Miền núi phía Bắc chịu thiệt hại lớn do mưa dông vào sớm nay

(PLVN) - Đêm 17/5 và sáng sớm nay (18/5), mưa dông, gió lớn đã làm hư hỏng nhiều tài sản, hoa màu của người dân, làm 3 người bị thương, lũ cuốn trôi một công trình thủy lợi đầu mối... ở các tỉnh Bắc Kạn, Tuyên Quang.
Một số nhà dân bị tốc mái. Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN. Một số nhà dân bị tốc mái. Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN.

Theo văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m nên đêm 17/5 và sáng sớm 18/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có mưa vừa, đặc biệt có nhiều nơi mưa to. Tại một số huyện: Ba Bể, Bạch Thông, Chợ Mới, Ngân Sơn, Pác Nặm đã xảy ra hiện tượng tố lốc. 

Mưa to, gió giật đã làm 187 ngôi nhà bị tốc mái, 2 nhà bị sạt lở đất, 8 nhà bị ngập, 107,5 ha lúa, 28,6 ha ngô, 2,8 ha bí xanh bị ngập,1,25 ha ao nuôi trồng bị thiệt hại tại huyện Ba Bể. Tại huyện Bạch Thông, mưa to đã làm tấm lợp fibro ximăng rơi vào đầu làm bị thương 2 người. Ước thiệt hại do mưa lũ gây ra vào khoảng 500 triệu đồng.

Tại tỉnh Tuyên Quang, cùng thời điểm, các khu vực trong tỉnh đã có mưa vừa, mưa to và dông. Mưa lớn kèm dông, lốc trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã làm 1 người bị thương, 204 ngôi nhà bị đổ sập, tốc mái, 4 phòng học bị tốc mái, hư hỏng; 72 ha rừng bị đổ, gãy; 63 ha lúa, 12 ha  rau màu bị bị hư hỏng; 1 công trình thủy lợi đầu mối bị lũ cuốn trôi hoàn toàn; làm sạt lở đường giao thông liên thôn xã Hồng Thái, huyện Na Hang, làm nhiều cột điện bị đổ…

Huy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.