Mẹ học sinh đánh cô giáo mầm non trong sân trường

Tại Công an thị trấn, chị Tuyết thừa nhận đã đánh vào mặt cô Nhẫm với lý do không cho đón con và có thái độ không tôn trọng chị. 
Mẹ học sinh đánh cô giáo mầm non trong sân trường
Ngày 23/3, ông Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông cho biết Sở đã có báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Đắk Nông về vụ việc phụ huynh đánh giáo viên trong khuôn viên Trường Mầm non Hoa Hồng (thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông). 

Chị Vũ Thị Ánh Tuyết, sinh năm 1981, ngụ tổ dân phố 7, thị trấn Đắk Mil, có con là Vũ Mạnh Hùng đang học tại Trường Mầm non Hoa Hồng. 

Khoảng 14h ngày 7/3/2018, chị Tuyết đến trường và vào gặp cô Nguyễn Thị Nhẫm - cô giáo chủ nhiệm của cháu Hùng, để xin đón con về sớm. Lý do chị Tuyết đưa ra là nhà có người thân mới mất ở huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) nên đưa cháu về sớm để đi viếng đám tang. 

Tuy nhiên, cô Nhẫm không đồng ý cho chị Tuyết đón con mà yêu cầu phải có ý kiến của Ban Giám hiệu.

Lý do là việc đón trẻ trước thời gian quy định (16 giờ15) và sáng cùng ngày khi anh Vũ Văn Lực (chồng chị Tuyết) đưa cháu Hùng đi học đã dặn cô giáo là chỉ có anh là người đưa đón cháu Hùng, bất kỳ ai đón cháu cũng phải hỏi ý kiến của anh trước. 

Tuy cô Nhẫm đã giải thích nhưng chị Tuyết vẫn dắt tay cháu Hùng đưa đi. Cô Nhẫm tiếp tục yêu cầu chị Tuyết cùng cô lên gặp hiệu trưởng nhà trường để giải quyết. Cùng lúc này, cô Nhẫm gọi điện thoại cho anh Lực để xin ý kiến thì được anh Lực đồng ý. Sau đó, nhà trường cho chị Tuyết đón con về sớm. 

Đến sáng 12/3, chị Tuyết đưa cháu Hùng đến lớp học thì gặp cô Nhẫm tại sân trường. Lúc này chị Tuyết nói với cô Nhẫm là “lát tao xử mày", nói xong đã tát vào mặt cô giáo. Nhiều giáo viên của trường chạy tới can ngăn cũng bị chị Tuyết đánh, chửi, trong đó có cô Trần Thị Phương Anh cũng là giáo viên của trường. 

Đến chiều cùng ngày, Công an thị trấn Đắk Mil mời chị Tuyết lên làm rõ vụ việc. 

Tại Công an thị trấn, chị Tuyết thừa nhận đã đánh vào mặt cô Nhẫm với lý do không cho đón con và có thái độ không tôn trọng chị. 

Ban Giám hiệu nhà trường, cô Nguyễn Thị Nhẫm đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng xác minh, xử lý hành vi của chị Tuyết theo quy định pháp luật, đồng thời công khai xin lỗi cô Nhẫm và cô Phương Anh trước toàn thể nhà trường cùng phụ huynh học sinh. 

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Đắk Mil cho biết công an huyện đã tiếp nhận xử lý vụ việc. 

Chị Tuyết cũng có đơn tố cáo các giáo viên của Trường Mầm non Hoa Hồng đã xúc phạm chị. 

Hiện Công an huyện Đắk Mil đang tiến hành xác minh vụ việc và sẽ có thông tin chính thức khi có kết quả điều tra, xử lý.

Hưng Thịnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.