báo giấy

Mẹ đầu độc con gái 4 tuổi để chiếm đoạt tiền quyên góp

Một bé gái 4 tuổi người Australia ốm nặng sau khi bị mẹ đầu độc bằng các loại thuốc điều trị ung thư dù bé không hề mắc bệnh. Cảnh sát cho biết, việc đầu độc là một phần trong âm mưu quyên góp tiền từ thiện của người mẹ.

Một bé gái 4 tuổi người Australia ốm nặng sau khi bị mẹ đầu độc bằng các loại thuốc điều trị ung thư dù bé không hề mắc bệnh. Cảnh sát cho biết, việc đầu độc là một phần trong âm mưu quyên góp tiền từ thiện của người mẹ.

v
Bé gái đã bị mẹ làm hại để trục lợi. Ảnh: Internet

Cảnh sát cho biết, bé gái đáng thương đang được điều trị vì bị nhiễm trùng phổi tại một bệnh viện ở thành phố Brisbane. Theo điều tra của cảnh sát, bé gái đã bị người mẹ 22 tuổi đã cho con gái uống các loại thuốc hóa trị mà cô ta mua qua mạng trong suốt 10 tháng liền.

Trong quá trình đó, cô ta đã lập một trang facebook để cập nhật tình hình sức khỏe của con gái cũng như chỉ ra cách thức để mọi người có thể quyên góp tiền và đồ chơi. Ngoài ra, cô ta lập hẳn một website để quyên tiền từ thiện của các nhà hảo tâm.

Trong một bài viết vừa được đăng tải hôm đầu tháng, người mẹ này viết: “Hôm nay, các bác sỹ đã đến thăm khám và nói rằng họ sẽ bắt đầu tìm kiếm một người hiến tủy xương. Nếu không biến chuyển nào, con bé sẽ chết trong vòng 6 tháng tới”, người mẹ 22 tuổi viết trên trang cá nhân có đăng hàng loạt những bức ảnh ốm yếu của bé gái.

Tuy nhiên, sau tiến hành hết xét nghiệm này đến kiểm tra khác, cuối tuần qua, các bác sỹ đã phát hiện ra rằng chính người mẹ là nguyên nhân khiến đứa trẻ ốm nặng như vậy.

Các bác sỹ cho hay, bé gái hoàn toàn không mắc bệnh ung thư mà bệnh tình của đứa trẻ là do bị mẹ đầu độc từ từ. Bà mẹ này hiện đã bị truy tố về tội làm tổn hại đến cơ thể người khác và sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 20/5 tới đây.

Bảo An (theo báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.