Mercedes kỳ vọng vào thị trường Trung Quốc

Nhà sản xuất xe hơi hạng sang của Đức Daimler AG vừa báo cáo doanh số của hãng trong 6 tháng đầu năm

Nhà sản xuất xe hơi hạng sang của Đức Daimler AG vừa báo cáo doanh số của hãng trong 6 tháng đầu năm tại thị trường Trung Quốc đạt 59.600 xe, tăng 122% so với cùng kỳ năm trước, trong đó bao gồm các thương hiệu: Mercedes-Benz, AMG, Smart và Maybach.

Cụ thể, trong tháng 6 doanh số của Mercedes-Benz tại Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kông) đã đạt mức đạt 13.500 xe, tăng kỷ lục tới 164%, so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, mẫu sedan E-Class thế hệ mới cũng tiêu thụ mạnh trong tháng trước, chiếm 1/3 trong tổng doanh số của Mercedes-Benz và model bán chạy nhất Trung Quốc của thương hiệu ngôi sao ba cánh.

“Nhìn nhận về thành quả đã đạt được trong 6 tháng vừa qua, Mercedes tự tin khẳng định rằng công ty có thể thành công, thậm chí vượt mức chỉ tiêu kế hoạch của năm đã đề ra tại Trung Quốc”, ông Klaus Maier, Giám đốc của Mercedes-Benz tại Trung Quốc nói.

Ngoài ra, dòng S-Class của Mercedes-Benz cũng gặt hái được thành công đáng khích lệ tại thị trường trọng điểm Trung Quốc với doanh thu 6 tháng đầu năm đạt 9.170 xe, tăng 41% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ trong tháng 6, doanh thu của S-Class tại đây tăng vượt mức tới 65%, đạt 2.220 xe.

Bên cạnh đó, hiện Trung Quốc còn là thị trường tiêu thụ Mercedes-Benz S400 Hybrid lớn nhất với doanh số hàng tháng chiếm từ 15-20% trong tổng doanh số của S-Class.

(Nguồn: Gasgoo)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.