Mexico truy bắt tay súng tấn công Phó tổng lãnh sự Mỹ

(PLO) - Giới chức Mỹ ngày 8/1 cho biết đang truy bắt tay súng đã nổ súng bắn bị thương một quan chức lãnh sự của Mỹ ở thành phố Guadalajara.
Ảnh chụp từ clip Ảnh chụp từ clip

Theo AFP, Lãnh sự quán Mỹ tại Guadalajara ngày 7/1 đã đăng tải một đoạn video cho thấy tay súng mặc đồ màu xanh và đội tóc giả đang đợi bên ngoài nhà xe của một trung tâm thương mại. Khi thấy quan chức lãnh sự của Mỹ bước ra từ xe hơi của ông, người này đã rút súng ra và nã đạn rồi bỏ chạy.

Chưởng lý bang Jalisco Eduard Almaguer Ramirez nói rằng, theo những thông tin cảnh sát đã thu thập được, thủ phạm đã theo dõi vị quan chức của Mỹ từ trước khi xảy ra vụ việc. Tuy nhiên, nạn nhân may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Hiện, giới chức Mexico đang tích cực truy bắt thủ phạm. Cục tình báo trung ương Mỹ cũng đang tích cực hỗ trợ cuộc điều tra. Một quan chức Mỹ cho biết vị quan chức bị tấn công là một phó tổng lãnh sự nhưng giới chức 2 bên chưa xác định được mục tiêu của vụ tấn công. 

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.