Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố tại Nhật Bản


Các trục trặc được phát hiện trong quá trình kiểm tra an toàn kỹ thuật ngay sau khi chiếc máy bay này vừa hoàn tất hành trình từ Hà Nội đến Fukuoka vào khoảng 8 giờ sáng 20/7.

Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã hủy chuyến bay VN963 từ thành phố Fukuoka ở phía Nam Nhật Bản đi Hà Nội vào ngày 20/7 sau khi các kỹ sư cho rằng chiếc máy bay Airbus 320, dự định cất cánh vào lúc 10 giờ 30 (giờ địa phương), không đủ điều kiện bay do gặp trục trặc kỹ thuật.

Các trục trặc được phát hiện trong quá trình kiểm tra an toàn kỹ thuật ngay sau khi chiếc máy bay này vừa hoàn tất hành trình từ Hà Nội đến Fukuoka vào khoảng 8 giờ sáng 20/7.

Sự cố này đã ảnh hưởng trực tiếp tới hơn 100 hành khách trên chuyến bay này và lịch bay của các chuyến bay khác của Vietnam Airlines trên tuyến Fukuoka-Hà Nội. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Vietnam Airlines đã nhanh chóng giải quyết chỗ ăn ở, đi lại cho các hành khách đi trên chuyến bay VN963.
Máy bay của VNA - (Ảnh minh hoạ, nguồn  Internet)
Máy bay của VNA - (Ảnh minh hoạ, nguồn Internet)

Sáng 21/7, hãng hàng không này đã cử một chiếc máy bay Airbus 320 khác sang Fukuoka để giải tỏa toàn bộ hành khách bị lỡ chuyến bay trước đó. Chiếc máy bay này đã rời Fukuoka vào lúc 10 giờ 23 phút sáng nay.

Bên cạnh đó, các kỹ sư của Vietnam Airlines đã khắc phục xong lỗi kỹ thuật của chiếc máy bay Airbus 320 bị trục trặc. Theo kế hoạch, chiếc máy bay này cũng sẽ rời Fukuoka chiều 21/7. Theo Văn phòng Đại diện Vietnam Airlines tại Nhật Bản, Vietnam Airlines đang điều hành 45 chuyến bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, trong đó có 2 chuyến/tuần trên tuyến Hà Nội-Fukuoka.
Trong sáu tháng đầu năm nay, Vietnam Airlines đã chuyên chở 140.000 hành khách giữa Việt Nam và Nhật Bản, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2009. Sự cố lần này là một trong số ít các sự cố xảy ra trên các tuyến bay tới Nhật Bản - thị trường mà thương hiệu của Vietnam Airlines đã khẳng định nhờ độ an toàn và chính xác về thời gian.
Theo Vietnam +

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.