Mẹ chồng đòi đưa tiền mới trông cháu

Tôi mới sinh con đầu lòng được 5 tháng, giờ sắp đến lúc phải quay lại với công việc mà đang lấn cấn vì không có người trông con.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Thuê người giúp việc thì nói thật là khả năng tài chính của vợ chồng tôi hiện giờ không đủ. Hai vợ chồng đi làm tổng lương chưa được chục triệu một tháng mà thuê người bây giờ họ toàn hét giá trên dưới 4 triệu. Hàng tháng phải đóng tiền ăn cho ông bà nội ở nhà cũng mất thêm một khoản rồi.

Vợ chồng tôi có ngỏ ý nhờ ông bà nội trông giúp con để vợ chồng tôi yên tâm đi làm. Ông bà đã nghỉ hưu, không có nhiều việc để làm, ôm tivi suốt, giờ cùng nhau chăm cháu cũng vui cửa vui nhà, vợ chồng tôi lại yên tâm hơn là giao con cho người ngoài...

Mẹ chồng đòi đưa tiền mới trông cháu  ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Nhưng mẹ chồng tôi khi ấy đã nói là nếu để con ở nhà ông bà chăm thì đóng thêm tiền. Bà viện cớ khéo rằng cũng phải có tiền ra chợ mua cho cháu mớ rau miếng thịt. Rồi bà lại bảo dạo này ông bà già yếu rồi, hay đau hay ốm không biết có trông nổi con chúng tôi không. 

Cuối cùng bà bảo ngoài 2 triệu rưỡi tiền ăn đóng cho ông bà như trước kia, giờ vợ chồng tôi đưa thêm. Bao nhiêu thì tùy hai đứa tính...

Tôi chẳng biết đưa thêm bao nhiêu thì vừa. Mà có đưa thì tiền mất cũng ngang với thuê người giúp việc. Tôi cứ cân nhắc mãi, bỏ tiền thuê người thì được theo ý mình, nhờ ông bà trông thì mang tiếng nhờ vả mà tiền vẫn phải đưa. Song ông bà thì hơn người ngoài...

Xin tư vấn giúp tôi nên ứng xử, nói năng thế nào với mẹ chồng bây giờ cho phải. Nên đưa thêm bao nhiêu khi tài chính vợ chồng tôi cũng không dư dả. Nói thật tôi thấy trách cứ ông bà, cháu mình không thương... Có ai rơi vào cảnh như tôi đã xử lý êm xuôi thì chia sẻ dùm tôi chút kinh nghiệm.

Theo H.Vân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc - Nam

Sẽ có 5 Đoàn kiểm tra công tác quản lý, cấp phép thăm dò, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 60/NQ-CP về việc áp dụng cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017-2020 (đã khởi công và sắp khởi công).

Trước cuộc cưỡng chế 158 ngôi nhà trái phép: Hải Phòng tập trung công tác dân vận, thuyết phục

Lực lượng chức năng chuẩn bị công tác cho cuộc cưỡng chế.
(PLVN) - Hiện mới có 1/159 trường hợp vi phạm làm nhà trái phép trên khu đất quốc phòng 9,2ha tại phường Thành Tô, quận Hải An, TP Hải Phòng tự nguyện tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng. Lực lượng chức năng tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng thời hoàn thiện kế hoạch chuẩn bị cho cuộc cưỡng chế dự kiến ngày 21/6 tới đây.

Cầu đi bộ tiền tỉ bị “ngó lơ”

Người đi bộ vẫn băng qua đường, bỏ qua cầu vượt bộ hành.
(PLVN) -Nhằm hạn chế ùn tắc giao thông, đồng thời giúp người đi bộ an toàn khi qua đường, Hà Nội đã đầu tư xây dựng nhiều cầu vượt đi bộ, hầm bộ hành. Nhưng nhiều người dân vẫn “đi ngang, về tắt” băng qua đường, bỏ qua những cây cầu tiền tỉ.

Quyết tâm giữ vững trật tự, an toàn giao thông trên sông Đà

Quyết tâm giữ vững trật tự, an toàn giao thông trên sông Đà.
(PLVN) - Vượt qua những khó khăn, thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông đường thủy thực hiện nhiệm vụ trên tuyến sông Đà vùng lòng hồ thủy điện Sơn La luôn bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình hoạt động của các phương tiện; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành Luật Giao thông đường thủy nội địa, góp phần giữ vững trật tự, an toàn giao thông trên vùng sông nước.

PC Quảng Bình ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ phòng chống COVID-19

Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Bình trao tiền ủng hộ cho quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.
(PLVN) -  Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình, ngày 16/6, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Bình đã trao tặng số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Bắc Giang thu hồi xe gắn biển đưa đón công nhân không chở đúng đối tượng

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Những xe vận chuyển có gắn biển hiệu đưa đón công nhân nhưng không vận chuyển không đúng đối tượng, không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch… Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm thu Biển hiệu và thông báo gửi về Sở để thu hồi và xử lý theo quy định.