Mexico truy bắt tay súng tấn công Phó tổng lãnh sự Mỹ

(PLO) - Giới chức Mỹ ngày 8/1 cho biết đang truy bắt tay súng đã nổ súng bắn bị thương một quan chức lãnh sự của Mỹ ở thành phố Guadalajara.
Ảnh chụp từ clip Ảnh chụp từ clip

Theo AFP, Lãnh sự quán Mỹ tại Guadalajara ngày 7/1 đã đăng tải một đoạn video cho thấy tay súng mặc đồ màu xanh và đội tóc giả đang đợi bên ngoài nhà xe của một trung tâm thương mại. Khi thấy quan chức lãnh sự của Mỹ bước ra từ xe hơi của ông, người này đã rút súng ra và nã đạn rồi bỏ chạy.

Chưởng lý bang Jalisco Eduard Almaguer Ramirez nói rằng, theo những thông tin cảnh sát đã thu thập được, thủ phạm đã theo dõi vị quan chức của Mỹ từ trước khi xảy ra vụ việc. Tuy nhiên, nạn nhân may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Hiện, giới chức Mexico đang tích cực truy bắt thủ phạm. Cục tình báo trung ương Mỹ cũng đang tích cực hỗ trợ cuộc điều tra. Một quan chức Mỹ cho biết vị quan chức bị tấn công là một phó tổng lãnh sự nhưng giới chức 2 bên chưa xác định được mục tiêu của vụ tấn công. 

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục
Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.