Mẹo muối kiệu giòn ngon

(PLO) -Những ngày cận kề tết cổ truyền bạn hãy tự tay muối một hũ dưa kiệu để đãi gia đình trong ngày tết với những thức ăn dễ ngấy. Nhưng không phải ai cũng biết cách để muối kiệu vừa trắng vừa giòn, hãy ghi nhớ những cách sau để có một hũ kiệu muối ngon nhất nhé!
Mẹo muối kiệu giòn ngon

Để lựa chọn kiệu thì trên thị trường hiện nay có hai loại kiệu đó là kiệu quế và kiệu trâu. Nếu lựa chọn kiệu để muối bạn nên lựa chọn kiệu quế bởi kiệu quế khi muối sẽ giòn và rất thơm ngon. Và một điều quang trọng khi muối kiệu đó là khâu chọn kiệu, bạn nên chọn những củ có kích cỡ vừa phải, không bị dập nát, có màu trắng và còn tươi.

Bí quyết muối kiệu ngon: 

Kiệu khá là khó bóc vỏ nếu như bạn không biết cách, bạn nên ngâm kiệu với nước tro pha thêm chút muối qua đêm việc này sẽ giúp kiệu tách vỏ dễ dàng, khi muối củ kiệu sẽ giòn hơn. Hoặc nếu bạn ở thành phố, không kiếm được tro bếp thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nước vo gạo.

Cũng giống như mẹo phơi dưa, phơi cà ngoài nắng trước khi muối thì bạn cũng tiến hành phơi kiệu. Tuy nhiên vỏ kiệu mỏng nên bạn chú ý phơi kiệu nơi hạn chế ánh nắng, phơi chỗ có bóng dâm để củ kiệu chỉ vừa se thôi nếu bạn phơi ở nơi nhiều nắng củ kiệu dễ mất nước làm cho củ kiệu mất đi vị thơm ngon tự nhiên.

Khi muối kiệu, muốn kiệu nhanh lên men thì ngoài nước, muối trắng thì bạn nên thêm một chút đường, đường sẽ giúp đẩy nhanh quá trình lên men.

Khi cắt bỏ phần rễ bạn không nên cắt quá sâu vào bên trong phần thịt, như vậy khi muối kiệu sẽ bị úng.

Thanh Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.