Mẹ bán hết của cải, dẫn con đi khắp thế gian trước khi bị liệt

(PLO) - Người mẹ Australia muốn cùng hai con sinh đôi trải qua những giây phút ngọt ngào nhất, trước khi phải ngồi xe lăn.
me-ban-het-cua-cai-dan-con-di-khap-the-gian-truoc-khi-bi-liet

Chị Lara Flanagan, 45 tuổi, ở Australia bị chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng từ 4 năm trước. Chứng bệnh này sẽ khiến người mắc bệnh dần dần tê liệt toàn bộ cơ thể. Các bác sĩ cho hay nhiều khả năng trong những năm tới chị sẽ phải ngồi xe lăn.

me-ban-het-cua-cai-dan-con-di-khap-the-gian-truoc-khi-bi-liet-1

12 tháng sau khi biết bệnh tình, chị Lara đã quyết định bán hết của cải, cùng các con đi du lịch, tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc trọn vẹn, thay vì ở nhà buồn bã, than vãn vô ích.

me-ban-het-cua-cai-dan-con-di-khap-the-gian-truoc-khi-bi-liet-2

Chị đã dùng 6.000 đôla tiền tiết kiệm và tiền bán một số đồ đạc làm kinh phí lên đường.Mỗi ngày, ba mẹ con cố gắng chi tiêu tiết kiệm với khoảng 100 đô la (hơn 2,2 triệu đồng).

me-ban-het-cua-cai-dan-con-di-khap-the-gian-truoc-khi-bi-liet-3

Trong 9 tháng vừa qua, họ đã đi qua Mỹ, Costa Rica và Italty.

me-ban-het-cua-cai-dan-con-di-khap-the-gian-truoc-khi-bi-liet-4

Để không lỡ dở việc học của các con, Lara đăng ký cho hai con các chương trình giáo dục từ xa. Hai bé sẽ trở lại trường học sau khi kết thúc hành trình.

me-ban-het-cua-cai-dan-con-di-khap-the-gian-truoc-khi-bi-liet-5

Thời gian tới, ba mẹ con sẽ tới Campuchia và Thái Lan trước khi trở lại Australia.

me-ban-het-cua-cai-dan-con-di-khap-the-gian-truoc-khi-bi-liet-6

Bà mẹ đơn thân chia sẻ hy vọng những chuyến đi sẽ khiến các con mạnh mẽ hơn, học hỏi được nhiều điều hơn, và đặc biệt là có những kỷ niệm đẹp trước khi mẹ không thể cùng đi du lịch trong thời gian tới.

Theo Mộc Miên
Cùng chuyên mục
Các doanh nghiệp bảo hiểm đang rất chú trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn viên để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ: Nghề chuyên nghiệp

(PLVN) - Hơn 20 năm qua, thành công của các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam có sự đóng góp quan trọng của hệ thống đại lý, tư vấn viên. Lực lượng này đang đứng trước đòi hỏi phải chuyên nghiệp thực sự nếu muốn trụ lại và sống tốt với nghề.

Đọc thêm

Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang

Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.
(PLVN) -  Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa tăng cường rà soát, tổ chức sàng lọc, test nhanh và đưa người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đến nơi quy định, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh thiếu vắng shipper

Shipper chuẩn bị giao hàng đến tay người mua.
(PLVN) - Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động giao hàng vẫn đang loay hoay để trở lại như trước đây. Nhiều người dân TP.HCM trông ngóng shipper liên quận hoạt động ổn định như một dấu hiệu của “bình thường mới”.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt
(PLVN) - Bến Tre đã tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm năm 2021” bằng hình thức online là một nỗ lực không nhỏ nhằm đem đến cho các bé thiếu nhi Bến Tre có một cái Tết Trung thu vui vẻ, mang đến nhiều ý nghĩa.

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Lớp học online nơi tạm cư

Lớp học online cho con em người dân tạm cư ở tầng trệt khu A chung cư 1050.
(PLVN) - Sau khi tổ chức cho người dân tại khu trọ lụp xụp, nhà ven kênh rạch, hẻm nhỏ đến nơi tạm cư để hạn chế lây nhiễm, đảm bảo phòng chống dịch, quận Bình Thạnh (TP HCM) còn bố trí một lớp học online cho con em các cư dân này tại chung cư 1050 (phường 12).