Minh Chuyên: “Chân em ngắn lắm, lấy đâu ra đại gia“

(PLO) - “Muốn làm album, cái đầu tiên chắc chắn là cần phải có tiền, mà chân em ngắn lắm nên lấy đâu ra đại gia để mà giúp đỡ làm album... Mọi người đâu có biết rằng suốt quãng thời gian đó, em vẫn chăm chỉ đi hát kiếm tiền và “nói không” với hàng hiệu, chơi bời để đầu tư cho album đầu tay của mình” – Minh Chuyên tâm sự.
Minh Chuyên: “Chân em ngắn lắm, lấy đâu ra đại gia“
Không may mắn khi gặp phải một nhà sản xuất âm nhạc làm ăn nhập nhèm, Minh Chuyên đã mất một số tiền khá lớn, chính vì thế trong ba năm ròng rã cô quyết tâm nhịn ăn, nhịn mặc để đi hát kiếm tiền thực hiện cho xong album Vol 1 “Khi nào anh thuộc về em” vừa ra mắt.
Sản phẩm đầu tay đã bị lừa
- Mất bốn năm mới trình làng được album đầu tay, hành trình âm nhạc của Minh Chuyên có vẻ hơi lận đận?
Không ai mong muốn những điều rủi ro xảy ra với mình cả. Tính em sống rất thoáng với bạn bè, không tiếc một điều gì cả, huống chi là trong công việc. Đây lại là sản phẩm đầu tay của em nên khi làm đĩa này, em mua bài của rất nhiều nhạc sĩ và đều là mua độc quyền mãi mãi. Sau đó thu âm và chỉ lựa chọn ra một bản thu mà mình ưng ý nhất để đưa vào album. Nhưng em không ngờ ...
Sau khi thực hiện gần xong em quay ra Hà Nội và liên lạc với nhà sản xuất đĩa cho mình để lấy sản phẩm nhưng họ không nghe điện thoại của em. Thậm chí là thân con gái giữa đêm lặn lội đến tận nhà họ, đứng ở dưới để chờ nhưng biết là em họ cũng không thèm xuống. Mặc dù em luôn tin tưởng tuyệt đối vào họ, vì thế nên cũng chẳng làm hợp đồng gì. Hơn nữa em nghĩ rằng trong giới nghệ sĩ ai nỡ lại đi lừa nhau, nhất là lại với một người xuất thân từ một gia đình có cái nôi văn hóa như vậy. Sau này em mới biết không chỉ riêng em mà đã có rất nhiều nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi người đó, và hầu như ai cũng bị lừa rất nhiều tiền. 
- Tại sao Chuyên không nhờ tới pháp luật can thiệp để lấy lại số tiền đó?
Thực sự quãng thời gian đó em bị suy sụp, khi mọi người hỏi về album em chỉ biết im lặng nhưng đêm về lại mở những bản demo đó ra và nghe lại rồi bật khóc. Nhiều người nói rằng sao em lại có thể chấp nhận bỏ qua mà không kiện cáo. Nhưng em đã tin ai là tin tuyệt đối, và em cũng tin vào luật nhân quả nữa. 
Bạn bè em thậm chí còn khuyên em nếu kiện cáo, làm rùm beng lên trên mặt báo, dù tiền chưa chắc đã đòi được nhưng tên tuổi mình sẽ được nhắc nhiều trên báo, lượt truy cập về mình cũng theo đó mà cao hơn. Nhưng thực sự em không muốn nổi tiếng bằng cách đó. Hơn nữa em lại là người rất nhút nhát, sợ dính líu đến kiện tụng ầm ĩ, sợ gây ra những việc có thể khiến mình không an toàn.
- Sau sự việc này, quá trình thực hiện album của em chắc hẳn vẫn còn nhiều đen đủi nên mới lâu đến vậy?
Vâng, quả thực là em không hiểu tại sao mình lại đen đủi như thế nữa! Sau đó hai lần em thực hiện tiếp album thì cả hai lần đều gặp những sự cố mà nhiều lúc tưởng như đã khiến em bị gục ngã, không thể gượng dậy nổi. Lần thứ hai khi thực hiện album, người ta chuyển ruột album từ trong Sài Gòn ra Hà Nội cho em thì khi qua cửa hải quan sân bay bị lục tung khiến toàn bộ số đĩa không có vỏ bị xước và phải bỏ đi. Lần thứ ba em đi đặt bìa album ngoài Hà Nội thì chỉ một tháng sau công ty đó bị phá sản và không thể hoàn trả lại số tiền đặt cọc cho em…
Minh Chuyên: “Chân em ngắn lắm, lấy đâu ra đại gia“ ảnh 1
Tủi thân vì toàn yêu người nghèo
- Được biết Minh Chuyên từng sửa mũi để đẹp hơn nhưng dường như việc này lại không mang lại may mắn?
Nếu nói thế cũng không đúng, mặc dù em cũng là người rất duy tâm, bởi vì trước khi sửa mũi em cũng đâu có may mắn và suôn sẻ đâu. Vì em rất dễ tin người nên trước đó cũng từng bị lừa rồi ăn trộm tiền, vàng khá nhiều rồi. Việc làm mũi là em quyết định chóng vánh và đi ngay trong đêm luôn nhưng em làm rất nhẹ nhàng, tự nhiên, còn ngoài ra em không phẫu thuật thẩm mỹ bất kỳ một thứ gì khác. 
Có lẽ là vì Sao Mai Điểm Hẹn đã cho em rất nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho mình, ăn mặc trẻ trung hơn, thay đổi hình ảnh liên tục. Làm đẹp không chỉ cho mình mà còn là để phục vụ khán giả nữa. Nhưng một điều khiến em buồn lắm đó là sau khi sửa mũi, mỗi lúc ra đường chả ai nhận ra em là Minh Chuyên cả. (Cười).
- Đã bốn năm sau Sao Mai Điểm Hẹn mà ra ngoài đường khán giả vẫn không nhận ra Minh Chuyên, Chuyện có lo lắng về vị trí của mình trong lòng khán giả?
Trước đây, mọi người vẫn quen với hình ảnh của em khi thi Sao Mai Điểm Hẹn đó là tóc dài, sến sẩm. Bây giờ đùng một cái trở lại với mái tóc tém cá tính, phong cách thời trang tomboy nên nhiều người mới “ngã ngửa” thế đó. Còn về âm nhạc, em nghĩ là mình vẫn có những khán giả của riêng mình và có một vị trí nhất định trong lòng họ. 
- Nhìn những bạn bè cùng trang lứa đã nổi tiếng, Minh Chuyên có thấy tủi thân?
Đã đi làm nghề hát thì ai cũng muốn mình nổi tiếng, được nhiều khán giả biết đến hơn nhưng bản thân em là một người không thích PR tên tuổi thái quá trên báo chí. Mà hiệu ứng truyền thông thời nay quan trọng như thế nào rồi đấy, có những ca sĩ được hâm mộ chỉ vì...đẹp trai thôi! Nếu em chịu khó đầu tư hơn nữa về báo chí thì chắc cũng không đến nỗi nào. 
- Dường như không chỉ lười PR tên tuổi trên báo chí mà Minh Chuyên còn lười ra album nữa?
Đúng thế, nhiều bạn bè nói rằng em quá lười ra sản phẩm, tại sao bốn năm sau Sao Mai Điểm Hẹn mà em chưa ra album, hay là em đang ngủ quên trên chiến thắng. Tuy nhiên, mọi người không hiểu rằng muốn ra album thì cần phải có những gì. Cái đầu tiên chắc chắn là cần phải có tiền, mà như em đã nói, chân em ngắn lắm nên lấy đâu ra đại gia để mà giúp đỡ làm album. 
Thứ nữa là về chuyên môn, nếu chỉ để ra mắt những album làng nhàng, ra cho có thì em vẫn có thể ra rất nhiều đĩa nhạc như thế, nhưng vì em muốn ra mắt một sản phẩm âm nhạc thực sự và đau đáu với nó nên mới mất nhiều công sức và tiền bạc như vậy. Mọi người đâu có biết rằng suốt quãng thời gian đó, em vẫn chăm chỉ đi hát kiếm tiền và “nói không” với hàng hiệu, chơi bời để đầu tư cho album đầu tay của mình.
- Những câu chuyện tình yêu trong các bài hát của Minh Chuyên có vẻ rất u ám?
Trong album của em mỗi một bài mang một màu sắc khác nhau, có những bài rất nhẹ nhàng, có những bài lại cực kỳ giằng xé, có những bài cực kỳ nội tâm để mọi người không bị nặng nề khi nghe từ đầu đến cuối. 
Có thể là vì trải qua quá nhiều chuyện đen đủi, lừa dối nên em mới thành ra như vậy. Gặp chuyện gì cũng ngờ vực. Nhưng thực ra trong tình yêu thì bản chất em vẫn không thay đổi, dễ tin và dễ yêu. Đã yêu ai là yêu hết mình, mà em cũng toàn yêu người nghèo. Nhiều khi cũng tủi thân lắm nhưng ngẫm lại thì mình không phải là chân dài, cũng chẳng xinh đẹp gì. Em tin và mong rằng ai nghe đĩa nhạc này của em đều tìm thấy cảm xúc của mình ở trong đấy.
- Cảm ơn Chuyên!
Trần Nguyễn (thực hiện)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.