Miền Bắc đón năm mới trong mưa rét, Hà Nội lạnh 13 độ C

Đêm nay, người dân miền Bắc sẽ đón Giao thừa trong tiết trời giá rét. Dự báo các tỉnh khu vực này rét đến ngày 14/2 (tức mùng 5 Tết Quý Tỵ). 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua (8/2), không khí lạnh đã tràn về, ảnh hưởng tới toàn bộ miền Bắc. Do vậy, trong đêm nay (9/2, tức 29 Tết), người dân miền Bắc sẽ đón Giao thừa trong tiết trời giá rét.

Sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ gây ra mưa, mưa rào rải rác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6. Sáng nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa và dông; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7; có lúc cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc trời rét, riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Khoảng chiều 12/2 (tức chiều mùng 3 tết Quý Tỵ), khối không khí lạnh có khả năng được tăng cường yếu trở lại nên các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét đến ngày 14/2 (tức ngày 5 Tết Quý Tỵ), sau đó thời tiết sẽ ấm dần lên. Ở các khu vực khác thời tiết ít thay đổi. 

Dự báo chi tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 9/2, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời rét; có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 17-20 độ C, có nơi 23-25 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét, vùng núi và trung du rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, vùng núi 8-11 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ C. 

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-15 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 16-18 độ C. 

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và dông; gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, phía Nam 18 - 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ C, phía Nam 21-24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vài nơi; gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, phía Nam 28-31 độ C. 

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa; gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C. 

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa; gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tấn công 8 tụ điểm tập kết, livestream bán hàng không rõ nguồn gốc liên tỉnh Hà Nội, Hưng Yên

Lực lượng chức năng tiến hàng kiểm tra số tang vật vi phạm.
(PLVN) - Ngày 22/6, 8 mũi tấn công của lực lượng Quản lý thị trường bao gồm Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương, Cục QLTT Hà Nội và Cục QLTT Hưng Yên đã phối hợp với Công an TP Hà Nội tổng tấn công vào các địa điểm kinh doanh, thu giữ hàng trăm nghìn sản phẩm chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang và gia dụng có dấu hiệu nhập lậu, được bán chủ yếu trên mạng.

Sacombank dành đến 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay ưu đãi

Sacombank dành đến 10.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay ưu đãi
(PLVN) - Từ ngày 18/06/2021, Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất khẩu và hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Giá vàng hôm nay 21/6: Vàng có thể tiếp tục giảm

Hình minh họa.
(PLVN) - Trong tuần qua giá vàng thế giới sụt giảm mạnh nhất trong vòng hơn 1 năm. Mặc dù cùng xu hướng giảm theo giá vàng thế giới, song giá vàng trong nước tuần qua có sự điều chỉnh giảm chậm hơn. Theo giới phân tích, giá vàng có thể còn tiếp tục giảm trong tuần này.

Vàng 'rớt giá', khả năng nhà đầu tư sẽ nhảy vào thị trường 'bắt đáy'

Hình minh họa.
(PLVN) - Thị trường vàng thế giới vừa trải qua tuần lao dốc mạnh . Nếu so với đỉnh gần nhất ghi nhận được vào đầu tháng này, giá vàng thế giới hiện tại đã giảm hơn 140 USD/ounce, tương đương 7,5% giá trị. Theo giới phân tích, thời điểm này sẽ có nhiều người nhảy vào thị trường và tìm mua khi giá giảm.