Từ khóa: #miến

Làng triệu phú miến dong trên đỉnh Phia Đén

Chị Hiền đang đóng gói để giao hàng cho khách
(PLO) - Nghề làm miến dong ở xóm Phia Đén thuộc xã Thành Công, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) đã xuất hiện từ lâu đời, bắt đầu nổi tiếng khắp tỉnh miền sơn cước này vào những năm 90 của thế kỷ trước. Do có lợi thế về điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu ưu đãi, giống cây dong riềng trồng ở đây phát triển rất tốt, chất lượng hơn hẳn các nơi khác. 

Háo hức với Lễ hội ẩm thực Gyeonggi-do

Món Kimbap đầy hấp dẫn
(PLO) -Ông Mun Jeiyeil, đại diện tỉnh Gyeonggi-do (Hàn Quốc) cho biết, lễ hội hàng nông sản vùng Gyeonggi (Korea Gyeonggi-do Food Festival) sẽ được tổ chức tại 4 siêu thị lớn của Hà Nội là Lotte Mart, Metro Mart, K-Market, Aeon Mall kéo dài tới hết ngày 22/5/2016

Rằm tháng Giêng cúng sao cho linh?

Ảnh minh họa từ Internet.
Ngày này người dân thường đi lễ chùa đồng thời làm lễ cúng Phật và gia tiên để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên không nhiều người biết đến ý nghĩa, cách chuẩn bị đồ lễ và văn khấn trong ngày lễ Tết này.

Tìm lại Tết xưa

Tìm lại Tết xưa
(PLO) - Khi những hạt mưa xuân chớm đậu trên những cánh đào phương Bắc, phương Nam mai đã nở vàng, đó là lời nhắc nhở của thiên nhiên về một thời khắc linh thiêng đang cận kề. Và mỗi con dân đất Việt dù ở đâu cũng đều hướng lòng về quê hương, bởi được đón Tết ở quê nhà dường như mùa xuân mới trọn vẹn.

Tết ấm ở đảo Tiền

Quân dân đón xuân trên đảo Trường Sa Lớn.
(PLO) -  Khi những bông mai, bông đào bắt đầu hé nụ cũng là lúc các con tàu Hải quân đưa những gói quà tết mang theo tình cảm của đất liền vượt sóng gió ra với quân dân trên các đảo tiền tiêu, như nhắn nhủ với các anh và bà con rằng đất liền luôn đứng sau và hướng về 
biển đảo…

Hãi hùng thực phẩm bẩn được "găm" lại để... chờ Tết

Anh Đ.K.T (thôn Minh Hòa 4, xã Minh Khai, Hoài Đức, Hà Nội) không trang bị quần áo bảo hộ mà chỉ có duy nhất đôi ủng khi tham gia sơ chế nguyên liệu
(PLO) -Hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Đây cũng là thời điểm các cơ sở sản xuất, chế biến các mặt hàng thực phẩm phục vụ tết rục rịch vào mùa. Các dây chuyền sản xuất quy mô nhỏ lẻ và “siêu” bẩn bắt đầu hoạt động hết công suất.


Rùng mình trước quy trình sản xuất miến bẩn

Rùng mình trước quy trình sản xuất miến bẩn
(PLO) - Làng Cự Đà từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm miến rong. Nhìn những thước miến vàng óng, bắt mắt nhưng đâu biết được đằng sau đó là một quy trình sản xuất miến không đảm bảo vệ sinh, sử dụng hóa chất độc hại để nhuộm màu miến.