Mẹ bán hết của cải, dẫn con đi khắp thế gian trước khi bị liệt

(PLO) - Người mẹ Australia muốn cùng hai con sinh đôi trải qua những giây phút ngọt ngào nhất, trước khi phải ngồi xe lăn.
me-ban-het-cua-cai-dan-con-di-khap-the-gian-truoc-khi-bi-liet

Chị Lara Flanagan, 45 tuổi, ở Australia bị chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng từ 4 năm trước. Chứng bệnh này sẽ khiến người mắc bệnh dần dần tê liệt toàn bộ cơ thể. Các bác sĩ cho hay nhiều khả năng trong những năm tới chị sẽ phải ngồi xe lăn.

me-ban-het-cua-cai-dan-con-di-khap-the-gian-truoc-khi-bi-liet-1

12 tháng sau khi biết bệnh tình, chị Lara đã quyết định bán hết của cải, cùng các con đi du lịch, tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc trọn vẹn, thay vì ở nhà buồn bã, than vãn vô ích.

me-ban-het-cua-cai-dan-con-di-khap-the-gian-truoc-khi-bi-liet-2

Chị đã dùng 6.000 đôla tiền tiết kiệm và tiền bán một số đồ đạc làm kinh phí lên đường.Mỗi ngày, ba mẹ con cố gắng chi tiêu tiết kiệm với khoảng 100 đô la (hơn 2,2 triệu đồng).

me-ban-het-cua-cai-dan-con-di-khap-the-gian-truoc-khi-bi-liet-3

Trong 9 tháng vừa qua, họ đã đi qua Mỹ, Costa Rica và Italty.

me-ban-het-cua-cai-dan-con-di-khap-the-gian-truoc-khi-bi-liet-4

Để không lỡ dở việc học của các con, Lara đăng ký cho hai con các chương trình giáo dục từ xa. Hai bé sẽ trở lại trường học sau khi kết thúc hành trình.

me-ban-het-cua-cai-dan-con-di-khap-the-gian-truoc-khi-bi-liet-5

Thời gian tới, ba mẹ con sẽ tới Campuchia và Thái Lan trước khi trở lại Australia.

me-ban-het-cua-cai-dan-con-di-khap-the-gian-truoc-khi-bi-liet-6

Bà mẹ đơn thân chia sẻ hy vọng những chuyến đi sẽ khiến các con mạnh mẽ hơn, học hỏi được nhiều điều hơn, và đặc biệt là có những kỷ niệm đẹp trước khi mẹ không thể cùng đi du lịch trong thời gian tới.

Theo Mộc Miên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bão giật cấp 11 hoành hành Biển Đông

Vị trí và đường đi của bão số 4 sáng nay, 4/8.
(PLVN) - Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có mưa dông, vùng gần tâm bão có gió mạnh cấp 8, sau tăng lên cấp 9, giật cấp 11; sóng biển cao từ 3,5-5m, biển động rất mạnh...

Tăng tốc tiêm vaccine, thực hiện tốt chính sách xã hội cho người dân

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương chỉ đạo triển khai thực hiện nhanh Chương trình tiêm vaccine, tiêm hết vaccine được phân bổ.
(PLVN) -  Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương chỉ đạo tiếp tục tăng cường một số nhiệm vụ và giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh với quan điểm “tận dụng đối đa thời gian, tận dụng tối đa nguồn lực; tăng tốc tiêm vaccine; đảm bảo thực hiện tốt các chính sách xã hội cho người dân”.

Cuộc chiến chống “ô nhiễm trắng”

Việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy cần được xã hội nhận thức đúng đắn.
(PLVN) - Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất thải dù ngày càng được hoàn thiện nhưng thực tế cho thấy vẫn còn nhiều bất cập. Đặc biệt khi lượng rác thải nhựa đang tăng cao.