Từ khóa: #miền tây

Xâm nhập mặn tại miền Tây ngày càng gay gắt, bất thường

Mương nước nội đồng ở xã Đại Ân 2 (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) trơ đáy, khô, nứt nẻ. (Ảnh: An Bình)
(PLVN) - Xâm nhập mặn có xu hướng ảnh hưởng đến nguồn nước ngọt tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sớm hơn trước 1 - 1,5 tháng, gay gắt và bất thường, theo báo cáo về công tác phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn vùng ĐBSCL của Cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT).

Đề xuất ý tưởng dẫn nước từ Đông Nam Bộ chống hạn mặn cho miền Tây

Đoàn công tác kiểm tra hiện trường một công trình phục vụ công tác phòng, chống hạn mặn tại Bến Tre. (Ảnh: Trần Tiến)
(PLVN) - Dẫn nước từ sông Sài Gòn hoặc Đồng Nai cấp cho các tỉnh miền Tây để khắc phục tình trạng thiếu nước mùa hạn mặn là đề xuất được lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre đưa ra tại buổi khảo sát các công trình chống hạn mặn tại địa phương của Đoàn công tác Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu, ngày 12/3.

Cần Thơ: Lung linh đêm hội hoa đăng Ninh Kiều

Cần Thơ: Lung linh đêm hội hoa đăng Ninh Kiều
(PLVN) - Tối ngày 28/12, tại Bến Ninh Kiều (TP Cần Thơ), UBND quận Ninh Kiều phối hợp cùng Sở VHTT&DL tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều lần thứ VI năm 2023. Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 28/12 đến 30/12, tại công viên Ninh Kiều, cầu đi bộ và rạch Khai Luông (khu vực gần nhà hàng Hoa Sứ).

Chiều qua phà Rạch Miễu...

Phà Rạch Miễu nối hai bờ Tiền Giang và Bến Tre. (Ảnh: Internet)
(PLVN) - Phà Rạch Miễu đã đi hết sứ mệnh của mình vào năm 2009, khi cây cầu dây văng Rạch Miễu dài nhất, đẹp nhất Việt Nam nối liền hai bờ Tiền Giang và Bến Tre, mở ra vựa nông sản miền Tây ngút ngàn hoa trái, giao thương được ví như “đường băng cất cánh”. Nhưng với người dân Bến Tre và người miền Tây, phà Rạch Miễu tồn tại suốt 100 năm qua bao thăng trầm của lịch sử vẫn là một cái tên thân thương đầy hoài nhớ…

Độc đáo đám cưới miền sông nước

 Đám cưới rước dâu bằng thuyền hoa. (Hình minh họa)
(PLVN) -  Nhắc đến miền Tây, thứ khiến ta nhớ đến không chỉ là hình ảnh chiếc áo bà ba, là văn hóa ẩm thực hay con người nơi đây mà còn là sắc màu độc đáo trong đám cưới của họ.

Tìm hình cho nước

Tìm hình cho nước
(PLVN) - Chẳng biết có tự bao giờ mà nơi ấy luôn tươi xanh của sự trù phú, trỗi lên màu của sức sống quật cường, là nơi quần tụ của tất cả những gì thuộc về sự sinh tồn trên cõi nhân gian.

Trăn trở miền Tây

Trăn trở miền Tây
(PLVN) - Theo số liệu Thủ tướng Chính phủ công bố tại Hội nghị “Thúc đẩy phát triển nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu”, tuy có nhiều tiềm năng về điều kiện tự nhiên, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước nhưng nông nghiệp miền Tây chưa phát triển nhanh, bền vững...

Hàng trăm người đang mắc kẹt tại Long An, chưa được đón nhận về quê

Hàng trăm người đang mắc kẹt tại Long An, chưa được đón nhận về quê
(PLVN) -  Hiện tại tỉnh Long An đang cưu mang, chăm sóc cho khoảng 300 người dân đang “mắc kẹt” vì các tỉnh phía miền Tây khác không cho vào. Phần lớn những người bị “kẹt” lại là người Đồng Tháp, An Giang hiện đang  tá túc tạm tại Trường THPT Tân Thạnh, các hàng hiên các quán cà phê, trụ sở ấp ven quốc lộ N2 thuộc địa phận tỉnh Long An.  

Các tỉnh Tây Nam Bộ phải phấn đấu giảm ca F0 trong 7 ngày tới

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên chủ trì cuộc họp trực tuyến với các tỉnh Tây Nam Bộ ngày 10/9. (Ảnh: Dũng Nhiên)
(PLVN) - Tại cuộc họp giao ban về công tác chống dịch với 12 tỉnh Tây Nam Bộ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết mặc dù tình hình dịch cơ bản đang từng bước kiểm soát nhưng các tỉnh miền Tây Nam Bộ cần quyết liệt hơn để giảm số ca F0 trong 7 ngày tới.