Mcredit đẩy mạnh tích hợp tiêu chuẩn ESG vào chiến lược phát triển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Với sứ mệnh kiến tạo giải pháp tài chính phụng sự con người, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) đã và đang từng bước nỗ lực triển khai chiến lược ESG một cách bài bản.

Environment - Social - Governance (Môi trường - Xã hội - Quản trị) là một trong những xu hướng chủ đạo sẽ định hình hoạt động kinh doanh trong thập kỷ tới, buộc các doanh nghiệp phải chuyển đổi mạnh mẽ. Triển khai chiến lược ESG một cách bài bản không chỉ mang lại những giá trị bền vững cho xã hội mà bản thân Mcredit cũng được hưởng lợi khi chất lượng quản trị của hệ thống nâng tầm, tiệm cận với tiêu chuẩn quốc tế.

“Xanh” cùng Mcredit

Trong năm qua, Mcredit đã tổ chức các chương trình vì môi trường như “Đổi pin lấy cây xanh” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023. Sau chưa đầy 1 tuần diễn ra chương trình, hơn 20.000 viên pin cũ đã được thu hồi và 700 chậu cây xanh đã được trao cho các CBNV Mcredit để phủ xanh khu vực làm việc cũng như không gian sống.

Tiếp đó, toàn thể CBNV Mcredit cũng tích cực hưởng ứng thử thách chạy HiGreen của Tập đoàn MB với mỗi km chạy tương ứng với 3.000 đồng. Chỉ trong một tháng, Mcredit đã đóng góp gần 100.000km tương ứng với gần 300 triệu đồng. Số tiền này sẽ được quyên góp cho các doanh nghiệp xã hội để cải tạo bãi rác tự phát và xây dựng không gian công cộng thân thiện môi trường trên khắp Việt Nam.

Ngoài ra, để nâng cao sự thuận tiện, hỗ trợ giảm thiểu giấy tờ, gia tăng tốc độ vận hành, Mcredit cũng định hướng vận hành văn phòng không giấy tờ và áp dụng hệ thống phần mềm M-Office giúp tối giản quy trình, loại bỏ lãng phí giấy tờ. Toàn bộ hệ thống Mcredit đã và đang áp dụng e-contract, dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống phân tích thay vì lưu trữ hồ sơ giấy.

Tích cực triển khai các hoạt động trách nhiệm xã hội

Xác định các hoạt động trách nhiệm xã hội là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của mình, Mcredit đã phối hợp với rất nhiều cơ quan đoàn thể trên cả nước thực hiện các chương trình hướng tới cộng đồng, cụ thể như chương trình hiến máu “Sẻ chia mạch sống” đã quyên góp thành công 125 đơn vị máu, hội chợ từ thiện “Trao yêu thương – Gom hạnh phúc’ quyên góp được hơn 200 triệu đồng ủng hộ vật tư y tế cho Bệnh viên đa khoa Xanh Pôn.

Hưởng ứng Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Mcredit cũng đặt phổ cập tài chính là một trong những hoạt động ESG trụ cột. Trong năm 2023, chỉ sau 3 tháng triển khai, chiến dịch tài chính toàn diện “Bớt gánh lo đi, cần chi eM giúp” đã nâng cao kiến thức tài chính cho hơn 50.000 công nhân tại các khu công nghiệp trên toàn quốc. Những kiến thức này cũng được truyền tải theo đa dạng hình thức với nội dung đơn giản, dễ hiểu lên các nền tảng mạng xã hội và lan tỏa đến cộng đồng. Chiến dịch mạng xã hội đã thu hút hơn 1,3 triệu lượt xem trên Youtube, hơn 30,7 triệu lượt xem trên Tiktok, hơn 1,6 triệu lượt tương tác trên Facebook.

Chuỗi video tài chính toàn diện của Mcredit thu hút hơn 30,7 triệu lượt xem trên Tiktok

Những thông tin từ chiến dịch tài chính toàn diện đã giúp cho người dân có cái nhìn đúng đắn hơn về các sản phẩm tài chính tiêu dùng, nâng cao tinh thần vay có trách nhiệm, phổ cập cách sử dụng ứng dụng tài chính số để theo dõi và thanh toán dư nợ…

Chương trình tư vấn Tài chính toàn diện của Mcredit triển khai tại các khu công nghiệp trên toàn quốc

Ứng dụng mô hình quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro vững chắc

Là thành viên của Ngân hàng SBI Shinsei Bank Nhật Bản và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Mcredit ứng dụng mô hình quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro vững chắc, thông minh, từ kinh nghiệm hơn 50 năm hoạt động của SBI Shinsei Bank và 30 năm hoạt động của MB. Mcredit được Fitch Ratings xếp hạng Long-term và Short-term Issuer Default Rating ở mức B, mức xếp hạng cao nhất của Fitch với các công ty tài chính tiêu dùng tại Việt Nam. Tăng trưởng của doanh nghiệp luôn song hành với việc nâng cao chất lượng quản trị rủi ro nhờ việc phân loại hồ sơ khách hàng ngay từ đầu vào thông qua phân tích dữ liệu lớn.

Mcredit cũng đã tích cực chuyển đổi mô hình kinh doanh lên nền tảng số cùng với mô hình phê duyệt trước với những đối tác chiến lược trên kênh số, dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu và cá nhân hóa khách hàng giúp việc đánh giá rủi ro về mặt tín dụng nhanh và chính xác hơn, cải thiện trải nghiệm khách hàng với thời gian phê duyệt được rút ngắn chỉ từ 5 phút.

Quản trị doanh nghiệp tại Mcredit cũng đề cao bình đẳng và hòa nhập, với tỷ lệ lãnh đạo nữ từ phó phòng trở lên đạt 37%, tỷ lệ lãnh đạo nhân sự nước ngoài từ cấp Ủy ban trở lên đạt 40%.

Với cam kết nỗ lực tích hợp các yếu tố ESG vào chiến lược và hoạt động, nhân dịp kỷ niệm 7 năm thành lập công ty, Mcredit sẽ công bố một bước tiến mới trên hành trình ESG thông qua livestream mừng sinh nhật vào lúc 20h ngày 14/12 trên Fanpage Mcredit. Livestream cũng sẽ là dịp tri ân khách hàng, với vô vàn quà tặng giá trị.

Đọc thêm

Ngôi trường gieo niềm vui cho con trẻ nhờ phương pháp dạy học khác biệt

Mỗi giờ học tại Jean Piaget luôn đầy ắp sự tích cực và hào hứng.
(PLVN) - Trong số các ngôi trường tư thục hiện nay tại Hà Nội, Trường Tiểu học Jean Piaget (Giăng - Pi - A - Giê) là cái tên nổi bật, dần được nhiều quan tâm và ghi nhận trong những năm gần đây với định hướng giáo dục tiến bộ, hiện đại, đề cao việc học tập qua trải nghiệm. Ngôi trường tiểu học thân thiện này tọa lạc tại khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.

Điện lực Hà Tĩnh ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác hiện trường

Công nhân Điện lực thị xã Hồng Lĩnh thực hiện treo tháo công tơ bằng ứng dụng hiện trường. Ảnh: PV
(PLVN) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Điện lực Hà Tĩnh đã tích cực triển khai số hóa dữ liệu, số hóa quy trình nghiệp vụ, đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác hiện trường nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại đơn vị, hướng đến mục tiêu phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Huawei tại MWC 2024: Khai phóng tiềm năng tăng trưởng mới của 5G và thương mại hóa 5.5G

Huawei tại MWC 2024: Khai phóng tiềm năng tăng trưởng mới của 5G và thương mại hóa 5.5G
(PLVN) - Tại Hội nghị “5G Beyond Growth - Bứt phá tăng trưởng cùng 5G” do Huawei tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Di động Thế giới MWC 2024, ông Li Peng - Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch nhóm Kinh doanh & Dịch vụ ICT của Huawei đã chia sẻ về cách thức các nhà mạng có thể đạt được thành công trong kinh doanh với 5G, cũng như cách 5.5G sẽ tiếp tục mở khóa tiềm năng, tạo ra những cơ hội tăng trưởng mới.

Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft định hình tương lai trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực AI giữa Microsoft và FWD được tăng cường hơn nữa để nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng như đảm bảo các hoạt động kinh doanh một cách an toàn và có trách nhiệm.
(PLVN) -  Tập đoàn Bảo hiểm FWD (“FWD”) vừa thông báo mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây đang là ưu tiên tại FWD.

Trường Đại học Thành Đô xét tuyển bằng kết quả học tập THPT từ tháng 1/2024

Trường Đại học Thành Đô xét tuyển bằng kết quả học tập THPT từ tháng 1/2024
(PLVN) - Những thay đổi trong quy chế tuyển sinh và những áp lực thi cử đè nặng đã tạo ra nhiều thách thức cho thí sinh. Chính vì vậy hình thức “xét tuyển học bạ” trở thành phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn để chắc chắn cho mình tấm vé vào ngành học mình yêu thích. Trong quá trình xét tuyển, yếu tố “thời điểm” chính là “chìa khóa” đóng vai trò quan trọng để nắm chắc suất vào đại học bằng phương thức này. Trên thực tế, lợi thế xét tuyển luôn thuộc về những thí sinh nộp hồ sơ sớm.

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas có tân Tổng giám đốc

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas có tân Tổng giám đốc
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) thông báo bổ nhiệm ông Bùi Trung Kiên làm Tổng giám đốc theo Công văn số 1838/BTC-QLBH Bộ Tài chính. Ông Bùi Trung Kiên được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng hoạt động kinh doanh, mở rộng thị phần và đưa MB Ageas Life vươn lên, chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam.

Bác sĩ Bùi Văn Hải: “Lửa nghề” sục sôi trong trái tim người bác sĩ cấp cứu, nhà quản lý chuyên môn đầy tâm huyết

BSCKI. Bùi Văn Hải - Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ đã đồng hành cùng các cộng sự thực hiện hàng nghìn ca cấp cứu thành công tại MEDLATEC.
(PLVN) - Hành trình hơn 1 thập kỷ gắn bó cùng Hệ thống Y tế MEDLATEC, BSCKI. Bùi Văn Hải - Chuyên khoa Cấp cứu, Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ đã đồng hành cùng các cộng sự thực hiện hàng nghìn ca cấp cứu cứu sống bệnh nhân, đưa MEDLATEC trở thành một trong những đơn vị tuyến dưới xử lý cấp cứu hiệu quả được đông đảo người dân tin chọn. Không chỉ vậy, sự tài ba, tâm huyết trong công tác quản lý y khoa của anh được nhiều lớp lớp thế hệ bác sĩ trẻ dành sự ngưỡng mộ.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Nhờ chính sách hỗ trợ tốt, nhiều người dân đã chuyển đổi lên 4G (Ảnh Báo Trà Vinh)
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) mới ra thông báo yêu cầu kể từ ngày 1/3/2024, doanh nghiệp (DN)) di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc Danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ TT&TT(Cục Viễn thông) công bố.

Tập đoàn MetLife tiếp tục có tên trong Top 'Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới'

Tập đoàn MetLife tiếp tục ghi tên mình trong danh sách “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”
(PLVN) - Với những thành tựu đã đạt được và nỗ lực không ngừng khẳng định uy tín cùng chất lượng dịch vụ hàng đầu thế giới, Tập đoàn MetLife vừa tiếp tục ghi tên mình trong danh sách “ Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới” năm 2024 của tạp chí Fortune bên cạnh những thương hiệu “sừng sỏ” như: Apple, Starbucks, Berkshire Hathaway, Alphabet, JP Morgan Chase, Netflix và Cosco,…

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS
(PLVN) - Ngày 23/02/2024, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng đối tác là Tập đoàn Temenos chính thức thông báo triển khai Dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon Web Services (AWS). Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng triển khai Core banking Temenos trên nền tảng điện toán đám mây.

Bamboo Capital (BCG) ước đạt 1.000 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2024

Bamboo Capital (BCG) ước đạt 1.000 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2024
(PLVN) - Một trong những lĩnh vực mà BCG sẽ tập trung triển khai đầu tư phát triển là mảng điện rác. Đại diện BCG cho rằng khắp các tỉnh thành đều có nhu cầu xử lý đốt rác, rác công nghiệp phế thải vì các bãi rác đã quá đầy. Khi bước vào lĩnh vực này, BCG kỳ vọng IRR (suất sinh lời đầu tư) ở mức hợp lý.