 30 triệu người cần được phục hồi chức năng, chủ yếu mắc bệnh rối loạn cơ xương khớp, đau lưng, thoái hóa cơ xương khớp...