Miền Bắc đón mưa, giông trong những ngày tới

Trong những ngày tới, các địa phương miền Bắc còn diễn ra mưa, giông kèm tố lốc ở vùng núi. Các địa phương miền Nam sau đợt khô hạn cũng bước vào đợt mưa liên tục.

Trong những ngày tới, các địa phương miền Bắc còn diễn ra mưa, giông kèm tố lốc ở vùng núi. Các địa phương miền Nam sau đợt khô hạn cũng bước vào đợt mưa liên tục.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, trong những ngày tới, các địa phương miền Trung tiếp tục có mưa rào và giông rải rác do chịu tác động của dải hội tụ nhiệt đới qua bắc Trung Bộ.

Mưa giông lại tràn về thủ đô những ngày tới
Mưa giông lại tràn về thủ đô những ngày tới

Các địa phương miền Bắc còn chịu tác động của rãnh áp thấp bị nén - đây chính là nguyên nhân gây ra mưa giông rải rác ở vùng đồng bằng và tố, lốc tại một số địa phương vùng núi phía Bắc. Các địa phương miền Nam sau đợt khô hạn cũng bước vào đợt mưa liên tục.

Theo chuyên gia khí tượng, trạng thái thời tiết này còn kéo dài trên cả nước 2- 3 ngày tới.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 3/9 như sau:

Phía tây Bắc bộ, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Phía đông Bắc bộ, đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có giông; riêng nam đồng bằng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Khu vực Hà Nội, đêm và sáng có lúc có mưa rào và giông; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 28 - 31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Tây Nguyên, có mưa rào và rải rác có giông; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Nam Bộ, có mưa rào và rải rác có giông; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Theo Dân Trí

 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trung Bộ trở vào ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt: Bắc Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt...

Ngày gia đình của những người con xa nhà

Ngày gia đình của những người con xa nhà
(PLVN) - Xa gia đình vì nhiều lý do khác nhau, nhưng vào Ngày Gia đình Việt Nam, nhiều người đều bày tỏ mong muốn gia đình luôn khỏe mạnh, chờ ngày được đoàn tụ bên người thân.

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip
(PLVN) - Nếu biết đối tượng sử dụng Căn cước công dân (CCCD) của người khác để mở tài khoản và sử dụng vào các hoạt động trái pháp luật mà không tố giác thì có thể bị xử lý theo pháp luật. Mức xử phạt tùy vào việc đối tượng vi phạm mức độ ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng...

Những biển cấm đổ rác 'vô dụng'

Dưới biển cấm đổ rác là rác.
(PLVN) -  Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, dù là đường nhỏ hay trên những trục đường chính, ai cũng có thể bắt gặp những điểm tập kết rác tự phát ngay phía dưới những biển cấm đổ rác.