Mẹ bỉm sữa đánh ghen cô gội đầu bằng cáo phó có thể bị phạt

(PLO) - “Người làm tờ cáo phó dán ảnh cô gái cùng thông tin quy kết cô chuyên cướp chồng, phá hoại hành phúc gia đình người khác đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của người khác”, Luật sư Trần Tuấn Anh cho hay.
Đừng tung hô những điều thiếu văn minh (ảnh minh họa). Đừng tung hô những điều thiếu văn minh (ảnh minh họa).

Mới đây, kiểu đánh ghen “viết cáo phó dọa nhân tình của chồng” được chia sẻ khá thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Và thật đáng buồn khi  lại một lần nữa cư dân mạng không đưa ra được những lời khuyên nhủ đối với hành động có phần thiếu văn minh này mà trái lại, nhiều người hưởng ứng và tung hô xem đó như một kì tích, một sự “khám phá” mới cần học hỏi.

Một bạn đọc bày tỏ sự thán phục: “Càng ngày càng thấy các mẹ cao tay. Đánh ghen như mẹ này nhanh gọn, đầy đủ, sinh động mà lại đỡ phải kể lể lôi thôi, dài dòng. Người đọc cũng đỡ phải đọc cay mắt mà vẫn hiểu ra vấn đề. Phục”.

Tuy nhiên, bên cạnh những người hào hứng và cho rằng nên làm như vậy và nếu mình rơi vào trường hợp ấy thì sẽ làm theo  thì cũng có không ít người tỏ vẻ khá bức xúc và cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật khi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Mẹ bỉm sữa đánh ghen cô gội đầu bằng cáo phó có thể bị phạt ảnh 1
Đánh ghen kiểu... viết cáo phó.

Trao đổi về vấn đề “đánh ghen kiểu mới” đang gây xôn xao cộng đồng mạng trên, Luật sư Trần Tuấn Anh (Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh) thông tin, người làm tờ cáo phó nêu trên có thể bị xử phạt hành chính. “Người làm tờ cáo phó dán ảnh cô gái cùng thông tin quy kết cô chuyên cướp chồng, phá hoại hành phúc gia đình người khác đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của người khác”, Luật sư Trần Tuấn Anh cho hay.

Luật sư này cũng cho biết thêm, trong trường hợp cô gái trong ảnh có đơn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, người làm tờ cáo phó có thể bị xử phạt hành chính 100.000 đồng đến 300.000 đồng theo Điều 5 Nghị định 167/2013 của Chính phủ vì đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Nếu bị xử phạt, hồ sơ của người làm cáo phó sẽ có một tiền sự.

Ngoài ra, hành vi nêu trên gây hậu quả nghiêm trọng, ví dụ cô gái trong ảnh vì xấu hổ mà bỏ việc, gặp vấn đề về sức khỏe, tâm lý thì người làm tờ cáo phó có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Làm nhục người khác” với hình phạt cao nhất lên đến 3 năm tù.

Đồng thời, cũng cần khuyến cáo những hành vi cổ vũ, tung hô của cư dân mạng đối với những kiểu đánh ghen “rùng rợn” trong thời gian qua. Bởi lẽ, chính sự tung hô đó mà chuyện đánh ghen đang dần trở nên “cơm bữa” trên các diễn đàn và mạng xã hội. Đánh ghen rầm rộ chỉ có thể giúp bản thân ai đó hả hê trong một thời gian ngắn, khi mọi chuyện lắng xuống thì người tổn thương nhất vẫn là những người trong cuộc.

Hoàng Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạnh phúc “có ông bà ở quê”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Có ông bà ở quê, mùa hè của cháu vui hơn. Có ông bà ở quê, mùa dịch này, nhà con cháu có nhiều đồ “tiếp tế” ngon lành. “Có ông bà ở quê”, niềm tự hào của nhiều gia đình đôi lúc chỉ giản dị thế thôi.

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.