Mẹ chồng vô tâm

Chị biết “giá trị” của mình, chứ không phải một người con gái ế ẩm, “quá lứa lỡ thì”.

Chị biết “giá trị” của mình, chứ không phải một người con gái ế ẩm, “quá lứa lỡ thì”.

“Nhà có hai anh em trai, thằng Chiến đã lấy vợ nhiều hơn tuổi, giờ thằng Thắng lại yêu đứa nhiều hơn tuổi, sợ xóm giềng người ta dị nghị bảo là con trai nhà ấy toàn lấy phải gái lỡ thì. Nên mẹ cũng không muốn nó lấy cái Hương - dù mẹ thấy nó cũng khéo léo, ngoan ngoãn”.
 
Nghe câu nói “vô tâm” của mẹ chồng, chị Hà - vợ anh Chiến, con dâu bà Dung cảm thấy như xát muối vào lòng. Hóa ra, cái việc chị hơn anh một tuổi lại làm cho bà phiền lòng và mang tiếng với xóm giềng đến thế. Nhưng bà có biết đâu rằng, để được chị chấp nhận yêu và cưới, con bà - anh Chiến đã nói dối chị rằng anh nhiều hơn chị một tuổi.
 
Tốt nghiệp đại học, lại có công việc ổn định trên Hà Nội, cộng thêm hình thức khá và tính tình hiền hậu, hồi con gái chị Hà cũng được không ít người để ý. Nhưng rồi chả hiểu “trời xui, đất khiến” thế nào chị lại gặp và yêu anh Chiến, người kém hơn chị về tất cả, từ trình độ, đến hình thức, tuổi tác, và cả công việc,…

Mô tả ảnh.


Chị còn nhớ như in, lần đầu tiên về ra mắt bố mẹ người yêu, chị đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của cả gia đình chồng, từ em chồng, đến hai bố mẹ và họ hàng bởi vẻ ngoài hiền hậu lại thêm một công việc khá ổn định tại một cơ quan nhà nước. Nhiều người trong gia đình chồng chị lúc ấy còn “không dám tin” rằng “chị lại là người yêu của con trai họ”- vì xét về mọi góc độ, chị đều hơn anh.
 
Vì thế, để “lấy lòng” chị, những người trong gia đình nhà chồng cũng “vồn vã” bày tỏ sự quan tâm nhất định đối với chị qua thông qua các cuộc điện thoại, và gửi quà cáp từ quê lên cho chị,… Cứ nghĩ nhà rằng họ không có “của chìm của nổi” cho con cái, nhưng họ tốt tính và yêu dâu như con, nên chị Hà bắt đầu nghĩ đến chuyện sẽ tiến xa hơn.
 
Hơn nữa, anh Chiến - chồng chị hồi ấy vì biết chị không thích và không bao giờ yêu người kém hơn tuổi nên đã nói dối chị rằng anh nhiều hơn chị một tuổi. Chị cũng không nghi ngờ gì, vì nghĩ chắc anh cũng thật thà nên chả nỡ nói dối chị, hơn nữa nhìn bề ngoài già dặn của anh mọi người còn đoán anh hơn chị đến gần chục tuổi. Đặc biệt, chị cũng cảm nhận được tình yêu nơi anh dành cho chị chân thành và ấm áp hơn tất cả.
 
Vì thế, 2 năm “thử thách” chị cũng về làm dâu nhà anh. Và rồi, lúc ấy anh mới nói thật là anh kém chị một tuổi, chị không trách anh, vì chị cũng đã cảm thấy điều đó không còn quan trọng. Phần vì, “ván đã đóng thuyền” không thể làm lại được nữa, phần vì chị cũng không muốn vì điều này mà ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, đến tương lai của hai người, đến bố mẹ 2 bên nên chị cũng vui vẻ cho qua.
 
Tuy nhiên, hôm ấy, sau khi nghe câu nói “vô tâm” của bà mẹ chồng, chị đã khóc. Chị khóc vì thương cho thân phận người phụ nữ, thương cho chị vừa bị chồng lừa dối, lại vừa bị bà mẹ chồng “coi nhẹ”.
 
Chị biết “giá trị” của mình, chứ không phải một người con gái ế ẩm, “quá lứa lỡ thì”  không có ai để ý, yêu thương nên phải “lừa” con trai bà để có chồng. Điều này, chỉ có chồng chị hiểu rõ.
 

Theo PLXH
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.