MC Minh Hà lần đầu lên tiếng chuyện “giật chồng”, lên xe hoa

MC Minh Hà lần đầu lên tiếng chuyện “giật chồng”, lên xe hoa
Phải đối diện với vô số lời cay nghiệt khi clip thân mật với Chí Nhân trong quán ốc xuất hiện trên mạng nhưng Minh Hà vẫn chọn cách im lặng. Cô chấp nhận gặm nhấm nỗi đau để không chỉ mình mà cả những người xung quanh cũng được bình yên.

Tuy nhiên, cuộc sống vốn dĩ không phải chỉ mình muốn là được. Và cô đã quyết định chia sẻ với PV những tâm sự của mình để mọi người có thể hiểu hơn về những gì cô vừa trải qua.

Đây là lần đầu tiên nhưng cũng có thể là lần cuối cùng cô trải lòng về cuộc sống của mình sau những ngày đi qua giông bão. Những tâm sự này có thể được cảm thông cũng có thể sẽ tiếp tục phải đối diện với những lời dè bỉu nhưng cô chấp nhận tất cả bởi cô hiểu cái gì không có thật sẽ biến mất theo quy luật của nó.

Hình ảnh khiến nhiều người lầm tưởng rằng Minh Hà đi thử váy cưới để chuẩn bị lên xe hoa với Chí Nhân. Ảnh: MH.
Hình ảnh khiến nhiều người lầm tưởng rằng Minh Hà đi thử váy cưới để chuẩn bị lên xe hoa với Chí Nhân. Ảnh: MH.

- Cuộc sống của bạn thời gian qua như thế nào, có biến động nhiều không?

- Cám ơn sự quan tâm của bạn. Thời gian qua, cuộc sống bên ngoài của tôi cũng có chút biến động nhưng thế giới bên trong vẫn được an nhiên.

- Ồ. An nhiên ư? Những thông tin, hình ảnh, clip liên quan đến Chí Nhân khiến mọi thứ như một “cơn bão” mà vẫn không khiến bạn bị mệt mỏi hay ảnh hưởng chút nào ư?

- Đây là lần đầu tiên tôi ở trong một hoàn cảnh như vậy và điều đó tất nhiên có tác động ít nhiều tới cuộc sống riêng của tôi. Tôi thương gia đình, người thân, anh chị em, bạn bè đã vì tôi mà phải lo nghĩ.

Tôi áy náy với cơ quan, với các đồng nghiệp, khách hàng… vì chuyện cá nhân của mình đã phần nào ảnh hưởng tới công sức và kế hoạch chung của tập thể. Công việc của tôi gián đoạn một thời gian, nhịp sinh hoạt của gia đình có chút xáo trộn. Hiện tại thì mọi thứ cũng đã dần ổn định trở lại. Nghĩ tích cực một chút thì biến cố này lại có ý nghĩa vì nó giúp gia đình tôi gắn kết, thấu hiểu nhau hơn và chính biến cố đó đã mang tới cho tôi nhiều người tốt và tử tế không ngờ.

Minh Hà cho rằng, cô không muốn lên tiếng khi sự việc ầm ĩ vì không muốn nói dối khán giả và không muốn làm tổn thương người khác. Ảnh: MH.
Minh Hà cho rằng, cô không muốn lên tiếng khi sự việc ầm ĩ vì không muốn nói dối khán giả và không muốn làm tổn thương người khác. Ảnh: MH.

- Vậy vì sao trong thời điểm mọi mũi nhọn chĩa vào bạn, bạn lại không lên tiếng để mọi việc bị đẩy đi quá khá xa?

- Tôi có rất nhiều lựa chọn. Tôi có thể nói ra sự thật để bảo vệ bản thân. Tôi cũng có thể nói dối để sự việc lắng xuống ngay trong ngày đầu tiên xảy ra sự việc. Nhưng tôi không muốn lừa dối khán giả và cũng không muốn làm tổn thương người khác nên tôi chọn cách im lặng.

Một vài ý kiến cho rằng, bạn là một cô gái khá mạnh mẽ khi đứng giữa “giông bão” mà vẫn không suy sụp hoặc vứt bỏ mọi thứ… Điều gì khiến bạn đứng vững được đến vậy?

Tôi chỉ là một cô gái bình thường, may mắn được mọi người bảo vệ, yêu thương. Cái gì tự đến sẽ tự đi, “giông bão” cũng vậy.

- Bạn nói sao khi người ta gọi bạn là “kẻ giật chồng”?

- Nếu tôi đứng ở vị trí của độc giả, hàng ngày đọc những bài viết, nhìn những bức chân dung mà truyền thông dựng lên về mình, có thể tôi cũng sẽ bất bình và bức xúc như vậy. Bản năng của con người ai cũng đứng về lẽ phải, ai cũng muốn giành lại công bằng cho người phải chịu thiệt thòi trong mắt mình, nên những phản ứng tâm lý đó cũng là dễ hiểu và thông cảm được. Nếu có một ngày, câu chuyện này có thể sáng tỏ thì tốt, còn không thì cũng đành vậy thôi.

Tôi tôn trọng mọi phản hồi khán giả dành cho mình. Tuy nhiên, tôi không đồng tình với cách làm việc của một vài trang tin và báo điện tử, khi họ có khả năng xác minh sự thật nhưng lại không làm mà chỉ viết bài dựa trên quan điểm chủ quan. Là người chịu trách nhiệm truyền tải thông tin trung thực tới độc giả, có vai trò định hướng dư luận, những thông tin sai lệch, suy diễn như thế có thể hủy hoại cuộc đời người khác. Nhưng cũng may đó chỉ là thiểu số, vẫn còn nhiều nhà báo, phóng viên có tâm như bạn để tôi có thể tin tưởng và chia sẻ.

- Mới đây, có thông tin bạn sắp lên xe hoa với Chí Nhân, thực hư của điều này ra sao?

- Chuyện này là một sự nhầm lẫn của phóng viên. Bạn ấy thấy ảnh tôi thử đồ cho sự kiện đã lầm tưởng tôi đi chọn váy cưới. Đây không phải lần đầu xuất hiện tin đồn này, cũng như nhiều thông tin sai lệch khác về tôi từ các bài báo. Với truyền thông, tôi tin vào quy tắc boomerang “tin đồn bắt nguồn từ đâu thì sẽ trở về đúng nơi đó”.

- Lý do vì sao đến bây giờ bạn vẫn chưa lập gia đình khi đã ở tuổi chín chắn, công việc ổn định, sự nghiệp khá vững chắc?

Câu hỏi này với người phụ nữ cũng giống như việc hỏi một người đàn ông rằng vì sao anh học hành bài bản, chuyên môn vững vàng, bằng cấp đầy đủ, cũng chăm chỉ chịu khó mà số anh vẫn nghèo khi các bạn anh đã giàu.

Tôi có một niềm tin rằng mọi thứ trong cuộc đời này đều đã được định sẵn, tới đúng thời điểm thì sẽ xảy ra, muốn tới sớm không được mà muốn ngăn lại không xong. Do vậy, khi bản thân tôi chưa cảm thấy muốn, tức là chưa tới lúc. Còn những yếu tố khác như hoàn cảnh, công việc không phải là yếu tố quyết định.

- Tự nhìn nhận về bản thân, bạn thấy mình là một cô gái như thế nào?

- Tôi thấy mình nhạy cảm và luôn có niềm tin mãnh liệt ở cuộc đời và con người.

Tôi sẽ tận hưởng nốt tuổi trẻ và khám phá bản thân mình trước khi dành thời gian cho những nghĩa vụ khác trong đời, Minh Hà chia sẻ về kế hoạch của cô trong năm 2016.
Tôi sẽ tận hưởng nốt tuổi trẻ và khám phá bản thân mình trước khi dành thời gian cho những nghĩa vụ khác trong đời, Minh Hà chia sẻ về kế hoạch của cô trong năm 2016.

- Từ sau những ồn ào, có tin đồn không ai dám mời bạn đóng phim. Liệu có phải đây là sự thật?

- Câu hỏi này phải dành cho các đạo diễn và nhà sản xuất thì sẽ hợp lý hơn. Có một câu tôi đã chia sẻ trong bài phỏng vấn đầu tiên với báo Dân trí cách đây 7 năm, giờ nghĩ lại vẫn chưa thấy sai: “Cứ để thời gian trả lời, thực tế chứng minh”.

- Kế hoạch lớn nhất của bạn trong năm nay là gì?

- Tôi sẽ tận hưởng nốt tuổi trẻ và khám phá bản thân mình trước khi dành thời gian cho những nghĩa vụ khác trong đời.

- Cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin!

Đọc thêm

Vở nhạc kịch Shrek - hạnh phúc khi là chính mình

Hành trình đưa nhạc kịch đến với khán giả khắp Việt Nam mang tên "Shrek: On National Tour". (Ảnh BTC)
(PLVN) - Vở nhạc kịch Shrek đã phá vỡ những định kiến thông thường, đem lại thông điệp vô cùng ý nghĩa: Mỗi người dù là ai, đều thật đẹp khi là chính mình và đều xứng đáng có được hạnh phúc. Chính thông điệp này đã chạm đến trái tim của những khán giả thưởng thức vở nhạc kịch và để lại những dư âm thật sâu sắc, rực rỡ.

Xem phim kinh điển trên Hanoi On

Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội ra mắt ứng dụng nội dung đa phương tiện Hanoi On (ảnh P.V)
(PLVN) - Hanoi On là một hệ sinh thái nội dung số cho Hà Nội và về Hà Nội. Ứng dụng này gồm các chương trình truyền hình, thông tin điện tử, chương trình phát thanh và các nội dung nghe nhìn đặc sắc. Ngoài ra, Hanoi On còn có hàng vạn chương trình âm nhạc, hàng nghìn sách nói, cùng thư viện phim bộ đặc biệt là bộ sưu tập những bộ phim kinh điển của Việt Nam và nước ngoài.

60 thí sinh vào bán kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024

Thí sinh tham dự Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024. (Ảnh T.Thanh)
(PLVN) - Tại vòng Bán kết, top 60 thí sinh xuất sắc nhất đến từ khắp đất nước tập trung tại Sa Pa (Lào Cai) và bắt đầu chuỗi hành trình quảng bá, lan tỏa vẻ đẹp của du lịch Sa Pa nói riêng và Việt Nam nói chung đến cộng đồng.

Hội thảo về Danh nhân Lưu Đình Chất

Tham luận của các nhà nghiên cứu, nhà sử học góp phần làm rõ nét hơn về cuộc đời và sự nghiệp của vị đại quan Lưu Đình Chất. (Ảnh: Y. Khương).
(PLVN) - Ngày 6/7/2024, Hội thảo “Vai trò của danh nhân Lưu Đình Chất trong lịch sử dân tộc và việc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản về ông” diễn ra tại huyện Hoằng Hóa, (Thanh Hóa), góp phần làm rõ nét hơn về cuộc đời và sự nghiệp của vị đại quan Lưu Đình Chất, cũng như đóng góp của ông trong lịch sử dân tộc.

Ca sĩ Phương Linh từng ở ẩn để chữa bệnh

Ca sĩ Phương Linh trở lại với sân khấu sau thời gian dài điều trị bệnh (ảnh P.V)
(PLVN) - Hạn chế việc đi hát, ít ai biết được rằng ca sĩ Phương Linh phải đối diện với việc bị tràn dịch khớp gối. Sau nhiều năm điều trị từ Đông y đến Tây y, đến nay nữ ca sĩ mới phục hồi được 80%.

Nhiều người trẻ tâm huyết với nghệ thuật hát bội

Nhiều người trẻ tâm huyết với nghệ thuật hát bội
(PLVN) - Trước dòng chảy như vũ bão của nghệ thuật hiện đại với sự du nhập của nhiều loại hình giải trí mới, các loại hình nghệ thuật truyền thống như hát bội rơi vào khủng hoảng, bấp bênh. Lo ngại di sản niên đại hàng trăm năm của ông cha đứng trước nguy cơ mai một, thất truyền, các bạn trẻ Gen Z đã tâm huyết, nỗ lực tổ chức nhiều chương trình giới thiệu, đưa các loại hình nghệ thuật truyền thống đến gần công chúng, tạo cầu nối giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại…

Vẻ đẹp Tây Hồ trên khuôn nhạc

Vẻ đẹp mênh mang của Hồ Tây luôn dễ chạm vào trái tim người nghệ sĩ, tạo nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca. (Ảnh: Zing.vn)
(PLVN) - Hồ Tây là góc lãng mạn nhất trong bức tranh Hà Nội đa màu, là thế giới của những làn gió trong trẻo, sự phóng khoáng và giàu chất thơ. Như một lẽ rất tự nhiên, vẻ đẹp mênh mang của Hồ Tây luôn dễ chạm vào trái tim người nghệ sĩ, tạo nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca, nhạc họa, văn chương bao đời nay. Vẻ đẹp lung linh, lãng mạn của Hồ Tây được hiện lên trên từng khuôn nhạc.

'Vui lên nào, anh em ơi' - bộ phim ca ngợi sức mạnh tình bạn

"Vui lên nào, anh em ơi" hướng đến khẳng định giá trị bản thân, sức mạnh của tình bạn (ảnh trong phim)
(PLVN) - “Vui lên nào, anh em ơi” khẳng định sức mạnh của tình bạn, giá trị của niềm tin, sự khích lệ và lối sống tích cực. Bộ phim không chỉ mang đến cho khán giả những tiếng cười mà còn truyền tải những bài học quý giá về cuộc sống, khơi dậy sự lạc quan trong mỗi người.

18 tác phẩm hội họa tại 'Hồng Sen'

Một số bức tranh hoa sen với nét vẽ tài hoa của các họa sĩ đương đại Việt Nam (ảnh Sơn Tùng).
(PLVN) - 18 tác phẩm hội họa có chủ đề về hoa sen thuộc bộ sưu tập “Hồng Sen” của nhà sưu tập Thúy Anh được trưng bày tại Hà Nội. Những bức tranh hoa sen với nét vẽ tài hoa của các họa sĩ đương đại Việt Nam xuất hiện bên áo dài, nón lá đã tạo điểm nhấn đẹp đẽ, khó phai, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Triển lãm “Cuộc sống quanh ta 2024” tôn vinh nét đẹp bình dị

Cuộc sống quanh ta 2024” tôn vinh nét đẹp đời thường (Ảnh: BTC).
(PLVN) - Triển lãm “Cuộc sống quanh ta 2024” trưng bày 63 tác phẩm, là những sáng tác mới của 62 tác giả thuộc thuộc Câu lạc bộ Mỹ thuật sáng tác đề tài xây dựng Tổ quốc. Người xem có thể bắt gặp những hình ảnh bình dị với làng gốm, làng thổ cẩm, làng nón, phong cảnh bốn mùa, đình làng, Khuê Văn Các...

Phiêu lưu trong thế giới nghệ thuật rùa biển

Nghệ sĩ điêu khắc Cao Thanh Thà có duyên với các dự án nghệ thuật cộng đồng hướng tới bảo vệ môi trường biển. (Nguồn: NVCC)
(PLVN) - Với tỷ lệ sống rất thấp 1/1000 của rùa biển, nghệ sĩ điêu khắc Cao Thanh Thà muốn thông qua hành trình phiêu lưu của rùa biển từ khi sinh ra đến khi được hòa mình vào đại dương, kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ loài sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng. Và tỷ lệ 1/1000 cũng là cái tứ để Cao Thanh Thà chọn tạo ra 1001 rùa biển bằng gốm cho triển lãm nghệ thuật đầu tiên của mình.

“Tứ đại mỹ nhân” màn ảnh Việt thời xưa

“Tứ đại mỹ nhân” màn ảnh Việt thời xưa
(PLVN) - Những năm 60 - 70, Việt Nam có rất nhiều nữ diễn viên nổi tiếng xinh đẹp, tài hoa. Trong đó bốn “ngọc nữ” được biết đến nhiều nhất là Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Thanh Nga và Trà Giang. Họ đã trở thành biểu tượng khó phai mờ trong lòng công chúng bao thế hệ.