Miễn nhiệm Hiệu phó làm học bạ giả cho cháu vào trường quân sự

(PLO) - Để hợp thức hóa hồ sơ cho cháu thi vào Trường Trung cấp Biên Phòng, ông Trần Trọng Thức - Phó hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã tự ý sửa học bạ của thí sinh này từ học lực trung bình lên khá...
Trường THPT Vũ Quang nơi ông Thức công tác Trường THPT Vũ Quang nơi ông Thức công tác

Theo ông Trần Xuân Yên, Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang, ông Trần Trọng Thức, Phó hiệu trường trường này, có một người cháu là Nguyễn Huy H. đã đi nghĩa vụ quân sự. H. có ý định thi vào Trường Trung cấp Biên phòng nhưng học lực “trung bình yếu” nên không đủ điều kiện để dự thi.  

Để hợp thức hóa hồ sơ của H., ông Thức đã sửa lại học bạ của H. (Lớp 12H, khóa học 2011 - 2014)  lên loại khá.

Vào khoảng tháng 2/2015, khi học sinh bắt đầu làm hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng cũng là lúc ông Thức bắt đầu làm giả học bạ cho em H. Sau khi làm xong “hồ sơ giả”, ông Thức đã lấy trộm con dấu của nhà trường xác nhận. 

Tuy nhiên, khi hồ sơ của H. được gửi vào, Trường Trung cấp Biên phòng đã nghi vấn học bạ giả nên gửi công văn về yêu cầu THPT Vũ Quang xác minh. Ông Thức đã nhận công văn này và tự ý xác nhận sự việc rồi phúc đáp mà không hề báo cáo với hiệu trưởng nhà trường.

Miễn nhiệm Hiệu phó làm học bạ giả cho cháu vào trường quân sự ảnh 1
Thầy Trần Xuân Yên, Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang

Nhận được trả lời từ trường THPT Vũ Quang (do ông Thức phúc đáp), phía Trường Trung cấp Biên phòng tiếp tục nghi ngờ có sự mập mờ, không trung thực nên gửi công văn đề nghị thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh xác minh sự việc. Sau khi vào cuộc, đối chiếu học bạ với sổ điểm, thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh kết luận học bạ của nam sinh trên là học bạ giả, yêu cầu lãnh đạo nhà trường giải trình. 

Sau khi làm rõ sự việc, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh đã ra Quyết định kỷ luật cảnh cáo toàn ngành đối với ông Trần Trọng Thức, Phó hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang vì đã vi phạm quy định về quản lý chuyên môn, chỉ đạo một số giáo viên thuộc quyền quản lý làm lại học bạ, nâng điểm tổng kết các năm học cho một cựu học sinh của trường không đúng với quy định của Bộ Giáo dục; khiển trách đối với hiệu trưởng nhà trường. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã giao cho trường  THPT Vũ Quang làm hồ sơ để miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng đối với ông Thức.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắc Giang thu hồi xe gắn biển đưa đón công nhân không chở đúng đối tượng

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Những xe vận chuyển có gắn biển hiệu đưa đón công nhân nhưng không vận chuyển không đúng đối tượng, không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch… Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm thu Biển hiệu và thông báo gửi về Sở để thu hồi và xử lý theo quy định.

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách
(PLVN) - Tông vào hộ lan rồi lao xuống vực, 2 người trên xe quân đội bị thương nặng; tông dải phân cách ô tô, tài xế xe máy nguy kịch; người phụ nữ tử vong dưới gầm xe tải; Bình Thuận 2 vụ tai nạn liên tiếp khiến 2 người tử vong là những tin giao thông đáng chú ý ngày 15/6.

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...