Mẹ chồng nhờ người thứ ba "cảnh cáo" dâu đảm

Hồng nhận ra sự tự tin thái quá của mình đẩy chồng ra xa tổ ấm (ảnh minh họa)
Hồng nhận ra sự tự tin thái quá của mình đẩy chồng ra xa tổ ấm (ảnh minh họa)
Đã được cảnh báo nhiều lần, song thấy con dâu vẫn chứng nào tật nấy, bà Hợi đã thuê một cô gái bám riết lấy con trai mình.
Chị Hồng về làm dâu nhà bà Hợi đã ngót nghét 5 năm. Suốt thời gian ấy, bà chẳng chê trách gì chị, vì chị làm gì cũng giỏi cả. Chị quả là mẫu phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ngoài công việc ở cơ quan, chị còn sốt sắng tham gia các công tác xã hội ở phường xã, lại còn là một bà mẹ 2 con chu đáo, một cô con dâu thảo hiền. Bà Hợi rất yêu quý cô con dâu của mình. 
Nhờ có cô con dâu chu toàn, đảm đang như vậy, nên cuộc sống gia đình bà rất êm đềm và hạnh phúc. Con trai có vợ đảm nên toàn tâm toàn ý lo làm việc cơ quan, ngày càng thăng tiến. Đó đáng ra phải là một cái lợi, nhưng một ngày gần đây, bà Hợi bắt đầu nhận ra “điểm yếu” của những điều tưởng chừng hoàn hảo ấy.
Đó là con trai bà không phải bận tâm tới việc gia đình, nên sợi dây kết nối anh với những thành viên khác trong nhà trở nên lỏng lẻo. Anh dành quá nhiều thời gian cho công việc và bạn bè bên ngoài mà xao nhãng chăm sóc vợ con và vun vén tình cảm vợ chồng.
Là người nhạy cảm và từng trải, bà Hợi đã nhìn thấy trước nguy cơ và đoán biết trước những hệ quả xấu có thể xảy tới với gia đình bà, nên bà quyết định khuyên bảo con dâu.
Tuy nhiên, chị Hồng lại quá tự tin vào mình nên đã bỏ ngoài tai những lời cảnh báo của mẹ chồng. Chị cho rằng bà chỉ khéo lo xa. Chị giỏi giang như vậy, chồng chị lẽ nào lại đi cặp bồ. Hơn nữa, xưa nay chị vốn không đánh giá cao anh, cứ đinh ninh rằng chồng mình chả gái nào thèm thích.
Ấy vậy mà một ngày, chị phát hiện ra chồng mình có hàng tá gái theo. Nhiều cô liên tục nhắn tin, gọi điện gạ gẫm anh một cách trơ trẽn, không đếm xỉa gì đến chuyện anh đã có gia đình.
Chồng chị ban đầu thì cự tuyệt ghê gớm lắm, nhưng về sau cũng thấy “thinh thích” trong lòng, nên bắt đầu trả lời những tin nhắn đong đưa. Lúc này, chị Hồng mới sững người, nhớ đến những lời cảnh báo của mẹ chồng.
Chị bắt đầu phải “xem lại mình”, dù trước nay chị vẫn tự đắc rằng mình đã quá hoàn hảo. Và chị chợt nhận ra rằng, chị đã “ngủ quên trong hạnh phúc”. Gia đình mà chị tưởng rằng êm đềm, vững chãi thật ra chỉ là một cái vỏ bọc, còn những thành viên của nó đã mất liên lạc và quên mất sự chia sẻ với nhau từ lâu.
Đến lúc này, chị mới cuống cuồng thay đổi bản thân để níu giữ chồng. May mà chồng chị mới chớm chao đảo, nên vẫn còn cứu vãn được sự tình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

"Thánh chửi" được các fan nhí vây quanh
(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.

Thầy giáo nhắn tin gạ tình loạt nữ sinh lớp 12

Trường THPT Ngọc Hiển, nơi vừa xảy ra vụ xôn xao thầy giáo trộm đề thi để gạ tình hàng loạt nữ sinh khối 12.
Hội đồng kỷ luật trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) mới ra quyết định kỷ luật với hình thức “buộc thôi việc” đối với ông Phạm Thanh Đ -  giáo viên dạy môn Lý-  Tin học của trường này. Ông Đ được xác định là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp...

U40 mở quán ven đường dụ nam sinh vào kích dục

Nhiều phụ nữ lớn tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục tại các quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn Q.12
Đa số nữ tiếp viên tại hàng hoạt quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn đi qua P.An Phú Đông, Q.12 đều trên 40 tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục cho khách là trai trẻ, thậm chí là học sinh, sinh viên.

“Thú vui” phản cảm của người Hà Nội

Thản nhiên giẫm lên hoa.
(PLO) - Cứ mỗi khi thủ đô diễn ra lễ hội là y như rằng ngay sau đó câu chuyện về ý thức người Hà Nội lại làm nóng các diễn đàn. Dường như giẫm đạp, phá hoại vườn hoa, bãi cỏ, cây xanh, xả rác vào mỗi dịp lễ hội mừng năm mới, triển lãm hoa, biểu diễn nghệ thuật, ngày hội văn hóa… đã trở thành “thú vui” của một bộ phận người đang sống ở Hà Nội?

Chuyện lạ đời: Chồng lập nhang... thờ sống vợ con

Chị M trò chuyện trong một cuộc hội thảo về bạo lực giới
“Tôi cùng con dắt díu nhau đi ở nhờ nhà mẹ chồng. Trước lúc đi, tôi thấy anh ta bốc cát cho vào một bát gốm Phù Lãng, đốt nắm hương to, cắm vào, đem đặt trước cổng nhà và thề không có đứa con nào nữa”, chị Nguyễn Thị M kể.