Hà Giang: Hành trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao 2022

(PLM) - Chương trình “ Đông ấm vùng cao năm 2022” nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng, hỗ trợ những vật dụng có giá trị thiết yếu cho các em học sinh vùng cao . Đây là hoạt động ý nghĩa khơi dậy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam ta, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực để học tập , động viên khích lệ cho các em vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời cũng nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và đặc biệt là trẻ em vùng sâu, vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số .
Chương trình “ Đông ấm vùng cao năm 2022”
Chương trình “ Đông ấm vùng cao năm 2022”

Tết Quý Mão 2023 đang đến gần với chúng ta, tuy nhiên đối với các em học sinh nơi rẻo cao nguyên đá Mèo Vạc thì Tết vẫn còn có nhiều khó khăn. Được sự nhất trí của Huyện ủy - UBND huyện Mèo Vạc. Vừa qua, Công ty cổ phần truyền thông Giang Sơn, Trung tâm tư vấn LMF trực thuộc Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mèo Vạc, Phòng Giáo dục huyện Mèo Vạc tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên “ Đông ấm vùng cao” với mục tiêu mang đến cho các bạn nhỏ một mùa đông ấm áp hơn, đủ đầy hơn.

Nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao cho các em nhỏ vùng cao huyện Mèo Vạc, Hà Giang

Nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao cho các em nhỏ vùng cao huyện Mèo Vạc, Hà Giang

Được khởi động từ cuối năm 2022, chương trình là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân từ khắp mọi miền tổ quốc, những tấm lòng đóng góp: Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Bệnh viện thẩm mỹ Xuân Hương, Tập đoàn Thiên Long, Amazing Mèo Vạc, Công ty Conic, Hành trình Chạy bộ Tiếp sức xuyên Việt, Công ty Coolmate, Công ty CP truyền thông Giang Sơn, Trường Đại học Nam Cần Thơ chia sẻ với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, phần nào giúp các em có được niềm vui, sự ấm áp và vì một ngày mai tươi sáng hơn.

Chương trình đã mang đến 550 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng chocác em học sinh Trường Tiểu học xã Pả Vi, Niêm Tòng, Khâu Vai, Nậm Ban và Thị trấn Mèo Vạc. Những món quà yêu thương, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” của các mạnh thường quân gửi tới các em học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. Với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ để các em có thêm điều kiện được tới trường, ấm áp hơn trong mùa đông giá lạnh và đón một cái tết đầy đủ hơn.

Trẻ em luôn là những thế hệ mà chúng ta dành nhiều tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc nhất, trẻ em như búp trên cành, trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, những phần quà ấm áp tình người đến với các em học sinh vùng sâu, vùng xa,vùng đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn giúp các em vững bước trên con đường học tập. Mong rằng các em sẽ đón Tết Quý Mão 2023 thật trọn vẹn và ý nghĩa.

Một số hình ảnh chương trình "Đông ấm vùng cao 2022”:

Các đơn vị đồng hành tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.

Các đơn vị đồng hành tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.

Nhiều phần quà ý nghĩa động viên các em nhỏ tại nhiều điểm trường huyện Mèo Vạc.

Nhiều phần quà ý nghĩa động viên các em nhỏ tại nhiều điểm trường huyện Mèo Vạc.

Cùng chuyên mục