Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị đề nghị truy tố

Bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên.
Bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên.
(PLVN) - Bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh giao gà) bị cơ quan CSĐT công an tỉnh Điên Biên đề nghị truy tố về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cơ quan CSĐT công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với bị can Trần Thị Hiền (44 tuổi,  xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo khoản 4 Điều 194 Bộ luật hình sự năm 1999.

Đồng phạm với bà Hiền còn có các bị can: Vì Thị Thu, Vì Văn Toán (hai vợ chồng, cùng 37 tuổi); Bùi Văn Công (44 tuổi) và Lường Văn Hùng (28 tuổi). Các bị can cùng trú tại huyện Điện Biên.

Cơ quan điều tra xác định mẹ nữ sinh giao gà được xác định là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán ma túy ở Điện Biên.

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, trong kết luận điều tra mới được công bố, nữ sinh giao gà bị bắt cóc, hãm hiếp từ món nợ của bà Hiền với Vì Văn Toán. 

Toán khai nói chuyện và đòi nợ nhưng bà Hiền không đồng ý. Toán sau đó đã thuê Hùng và Công đòi nợ với số tiền 50 triệu đồng. Và nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc với mục đích gây sức ép để bà Hiền trả tiền.

Mới đây, bên hành lang Quốc hội ngày 23/10, thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an Điện Biên cho biết, mẹ nữ sinh giao gà là người đầu tiên biết con gái bị bắt cóc. Tuy nhiên, bà Hiền chỉ khai con gái đi ship gà và bị mất tích. 

Cơ quan điều tra đã gặp gỡ bà Hiền cùng chồng và con gái lớn… Điều lạ lùng là tất cả biết việc đó nhưng đều không cung cấp.

Trước đó, chiều 4/2 (tức 30 Tết), nữ sinh chở gà đến khu dân cư C13 ở TP Điện Biên Phủ thì bị các bị can siết cổ, dùng xe tải chở về nhà Bùi Văn Công ở huyện Điện Biên. Trong 3 ngày giam giữ, Duyên bị 6 bị can hãm hiếp.

Tối 6/2, thấy Duyên nguy kịch, các bị can quyết định đưa nạn nhân đến căn nhà hoang gần nhà Công rồi sát hại. Thi thể nữ sinh được phát hiện một ngày sau đó.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố Vì Văn Toán và 8 đồng phạm.

Đến ngày 25/5, cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép ma túy.

Đọc thêm