Công ty Nhiệt điện Sơn Động An toàn - Đổi mới - Phát triển

(PLM) - Năm 2022 với sự quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng của toàn thể CBCNV, Công ty Nhiệt điện Sơn Động đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Lợi nhuận năm 2022 là: 290.242 triệu đồng, bằng 155% kế hoạch giao, hoàn thành các nghĩa vụ đối với Nhà nước, đồng thời làm tốt công tác an sinh xã hội. Kế hoạch chuyển đổi số năm 2022 cơ bản đáp ứng được tiến độ phần lớn các nhiệm vụ được Tổng công ty Điện lực TKV - CTCP phê duyệt cũng như các chỉ tiêu Tổng công ty đề ra.
Toàn cảnh nhà máy Nhiệt điện Sơn Động
Toàn cảnh nhà máy Nhiệt điện Sơn Động

Công ty Nhiệt điện Sơn Động có địa chỉ tại tổ dân phố Đồng Rì, thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang do Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) làm chủ đầu tư xây dựng năm 2004. Công suất thiết kế của nhà máy 220 MW, bao gồm hai khối tổ máy (mỗi khối gồm: 1 lò hơi tầng sôi tuần hoàn (Lò CFB), 1 tua bin ngưng hơi thuần tuý, một máy phát công suất 110MW 50 Hz).

Đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường

Năm 2022 với chủ trương đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất thi đua với mục tiêu: “An toàn - Đổi mới - Phát triển”, nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động trong việc thực hiện an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (AT-VSLĐ-PCCN). Công ty đã chỉ đạo phòng chuyên môn ban hành đầy đủ các quy trình, quy phạm kỹ thuật an toàn (KTAT), tổ chức kiểm tra chuyên đề, đột xuất…nhằm chấn chỉnh uốn nắn và kịp thời khắc phục các sai phạm để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Công ty đã trang bị đầy đủ bảo hộ lao động (BHLĐ) cá nhân cho công nhân lao động. Trang bị các dụng cụ, BHLĐ an toàn cho người lao động làm việc ở các vị trí công việc có yếu tố nguy hiểm độc hại (làm việc trên cao, tiếp xúc với hóa chất, điện, nhiệt, bụi, tiếng ồn…).

Cũng trong năm 2022, Công ty có 2 lần kiểm tra của Công an tỉnh Bắc Giang về phòng cháy chữa cháy(PCCC) và đều được nhận xét đánh giá cao trong công tác PCCC, được đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang công nhận là đơn vị điển hình tiên tiến về công tác PCCC&CNCH trong 2 năm liên tiếp. Trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), Công ty đã triển khai thực hiện phương án PCTT - TKCN tới các đơn vị trong toàn Công ty, kiện toàn Ban chỉ huy PCTT-TKCN, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN của Công ty nhiệt điện Sơn Động – TKV. Công ty đã thực hiện quan trắc đầy đủ theo yêu cầu tại báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) theo Thông tư số 10/2021/TT-BTNMT và theo Giấy phép xả nước thải. Các thông số giám sát: Môi trường không khí xung quanh, môi trường không khí khu làm việc, môi trường khí thải công nghiệp, nước thải... hàm lượng các chỉ tiêu phân tích đều nằm trong giới hạn cho phép theo quy định. - Công ty đã chỉnh sửa bổ sung Đề án xử lý, tiêu thụ tro, xỉ (lần 4) và ban hành tại Quyết định số 1593/QĐ-NĐSĐ ngày 26/8/2022.

Các tổ máy vận hành cơ bản ổn định, thời gian bám lưới cao, tần suất sự cố trong năm giảm đáng kể, đặc biệt là sự cố về bục ống bộ hâm trong năm đã không sảy ra. Trong năm 2022 có 06 lần sự cố dẫn đến phải dừng tổ máy để sửa chữa, giảm 01 lần so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận năm 2022 cao hơn so với kế hoạch giao. Cùng với đó, Công ty tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Lãnh đạo Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty điện lực – TKV và sự quan tâm, giúp đỡ phối hợp của các tổ chức, ban ngành đoàn thể, đơn vị tại địa phương;

Sự đồng thuận và phối hợp có hiệu quả giữa các đơn vị trong công ty, đội ngũ người lao động của Công ty làm việc có trách nhiệm, có bản lĩnh, có ý thức cầu tiến, tự học tập nâng cao trình độ, có kinh nghiệm trong công tác vận hành, sửa chữa bảo dưỡng hệ thống thiết bị.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động An toàn - Đổi mới - Phát triển ảnh 1

Lãnh đạo công ty trồng cây trong khuôn viên nhà máy

Nhiều tập thể cá nhân được khen thưởng

Hưởng ứng phong trào thi đua do Tổng giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực - TKV phát động, Giám đốc Công ty nhiệt điện Sơn Động - TKV và Ban thường vụ Công đoàn Công ty đã căn cứ vào mục tiêu thi đua chung trong Tổng công ty để cùng thống nhất và triển khai phát động phong trào thi đua năm 2022 đến toàn thể các đơn vị trong toàn Công ty với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2022”, mục tiêu tổng quát: là: “An Toàn - Phát triển - Hiệu quả”

Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm đến các phong trào thi đua; Tổ chức xét khen thưởng kịp thời cho các cá nhân, tập thể có thành tích đóng góp trong lao động sản xuất. Tính đến cuối tháng 11/2022, đã đề xuất khen thưởng cho 38 lượt tập thể, 152 lượt cán bộ công nhân viên (CBCNV) với tổng số tiền gần 800 triệu đồng. Qua các phong trào, đã tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi, tạo thêm niềm tin, động lực cho người lao động hăng say trong công việc, theo đó; Khen thưởng cấp Công ty: 12 tập thể và 260 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến; Khen thưởng cấp Tổng công ty: có 5 tập thể Lao động xuất sắc và 40 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua sơ sở; Khen thưởng cấp Tập đoàn giai đoạn 2021-2022: có10 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; Khen thưởng cấp Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp giai đoạn 2020-2022: Tặng Bằng khen cho 01 tập thể/cá nhân giai đoạn 2021-2022 và 01 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua Ủy ban giai đoạn 2020-2022; 02 tập thể nhỏ và 05 cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động An toàn - Đổi mới - Phát triển ảnh 2

Công ty Nhiệt điện Sơn Động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2022

Với những nỗ lực phấn đấu của gần 300 công nhân viên chức - người lao động (CNVC-LĐ) và các giải pháp đồng bộ cùng với chiến lược phát triển đúng đắn, Công ty Nhiệt điện Sơn Động là điểm sáng về hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Điện lực – Vinacomin và trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Link bài gốc Lấy link
null