Máy bay Su-24 của Nga bị bắn hạ ở Syria?

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga vừa lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng máy bay Su-24 của Không quân Nga đã bị bắn hạ ở Idlib, Syria.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga trong một thông cáo khẳng định thông tin được đăng tải trên internet cho rằng 1 máy bay Su-24 của Không quân Nga bị bắn hạ ở vùng không phận phía trên khu vực giảm thang ở Idlib trong ngày 1/3 là giả mạo.

Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định máy bay của Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga vẫn đang thực hiện các nhiệm vụ ở Syria như bình thường.

Trong khi đó, hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết máy bay bị bắn rơi tại Idlib là một máy bay của quân chính phủ Syria.

Hãng tin SANA của Syria cũng đã lập tức bác bỏ thông tin này, cho rằng vật thể bị bắn rơi là máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ và vị trí rơi được xác định tại thị trấn Saraqeb của tỉnh Idlib.

Quân đội Syria cũng đã tuyên bố đóng cửa không phận đối với các chuyến bay và bất kỳ máy bay nào có đường bay ngang vùng tây bắc của Syria, đặc biệt trên bầu trời tỉnh Idlib.

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.