Từ khóa: #mẹ Việt Nam anh hùng

Bình Định tổ chức buổi gặp mặt người có công với cách mạng tiêu biểu

Bình Định tổ chức buổi gặp mặt người có công với cách mạng tiêu biểu
(PLVN) - Ngày 26/7, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/202 3 ), Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi Gặp mặt người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bình Định năm 2023 với sự hiện diện của 76 người có công tiêu biểu đại diện cho gần 180 ngàn người có công trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Hậu Giang: Triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực với người có công cách mạng

Hậu Giang: Triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực với người có công cách mạng
(PLVN) - Ngày 25/7, tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi họp mặt người có công với cách mạng và kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023). 450 đại biểu về dự họp mặt. Trong buổi họp mặt Tỉnh đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước  truy tặng Danh hiệu vinh dự của Nhà nước cho 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trao tặng, truy tặng Huân - Huy chương kháng chiến hạng Nhì cho 6 cá nhân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị biểu dương người có công với cách mạng

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi những người có công với cách mạng tham dự hội nghị. (Ảnh: L.Thọ).
(PLVN) - Người đứng đầu Chính phủ trân trọng gửi tới các lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng những tình cảm sâu nặng, lòng tri ân sâu sắc và lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất...

Công an Quảng Bình mang Tết đến sớm cho các gia đình chính sách trên địa bàn

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh, tặng quà nhân dịp Tết cổ truyền cho 40 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn huyện Quảng Ninh.
(PLVN) - Đã trở thành truyền thống, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, với tinh thần tương thân, tương ái, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh, Đại biểu Quốc hội khóa XV dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà, chúc mừng năm mới các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Kỳ diệu sức dân

Kỳ diệu sức dân
(PLVN) - Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt và Trung úy Trần Văn Dũng là hai trong rất nhiều tấm gương cá nhân điển hình trong chương trình Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 với tên gọi “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng”.

Quân đội thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”: Đầy trách nhiệm, nặng nghĩa tình

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam.
(PLVN) -  Với những việc làm thiết thực, đầy trách nhiệm, nặng nghĩa tình, thời gian qua, các quân khu, quân đoàn đã triển khai thực hiện toàn diện, có chất lượng công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội; chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, góp phần tô thắm thêm bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Công an tỉnh Hà Nam thăm, tặng quà các thương, bệnh binh

Đại tá Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà các Trung tâm điều dưỡng Thương binh, bệnh binh trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Ngày 8/7, Đoàn công tác của Công an tỉnh Hà Nam do Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam; Trung tâm điều dưỡng thương binh thị xã Duy Tiên và huyện Kim Bảng.

Mẹ Việt Nam ơi, cho con xin chia sớt nỗi buồn…

Mẹ Việt Nam ơi, cho con xin chia sớt nỗi buồn…
(PLVN) - Khi nói về đất nước và mẹ, nhà thơ Thanh Thảo có câu thơ nổi tiếng: “Dân tộc tôi khi đứng dậy làm người/Là đứng theo dáng mẹ/Đòn gánh tre chín rạn hai vai…”. Trong khúc khải hoàn ca chiến thắng của Tổ quốc, có máu và nước mắt của gần 140.000 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong cả nước – những người đã hiến dâng chồng, con, cháu của mình cho cách mạng...

Tháng 3 này về đất Quảng...

Tượng đài - Bảo tàng Mẹ VNAH trên núi Cấm, Quảng Nam.
(PLVN) - Với đất thép Quảng Nam, tháng 3 ghi dấu một kỷ niệm không thể quên. Đó là ngày 24/3/2021 kỷ niệm 46 năm giải phóng tỉnh Quảng Nam. Tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam có tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đặt trên núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú. Không phải ngẫu nhiên mà tượng đài lại được chọn đặt ở Quảng Nam - mảnh đất có số lượng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nhiều nhất trên cả nước.