Mẹ chồng xúi con trai bỏ vợ

“Tôi không biết tại sao trên đời lại có người mẹ chồng ích kỉ như vậy. Bản thân tôi đã làm tròn trách nhiệm của một người con dâu. Tôi không nề hà làm bất kỳ chuyện gì mà mẹ chồng sai. Nếu không phải vì các con, tôi đã muốn bỏ cái gia đình này từ lâu rồi”.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Chị Mai Thị Hằng, Phúc Xá, Ba Đình Hà Nội chia sẻ câu chuyện oái oăm của mình.

Chồng cặp kè với người hơn mình 5 tuổi

Chị Hằng cho biết chị lấy chồng cách đây được 2 năm. Lúc đầu cuộc sống của vợ chồng chị rất bình yên, hạnh phúc. Thế nhưng chẳng ai biết trước được sóng gió sẽ đổ ập xuống gia đình mình bất cứ lúc nào và tất cả mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi chị mang bầu đứa con thứ nhất.

“Mới mang bầu được 6 tháng thì chồng tôi bắt đầu qua lại với một người lớn hơn anh ấy 5 tuổi. Cô ta hiện đã ly hôn chồng và có 2 người con.

Lúc đầu tôi không biết gì vì thấy anh ấy vẫn về nhà sinh hoạt đều đặn với vợ. Sau này trong một lần tình cờ anh chưa kịp thoát facebook trên máy tính, tôi đã đọc được những dòng tin vui vẻ và vô cùng tình cảm giữa họ”. chị Hằng tâm sự.

Khi biết chuyện chồng có nhân tình, chị âm thầm điều tra và biết tất cả mọi chuyện không như mình vẫn thường nghĩ, mọi trắng đen lúc này đã được phơi bày.

“Tôi không thể ngờ rằng chồng mình dám ngoại tình với người đàn bà đáng tuổi chị trong lúc tôi đang mang nặng đứa con trai đầu tiên trong bụng cho anh ta. Đau đớn quá, tôi định vác bụng bầu ra khỏi nhà nhưng vì thương mẹ chồng vừa mất đi hai đứa con đẻ trong một vụ tai nạn xảy ra tháng trước và sự năn nỉ chuộc lỗi hứa không tái phạm của chồng, tôi đã bỏ qua và để mọi chuyện trở lại bình thường”, chị Hằng nói

Mẹ chồng xúi con trai bỏ vợ

Nỗi đau đớn về người chồng ngoại tình chưa nguôi ngoai thì chị Hằng lại gặp phải tình huống oái oăm khi luôn xúi con trai bỏ vợ.

“Khi tôi sinh con được một tháng, mẹ đẻ của tôi từ quê bắt xe lên Hà Nội để chăm cháu. Thay vì nói lời cảm ơn mẹ tôi thì mẹ chồng lại đối xử rất tệ bạc. Bà đổ thừa những đồ hư hỏng trong nhà đều do mẹ tôi làm. Thậm chí bà nói thẳng vào mặt mẹ tôi rằng chỉ được ở hai tuần rồi phải về mặc dù trước đó, mẹ tôi đã xin phép được ở chăm con, chăm cháu một tháng.

Mẹ tôi buồn lắm, nhưng vì con cái, bà đành nhún nhường và cố ở hết một tháng thì bắt xe về quê.

Từ khi mẹ tôi về quê, mẹ chồng hết nói nọ đến đổ thừa cái kia. Bà nói với bố chồng cùng chồng rằng tôi lười nhác, suốt ngày chỉ biết ngồi một chỗ chăm con mà không chịu làm việc gì.

Tôi không biết tại sao trên đời lại có người mẹ chồng ích kỷ như vậy. Bản thân tôi đã làm tròn trách nhiệm của một người con dâu. Tôi không nề hà làm bất kỳ chuyện gì mà mẹ chồng sai. Nếu không phải vì các con, tôi đã muốn bỏ cái gia đình này từ lâu rồi.

Có lần bà còn xúi chồng tôi bỏ tôi cho rảnh nợ. Tôi cay đắng nghẹn ngào trong cổ. Thế mà, chồng tôi lại nghe lời mẹ, anh ta nói thà bỏ tôi chứ nhất quyết không bao giờ bỏ bố mẹ. Rồi anh ấy đi cả ngày, cả đêm mặc cho đứa con sinh ra còn bé bỏng phải một mình tôi chăm bẵm.

Bây giờ tôi đang mang bầu đứa con thứ hai, tôi cũng chẳng biết nên làm gì nữa, muốn ôm con về quê sinh sống với bố mẹ đẻ, nhưng chồng nhất quyết không chịu. Anh ấy nói rằng chỉ đồng ý khi tôi để con lại và về quê một mình với cái thai. Tôi chới với, không thể biết nên làm gì bây giờ, Nếu trở về, tôi vừa mất một đứa con, đứa khác thì không có bố”, chị Hằng nghẹn ngào.

Theo Hạnh Thúy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khác biệt giữa Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 của Thủ tướng

Khác biệt giữa Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 của Thủ tướng
(PLVN) - Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 là chỉ đạo của Thủ tướng về các biện pháp phòng, chống tương ứng với thời điểm và tình hình kiểm soát dịch, bệnh COVID-19 khác nhau. Trong đó, Chỉ thị 16 thể hiện tinh thần "siết chặt", quyết liệt nhất với biện pháp “cách ly toàn xã hội”.

Di dời cây đa hơn 200 tuổi về trồng tại núi Thiên Bút

Cây đa hơn 200 năm tuổi được đưa lên xe chuyển về trồng tại núi Thiên Bút.
(PLVN) - Sáng 25/9, chính quyền thành phố Quảng Ngãi tổ chức di dời cây đa hơn 200 năm tuổi ở đường Nguyễn Văn Linh, phường Trương Quang Trọng về trồng tại núi Thiên Bút thuộc phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19

Không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương lưu ý không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch, làm ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa và đi lại của người dân, tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Làng nghề du lịch chật vật hồi sinh

Làng nghề du lịch đối mặt với nhiều khó khăn khi bắt nhịp lại thị trường.
(PLVN) - Hà Nội nới lỏng một số dịch vụ cũng là thời điểm các làng nghề du lịch rục rịch mở cửa đón khách trở lại sau nhiều tháng “ngủ đông”. Tuy nhiên, để phục hồi hoạt động sản xuất, du lịch trong ngày một, ngày hai với các làng nghề hiện nay là không dễ.

180 ngàn người đang tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

180 ngàn người đang tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Hôm qua (24/9), TP Hồ Chí Minh đã có báo cáo gửi Chính phủ về tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch VODID-19 tại thành phố. Trong đó, thành phố đánh giá lại quá trình thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội thời gian qua và đưa ra một số kiến nghị với Chính phủ để chuẩn bị mở cửa lại nền kinh tế.

Nỗi lo hồ chứa bùn thải mùa mưa bão

Hồ chứa chất thải Nhà máy Tuyển quặng sắt Làng Mỵ (Yên Bái).
(PLVN) -  Đã có nhiều sự cố liên quan đến hồ thải quặng, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa bão, làm vỡ hoặc rò rỉ nước trong hồ, vùi lấp nhà dân, gây ô nhiễm môi trường, đe dọa đến tính mạng con người. Đến mùa mưa bão, nỗi lo này càng lớn hơn.

Nhiều nơi ở Quảng Ninh ngập sâu sau mưa lớn kéo dài

Lực lượng chức năng giúp các em học sinh di chuyển ra ngoài trường.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã khiến nhiều điểm tại Quảng Ninh ngập trong nước. Đặc biệt, TP Cẩm Phả ngập sâu giao thông đi lại khó khăn, các em học sinh được cha mẹ cõng vào lớp, lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di chuyển đón con.