Từ 15/10 áp dụng miễn học phí cho 21 đối tượng

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Ngoài hai đối tượng không phải đóng học phí là học sinh tiểu học và người học theo các chuyên ngành đặc thù, Nghị định 81 của Chính phủ quy định cụ thể 19 đối tượng được miễn học phí.

Người đàn ông tặng hàng tấn rau cho các hộ dân trong khu cách ly

Trong ngày đầu tiên, anh Tâm đã phát khoảng 1 tấn rau cho người dân ở khu cách ly
(PLVN) - Trong ngày đầu TP Vinh thực hiện yêu cầu “ai ở đâu, ở yên đó”, anh Nguyễn Văn Tâm cùng với cộng sự đã trao tặng hơn 1 tấn rau cho người dân ở vùng cách ly. Người đàn ông này cho biết đang đặt mua 60 tấn rau, củ để phát cho hộ gia đình cách ly trong TP Vinh.

Từ 22/5/2021: Nhiều trường hợp được miễn phí cấp hộ chiếu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ 22/5/2021 nhiều đối tượng sẽ được miễn phí, lệ phí cấp hộ chiếu khi Thông tư 25/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam có hiệu lực thi hành từ 22/5/2021.

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân

Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2.
(PLVN) -  Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng khẳng định, đối với các trường hợp được Sở Y tế yêu cầu hoặc chỉ định xét nghiệm sẽ được TP hỗ trợ phí xét nghiệm toàn phần.

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí
(PLVN) - Theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), hai trạm BOT đoạn km 2+487 đến km 12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh tạm dừng thu phí.

Đề xuất miễn phí xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu điều hành phiên thảo luận.
(PLVN) - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề xuất Quốc hội cho phép bổ sung nguồn chi trả xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai từ Quỹ bảo hiểm y tế để bảo đảm mục tiêu dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.