Miền Bắc khả năng chịu 4-5 đợt rét đậm trong tháng này

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, trong tháng 1/2013, khả năng có 4-5 đợt không khí lạnh cường độ mạnh, gây ra các đợt rét đậm, rét hại tại Bắc Bộ (nhiệt độ trung bình ngày tại các tỉnh đồng bằng xuống dưới 15 độ C).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, trong tháng 1/2013, khả năng có 4-5 đợt không khí lạnh cường độ mạnh, gây ra các đợt rét đậm, rét hại tại Bắc Bộ (nhiệt độ trung bình ngày tại các tỉnh đồng bằng xuống dưới 15 độ C). Các đợt rét tập trung nhiều trong khoảng thời gian 20 ngày đầu tháng.

Tại Bắc Bộ, nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng thấp hơn từ -0,5 đến -1 độ C so với trung bình nhiều năm. Các tỉnh Trung Bộ có nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C so với trung bình nhiều năm.

Riêng khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm. Nhiệt độ trung bình tháng ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng phổ biến cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C so với trung bình nhiều năm.

Lượng mưa ở Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai lượng mưa tháng cao hơn từ 20-50%. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa dao động từ -20% đến 20% so với trung bình nhiều năm. Riêng khu vực Nam Trung Bộ ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, với lượng mưa cao hơn từ 20-40% so với trung bình nhiều năm.

Khu vực Tây Nguyên có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa dao động từ -20% đến 20% so với trung bình nhiều năm. Lượng mưa ở Nam Bộ phổ biến ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa cao hơn trên 50% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Độc lạ cà phê voi ở Lâm Đồng

Độc lạ cà phê voi ở Lâm Đồng
(PLVN) - Từng nhiều năm chăm sóc đàn thú, bác sĩ thú y Phan Đắc Bảo Đại (43 tuổi, trú xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã mạnh dạn hiện thực hóa ý tưởng và là chủ một trong những quán cà phê voi đầu tiên ở Việt Nam.

Thách thức trong quản lý, kiểm soát các loại tiền chất

Cần sự phối hợp chặt chẽ từ các bộ ngành trong việc quản lý nhập khẩu tiền chất.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê của Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), số lượng tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần xuất, nhập khẩu hợp pháp trong các năm vẫn tiếp tục tăng, trung bình đạt mức 10%/năm. Do đó, việc kiểm soát chặt chẽ các loại tiền chất, không để tội phạm lợi dụng sử dụng vào mục đích sản xuất ma túy là hết sức cấp thiết.