Mẹo đuổi kiến an toàn và hiệu quả mà không cần dùng thuốc

(PLO) -Cuộc sống càng phát triển thì chị em phụ nữ càng tìm đến những phương pháp diệt các loại côn trùng bằng phương pháp tự nhiên. Dưới đây là những phương pháp đuổi kiến vừa an toàn mà hiệu quả cũng tương đối cao. 
Mẹo đuổi kiến an toàn và hiệu quả mà không cần dùng thuốc

Muối

Đun sôi dung dịch muối và nước, sau đó phun dung dịch này vào những nơi loài gây hại này có thể tới, đặc biệt chú ý tới các góc nhà, các vết nứt và lỗ hổng. Nước muối mặn sẽ gây kích ứng da, chân và miệng, điều đó sẽ khiến lũ kiến tránh xa. 

Mẹo đuổi kiến an toàn và hiệu quả mà không cần dùng thuốc ảnh 1
 

Cà phê:

 Bã cà phê có thể tiêu diệt loài kiến hiệu quả mà rất an toàn. Rắc bã cà phê vào những nơi kiến đi qua. Khi kiến ăn, bã cà phê sẽ nở trong dạ dày và tiêu diệt chúng. 

Sử dụng bột ớt

Bạn chỉ cần dùng ít bột ớt rắc vào nơi kiến trú ngụ. khi thấy bột ớt kiến sẽ tự động rút lui.

Mẹo đuổi kiến an toàn và hiệu quả mà không cần dùng thuốc ảnh 2
 

 Bột ngô

Dùng bột ngô để ngăn chặn kiến là một trong những cách an toàn nhất cho gia đình có trẻ nhỏ

Mẹo đuổi kiến an toàn và hiệu quả mà không cần dùng thuốc ảnh 3
 

Phấn rôm trẻ em

Rắc một chút bột phấn rôm vào những nơi mà kiến tới và sinh sống. Phấn rôm vùa có tác dụng hút ẩm vừa làm sạch không khí khiến kiến không còn nơi để trú ẩn.

Mẹo đuổi kiến an toàn và hiệu quả mà không cần dùng thuốc ảnh 4
 

Giấm trắng

 Giấm trắng là dung dịch axit. Bạn cho hỗn hợp giấm + nước ấm vào bình xịt và xịt vào những nơi có kiến. chắc chắn nửa tiếng sau kiến sẽ đi hết, bởi chúng dị ứng với mùi giấm. ngoài ra bạn có thế xịt một chút nước giấm xung quanh nhà để ngăn chặn sự xâm nhập của kiến.

Mẹo đuổi kiến an toàn và hiệu quả mà không cần dùng thuốc ảnh 5
 

Vỏ cam

 Bạn cho một ít vỏ cam cộng thêm một ít nước cho vào xay thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng hỗn hợp này đổ vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến. cách này sẽ không làm kiến ra khỏi tổ nữa.

Mẹo đuổi kiến an toàn và hiệu quả mà không cần dùng thuốc ảnh 6
 

Dầu hỏa

Bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường thì kiến sẽ không xuất hiện nữa.

 Bột mì

Bạn chỉ cần rắc bột mì vào khu vực kiến sống hoặc có thể rải vào những khu vực bạn đựng thức ăn. Khi có mùi của bột mì, kiến sẽ không bén mảng tới.

Mẹo đuổi kiến an toàn và hiệu quả mà không cần dùng thuốc ảnh 7
 

Chanh

 khi nhìn thấy nơi trú ngụ của kiến bạn hãy nhỏ một ít nước cốt chanh, và rắc một số vỏ chanh lát mỏng lên những nơi đó. Kiến rất sợ mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời đi ngay. 

Mẹo đuổi kiến an toàn và hiệu quả mà không cần dùng thuốc ảnh 8

Hỗn hợp nước xà phòng

Bạn chỉ cần cho một ít bột giặt pha với một ít nước và cho vào bình xịt. khi nhìn thấy tổ kiến hoặc nơi trú ngụ của kiến thì bạn xịt một hỗn hợp này vào trước hang nơi kiến trú ngụ. khi nước xà phòng thì chúng lập tức bỏ đi.

Phạm Hòa
Cùng chuyên mục
Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Đọc thêm

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.