Mẹ chồng xúi con trai bỏ vợ

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
“Tôi không biết tại sao trên đời lại có người mẹ chồng ích kỉ như vậy. Bản thân tôi đã làm tròn trách nhiệm của một người con dâu. Tôi không nề hà làm bất kỳ chuyện gì mà mẹ chồng sai. Nếu không phải vì các con, tôi đã muốn bỏ cái gia đình này từ lâu rồi”.
Chị Mai Thị Hằng, Phúc Xá, Ba Đình Hà Nội chia sẻ câu chuyện oái oăm của mình.
Chồng cặp kè với người hơn mình 5 tuổi
Chị Hằng cho biết chị lấy chồng cách đây được 2 năm. Lúc đầu cuộc sống của vợ chồng chị rất bình yên, hạnh phúc. Thế nhưng chẳng ai biết trước được sóng gió sẽ đổ ập xuống gia đình mình bất cứ lúc nào và tất cả mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi chị mang bầu đứa con thứ nhất.
“Mới mang bầu được 6 tháng thì chồng tôi bắt đầu qua lại với một người lớn hơn anh ấy 5 tuổi. Cô ta hiện đã ly hôn chồng và có 2 người con.
Lúc đầu tôi không biết gì vì thấy anh ấy vẫn về nhà sinh hoạt đều đặn với vợ. Sau này trong một lần tình cờ anh chưa kịp thoát facebook trên máy tính, tôi đã đọc được những dòng tin vui vẻ và vô cùng tình cảm giữa họ”. chị Hằng tâm sự.
Khi biết chuyện chồng có nhân tình, chị âm thầm điều tra và biết tất cả mọi chuyện không như mình vẫn thường nghĩ, mọi trắng đen lúc này đã được phơi bày.
“Tôi không thể ngờ rằng chồng mình dám ngoại tình với người đàn bà đáng tuổi chị trong lúc tôi đang mang nặng đứa con trai đầu tiên trong bụng cho anh ta. Đau đớn quá, tôi định vác bụng bầu ra khỏi nhà nhưng vì thương mẹ chồng vừa mất đi hai đứa con đẻ trong một vụ tai nạn xảy ra tháng trước và sự năn nỉ chuộc lỗi hứa không tái phạm của chồng, tôi đã bỏ qua và để mọi chuyện trở lại bình thường”, chị Hằng nói
Mẹ chồng xúi con trai bỏ vợ
Nỗi đau đớn về người chồng ngoại tình chưa nguôi ngoai thì chị Hằng lại gặp phải tình huống oái oăm khi luôn xúi con trai bỏ vợ.
“Khi tôi sinh con được một tháng, mẹ đẻ của tôi từ quê bắt xe lên Hà Nội để chăm cháu. Thay vì nói lời cảm ơn mẹ tôi thì mẹ chồng lại đối xử rất tệ bạc. Bà đổ thừa những đồ hư hỏng trong nhà đều do mẹ tôi làm. Thậm chí bà nói thẳng vào mặt mẹ tôi rằng chỉ được ở hai tuần rồi phải về mặc dù trước đó, mẹ tôi đã xin phép được ở chăm con, chăm cháu một tháng.
Mẹ tôi buồn lắm, nhưng vì con cái, bà đành nhún nhường và cố ở hết một tháng thì bắt xe về quê.
Từ khi mẹ tôi về quê, mẹ chồng hết nói nọ đến đổ thừa cái kia. Bà nói với bố chồng cùng chồng rằng tôi lười nhác, suốt ngày chỉ biết ngồi một chỗ chăm con mà không chịu làm việc gì.
Tôi không biết tại sao trên đời lại có người mẹ chồng ích kỷ như vậy. Bản thân tôi đã làm tròn trách nhiệm của một người con dâu. Tôi không nề hà làm bất kỳ chuyện gì mà mẹ chồng sai. Nếu không phải vì các con, tôi đã muốn bỏ cái gia đình này từ lâu rồi.
Có lần bà còn xúi chồng tôi bỏ tôi cho rảnh nợ. Tôi cay đắng nghẹn ngào trong cổ. Thế mà, chồng tôi lại nghe lời mẹ, anh ta nói thà bỏ tôi chứ nhất quyết không bao giờ bỏ bố mẹ. Rồi anh ấy đi cả ngày, cả đêm mặc cho đứa con sinh ra còn bé bỏng phải một mình tôi chăm bẵm.
Bây giờ tôi đang mang bầu đứa con thứ hai, tôi cũng chẳng biết nên làm gì nữa, muốn ôm con về quê sinh sống với bố mẹ đẻ, nhưng chồng nhất quyết không chịu. Anh ấy nói rằng chỉ đồng ý khi tôi để con lại và về quê một mình với cái thai. Tôi chới với, không thể biết nên làm gì bây giờ, Nếu trở về, tôi vừa mất một đứa con, đứa khác thì không có bố”, chị Hằng nghẹn ngào.

Đọc thêm

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.

Những việc cần làm ngay khi trẻ nhỏ bị say nắng, say nóng

Hình ảnh minh họa. Nguồn ảnh internet
(PLVN) - Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương,nếu trẻ bị say nắng, say nóng, bố mẹ cần bình tĩnh để có cách xử trí kịp thời, đó là lập tức gọi bác sĩ hoặc xe cấp cứu, đồng thời bế trẻ đến chỗ mát, thoáng khí, lau nước mát và quạt cho bé...

Khi thầy cô không được phê bình học sinh trước lớp

Học sinh cần nhiều hơn những bài học làm người. (Ảnh minh họa PV)
(PLVN) -  Trong một gia đình, ông bà và cha mẹ chính là những người thầy đầu tiên để dạy dỗ, giáo dục con cháu từ những bài học đầu tiên trước khi đến trường. Trong các nhà trường, giáo viên chính là những người cùng một lúc gánh vác hai thiên chức vừa dạy chữ, vừa dạy người. Trước thực trạng bạo lực học đường gây hoang mang dư luận đang liên tiếp xảy ra, ThS Trần Trung Hiếu, giáo viên môn Lịch sử, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đã lên tiếng bày tỏ góc nhìn của “người trong cuộc”…