Miền bắc khởi tranh Robocon 2010

118 đội robot đến từ 26 trường khối kỹ thuật của miền bắc đã chính thức khởi tranh thi đấu vòng loại khu vực, Cuộc thi Sáng tạo Robot năm 2010 (Robocon 2010) vào ngày 20-4, tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội.
 

118 đội robot đến từ 26 trường khối kỹ thuật của miền bắc đã chính thức khởi tranh thi đấu vòng loại khu vực, Cuộc thi Sáng tạo Robot năm 2010 (Robocon 2010) vào ngày 20-4, tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ đề của cuộc thi năm nay được nước chủ nhà Ai Cập đăng cai ABU Robocon 2010 đưa ra là “Robo-Pharaohs xây Kim tự tháp”. So với cuộc thi vòng loại miền bắc năm 2009, vòng loại miền bắc năm nay có số trường và số đội tham gia thi không chênh lệch nhau là mấy. Một số trường vẫn giữ được số lượng tham gia lớn như ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Sao Đỏ, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Phòng không Không quân. Năm nay, ĐH Điện lực cũng đã tăng số đội tham dự lên 10 đội. Một số gương mặt mới tham gia phong trào Robocon nữa là ĐH FPT, CĐ nghề Phú Châu.


Tuy được giới chuyên môn đánh giá là không khó so với những đề thi trước, nhưng trong ngày khai mạc, các đội tuyển cũng đã đem đến cho khán giả yêu Robocon những tình huống, những pha thi đấu gay cấn. Chất lượng thi đấu cũng đã được thể hiện rõ với những trường vẫn có truyền thống tham gia Robocon hàng năm như ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Sao Đỏ. Một trong những thử thách lớn của sinh viên tham gia chế tạo robot năm nay là các con robot không có vẻ bề ngoài vững chãi nhưng lại phải có những cánh tay chắc chắn để nâng được những khối cấu kiện vừa to vừa nặng để xây được ba Kim tự tháp lớn.


Miền bắc khởi tranh Robocon 2010 ảnh 1

Sau khi kết thúc vòng loại vào ngày 25-4 tới, miền bắc sẽ chọn ra 14 đội tham dự vòng chung kết quốc gia được tổ chức tại TP Buôn Ma Thuột vào đầu tháng 5 tới. Với đề thi năm nay, những sinh viên ngành Cơ khí được xem là có lợi thế hơn cả sinh viên ngành Cơ điện tử hay Tự động hóa.


Trước đó, Khu vực miền trung – Tây Nguyên đã có tám đội vào vòng Robocon toàn quốc. Trong đó có hai đội được Ban tổ chức xét đặc cách là Tây Nguyên 1 (Đại học Tây Nguyên) và TCN DAKLAK (Trường Trung cấp nghề Đác Lắc). Ngày mồng 9-4, Cuộc thi vòng loại khu vực miền nam với 86 đội đến từ 19 trường tham dự đã kết thúc và chọn ra được 12 đội vào vòng chung kết toàn quốc. Trong đó, ĐH Lạc Hồng chiếm ưu thế với 8 đội, còn lại 4 đội thuộc ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.